Game vs Show: The Last of Us Tập 4 – “Hãy nắm lấy tay anh”

Rate this post

Chúng ta đã đến tập thứ tư trong số chín tập của phần 1 (2? 3?) của Người cuối cùng của chúng ta. Do tuần trước chuyển sang mở rộng nhân vật, nhưng biết rằng cốt truyện của chương trình gần như bám sát vào trò chơi, tập này kết hợp nhịp điệu câu chuyện quen thuộc với những bổ sung thú vị, (nhưng không có Infected). Cả chương trình và trò chơi đều khám phá nghệ thuật chiến tranh ở thị trấn nhỏ và không có cái nào đẹp cả.

CẢNH BÁO SPOILER cho tập 4 của các chương trò chơi và chương trình TLOU Pittsburgh: Một mình và Bị bỏ rơi đến cuối Khu tài chính.

Kiểm tra phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về The Last Of Us

Tập 4: Thủ lĩnh thành phố Kansas?

Chương trình bắt đầu với Ellie (Bella Ramsey) trao cho cô ấy Travis Bickle tốt nhất khi cô ấy chơi với khẩu súng của Chekov. Giô-ên (Peter Pascal) hút một ít khí, nhưng không biết khoa học hoạt động như thế nào (tôi cũng vậy, nhưng những người này làm). Ellie mở một cuốn truyện cười đáng chê trách (Tập “Quá”, cố gắng đừng làm căng hai bên) và bày ra một trò đùa kinh khủng về chiếc áo lót. Sau đó, cô ấy tìm thấy một cuốn băng của Hank Williams trong xe của Bill và đó là nhạc nền cho chuyến lái xe của họ qua vùng hoang dã hoang vắng. Họ đi qua những con trâu lang thang (vít bạn, đông trùng hạ thảo), tàu lượn siêu tốc, xe tăng và một đoàn tàu uốn cong trên cây cầu bị sập (thêm một sự kính trọng đối với Red Dead Redemption 2 hơn trò chơi TLOU, nhưng dù sao cũng tàn khốc).

Ramsey thực hiện một cách hoàn hảo lời trêu ghẹo trên tạp chí đồng tính của Ellie (lấy trực tiếp từ trò chơi, như đã đề cập vào tuần trước) sau đó họ đỗ xe trong rừng qua đêm. Joel nấu một số món ravioli đầu bếp Boyardee ngon tuyệt (đây có phải là tài liệu tham khảo đến vụ bê bối năm 2015 về chất bảo quản thực phẩm? Nếu vậy, mất mát đó là lợi ích của Joel và Ellie) và Joel tiếp tục lo lắng cho mọi người hơn là Bị nhiễm bệnh (nói về RDR2, còn gấu thì sao?) Ellie đặt một câu hỏi nghiêm túc từ cuốn truyện cười không nghiêm túc của cô ấy, Joel cảm thấy thích thú với điều này và trấn an cô ấy rằng “sẽ không có ai tìm thấy chúng đâu,” sau đó anh ấy hoảng sợ (tất cả chúng tôi đều ở đó) nên anh ấy đứng canh trong khi cô ấy giấc ngủ. Sau đó, một người đàn ông đã thức cả đêm với một chặng đường dài phía trước, tự nhiên, pha một ít cà phê, thứ mà Ellie nói có mùi như “phân cháy”. Quay trở lại xe, bản đồ của Ellie đọc, phát âm sai “Cheyenne” trong một cuộc đào bới ranh mãnh về lịch sử của các quốc gia đầu tiên đã bị loại khỏi giáo trình của trường FEDRA. Cô hỏi Joel về Tommy. Anh ấy đã chiến đấu trong Bão táp sa mạc, gặp Tess với tư cách là một phần của nhóm những người đấu tranh cho tự do, sau đó gặp Marlene, người đã thuyết phục anh ấy tham gia vào đội đom đóm, nhưng giờ Tommy cũng đã từ bỏ điều đó và có thể ở một mình. Sau đó, Ellie chắt lọc bản chất của chương trình bằng một câu hỏi tu từ giết người: “Nếu bạn không nghĩ rằng có bất kỳ hy vọng nào cho thế giới thì tại sao phải tiếp tục? Ý tôi là, bạn phải thử, phải không? Joel không phải là người hâm mộ thế giới, nhưng anh ấy sẽ “tiếp tục vì gia đình”.

Họ đi tới một đường hầm bị chặn ở Thành phố Kansas, và bị quay lại khi cố gắng đi xuyên qua thành phố. Trạm kiểm soát QZ bị bỏ hoang, nhưng khi một anh chàng chạy ra ngoài nhờ giúp đỡ, Joel đã nhìn ra mưu mẹo, đâm xe vào cửa sổ một cửa hàng. Một cuộc đấu súng xảy ra sau đó, Joel bắt chước hành vi của mình với Sarah, yêu cầu Ellie đang kinh hoàng nhìn anh ta và trốn trong một cái hố, “hãy im lặng, im lặng.” Joel gần như đã kiểm soát được nó cho đến khi Bryan (Juan Magana) phục kích và bóp cổ anh ta. Ellie, không bao giờ nghe lời người lớn, bắn Bryan bằng súng của Chekov. Anh ta cầu xin cho cuộc sống của mình và khóc cho mẹ của mình. Thật đau lòng, nhưng Joel đã kết thúc mọi đau khổ của chúng ta ngoài màn ảnh. Ellie di chuyển một chiếc bàn từ phía sau cánh cửa (trò chơi tôn kính tuyệt vời) khi họ cố gắng tìm lối thoát.

Chúng tôi chuyển sang thủ lĩnh băng đảng chiến binh Kathleen (Melanie Lynskey) hỏi xem người bị giam cầm của cô ấy (cũng là bác sĩ nhi khoa của cô ấy) đã tiếp xúc với nhiều người khác nhau chưa, bao gồm cả Henry Burrell. Hóa ra bác sĩ đã đưa anh trai của Kathleen đến FEDRA, nhưng cô ấy cũng không khá hơn khi dí súng vào đầu anh ta, cho đến khi một tiếng động bên ngoài khiến cô ấy chú ý. Vệ sĩ của cô, Perry (Jeffrey Pierce, tóc tuyệt vời) đã tìm thấy Bryan và mặc dù bằng chứng chỉ ra người ngoài, Kathleen nghĩ rằng đây là Henry, vì vậy cô đã giết bác sĩ và yêu cầu nhóm đeo kính che mặt của mình. thợ săn tìm kiếm cho cộng tác viên.

Ellie và Joel đang trốn ra ngoài, để họ có thời gian nói về Bryan. Joel thì thầm rằng bọn trẻ không nên biết bắn ai đó nghĩa là gì, đó là lỗi của anh ấy và anh ấy xin lỗi. Ellie lau nước mắt nhưng trả lời rằng đây không phải là lần đầu tiên của cô ấy. Anh dạy cô cách cầm súng và Ellie vô cùng thích thú.

Quay lại cảnh Kathleen và Perry phát hiện ra một căn phòng ẩn chứa đầy những bức vẽ siêu anh hùng dành cho trẻ em và những hộp thức ăn rỗng. Cô ấy nói “Henry sẽ không để Sam chết đói.” Perry nghĩ rằng họ có vấn đề lớn hơn, cho thấy một sàn nhà quằn quại với đông trùng hạ thảo dưới lòng đất, nhưng Kathleen muốn giải quyết chuyện này sau, vì đó luôn là nước đi an toàn nhất trong các chương trình truyền hình…

Ellie và Joel thực hiện 33 chuyến bay của một tòa nhà chọc trời và có một cuộc trò chuyện được chuyển từ trò chơi, trong đó Ellie hỏi làm thế nào Joel biết rằng những người thợ săn đang lừa đảo, Joel cũng là một kẻ lừa đảo. Cô ấy hỏi liệu anh ta đã bao giờ giết “những người vô tội chưa”. Ở đây, Joel tránh câu hỏi. Họ tìm thấy một nơi an toàn và Joel đặt mảnh kính vỡ cạnh cửa, sau đó hỏi Ellie đã bắn ai khác, nhưng bây giờ cô ấy làm chệch hướng bằng cách lưu ý rằng Joel không thể nghe rõ ở bên phải của anh ấy. Sau đó, Ellie kể một câu chuyện cười về bệnh tiêu chảy và Joel cười để chìm vào giấc ngủ… cho đến khi anh ấy bị đánh thức bởi một người đàn ông đang chĩa súng vào Ellie trong khi một cậu bé đeo kính bảo hộ siêu nhân sơn vẽ ngón tay lên môi anh ấy.

Trò chơi: Pittsburgh Steelers?

Trong trò chơi, chúng ta đang ở Pittsburgh khi trò lừa đảo “giúp tôi với” tương tự diễn ra, trở thành trò lừa đảo đầu tiên trong số nhiều những trận đấu súng hoành tráng với một nhóm ‘thợ săn’. Số lượng cơ thể không bị nhiễm bệnh của Joel đang tăng lên. Bởi vì trò chơi có những ‘kẻ xấu’ bắn giết này bắt đầu các cuộc chiến (chỉ kết thúc khi tất cả bọn họ đã chết) nên việc ngộ sát được cho phép, đặc biệt là khi Joel đang bảo vệ một cô gái tuổi teen. Để biết thêm về điều này, hãy xem các cuộc thảo luận trên Ludonarrative Dissonance.

Trò chơi Ellie tìm thấy một số “thứ khá sởn gai ốc” trong một nhà để xe bỏ hoang, đó là một số thi thể bị sát hại và có thể bị tra tấn (thứ mà những người thợ săn gọi là ‘khách du lịch’). Chúng tôi học cách chế tạo bom khói (mặc dù tôi sử dụng đường tốt hơn), sau đó Joel và Ellie trò chuyện về việc Joel giết ‘những người vô tội’. Ở đây nhiều gai hơn. Khi anh ấy càu nhàu, cô ấy “coi đó là đồng ý” và anh ấy đáp lại “hãy lấy nó theo cách bạn muốn”. VỤNG VỀ. Họ lục soát nơi ở của những người thợ săn, tiết lộ cách những người thợ săn phục kích khách du lịch và Ellie biết rằng mọi người cũng sẽ vui vẻ đốt những thi thể không bị nhiễm bệnh. Bẩn thỉu.

Chúng tôi luồn lách qua các tòa nhà theo giai điệu banjo chói tai lạnh lùng và Ellie xoay xở để huýt sáo. Joel cho biết, “một thứ khác mà bạn có thể khiến tôi phát điên.” Phần thú vị nhất của chương này đến với việc Joel phát hiện ra vấn đề 1 của Ánh sao man rợ, một trò chơi sưu tập truyện tranh. Tôi bị thu hút bởi bìa sau: “Tiến sĩ Daniela Star mơ về không gian sâu thẳm,” nhưng chúng tôi sẽ quay lại với nhiều loạt đá luân lưu hơn. Sau tất cả cái chết đó, Ellie lật giở cuốn truyện cười. Tại đây, cô ấy đọc một số câu chuyện cười lỗi thời về Nội chiến Hoa Kỳ, và kết thúc bằng câu “Một cuốn sách vừa rơi trúng đầu tôi, tôi chỉ có trách nhiệm với cái kệ của mình”.

Họ tìm thấy một trạm kiểm soát QZ bị bỏ hoang và Joel, như trong chương trình, nhắc nhở chúng tôi rằng ‘đây là hình thức của hầu hết các địa điểm’. Anh ấy giáo dục Ellie về việc giữ lại khẩu phần lương thực của FEDRA, sau đó có một cuộc đấu súng lớn trong loại cửa hàng sách khổng lồ cũng đã chết trong thực tế của chúng ta. Sau đó, Ellie trích dẫn “Chịu đựng và Sống sót,” câu thần chú về vai chính của Savage Starlight. Chúng tôi đã đọc về cuộc cách mạng cơ sở của Pittsburgh chống lại FEDRA, bao gồm cả một lá thư từ một nhân vật tên là Eva. Bị cực đoan hóa sau cái chết của con trai mình, cô ấy có thể là nguồn cảm hứng cho Kathleen trong phim. Joel (kẻ đạo đức giả nhỏ bé) nói, “với kiểu suy nghĩ đó thì không ai thắng cả.” Ellie hỏi tại sao một người mẫu áp phích lại gầy như vậy và Joel giải thích rằng đôi khi mọi người không ăn “vì vẻ ngoài của họ”. Ellie lắp bắp “Thật là ngu ngốc!” Amen.

Phi hành đoàn gồm hai người vào một khách sạn (tương tự như tập 2 của chương trình) và chúng tôi đến phần yêu thích của tôi, nơi họ đi bộ xung quanh một cách tương đối an toàn, lên kế hoạch giải quyết vấn đề thiết thực và tung ra một cách dễ dàng. Trò chơi Joel không đủ may mắn để uống cà phê, thay vào đó, anh hồi tưởng về chiếc máy pha cà phê của khách sạn. Tất nhiên, có những thợ săn ở mọi tầng, vì vậy cuộc trò chuyện được tạm dừng để chiến đấu theo cách của họ. Thật không may, Joel rơi xuống trục thang máy, đáp xuống tầng hầm ngập nước của khách sạn, yup, anh ấy bị lạc trong bóng tối. Sau khi bơi qua những xác chết trôi nổi đầy ghẻ lở, anh ta chiến đấu để vượt qua một đám Người bị nhiễm bệnh, chỉ để sau đó phải chiến đấu hơn thợ săn. Đây là một phần đầy chết chóc khó khăn. Nhưng Ellie có ổn không? Ồ vâng, khi cô ấy bắn một thợ săn đang giữ đầu Joel dưới nước. Không giống như Ellie trình diễn, Ellie này ngay lập tức cảm thấy hối hận và khóc, “Tôi cảm thấy muốn bệnh!” Ellie và Joel cãi nhau, vì anh ấy không biết ơn vì cô ấy đã cứu mạng anh ấy, buôn bán những lời lăng mạ gay gắt trong phòng khiêu vũ của khách sạn, lần này Joel cù chiếc đàn piano màu ngà. Sau đó, họ tình cờ tìm thấy một khẩu súng trường và đây là nơi Joel dạy Ellie cách bắn – “hãy đếm từng phát bắn” (tôi cảm thấy mình đang tự đào sâu vào mục tiêu tồi của mình). Anh ấy không thể cảm ơn Ellie vì đã cứu anh ấy, ngay cả khi cô ấy bắn thêm năm người nữa, nhưng anh ấy đã làm được. phần thưởng cô ấy với khẩu súng lục nhỏ của riêng mình “chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp” (vâng, đúng vậy). Chúng tôi thấy một nhóm thợ săn trong một chiếc xe tăng xả súng vào những người trên đường để đá. Ellie ghê tởm và sợ hãi và tất nhiên sau đó sẽ có nhiều cuộc giao tranh hơn, chiếc xe tăng hiện đang đuổi theo họ. Joel trèo qua cửa sổ của một tòa nhà chỉ để bị một anh chàng khóa đầu. Joel định đấm chết anh ta cho đến khi anh ta nhìn thấy cậu bé đang chĩa súng vào mình. Nhưng Joel và Ellie “không phải là kẻ xấu,” (gây tranh cãi). Đây là Henry và Sam, và Ellie muốn giúp họ ra khỏi thành phố…

kiểm tra đạo đức

Một trong những lời chỉ trích dành cho TLOU (sau này được khám phá trong TLOU2) là việc nó tạo ra một đạo đức chủ quan trong một địa ngục hậu lạc hậu. Ai là người trong ‘bộ lạc’ của chúng ta và trong hoàn cảnh nào thì được phép làm tổn thương người khác? Có một chủ đề nội chiến mới nhẹ nhàng xuyên suốt trò chơi và nó rất ủng hộ súng, trong khi chương trình dường như bình luận về mọi thứ, từ chế độ ăn uống của người Mỹ, đến tổ hợp công nghiệp quân sự và khao khát quyền lực chính trị của phát xít. Hãy để mắt đến điều này.

Bài trướcBài tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *