Gặp gỡ các nghệ sĩ nhiếp ảnh từng đoạt giải tại Liên hoan ảnh nghệ thuật đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2022

Rate this post

Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tổ chức gặp mặt các nghệ sĩ đoạt giải và triển lãm ảnh tại Liên hoan ảnh nghệ thuật đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2022.


Theo đó, Liên hoan ảnh khu vực là sáng kiến ​​của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam từ năm 1986. Ảnh lớn và uy tín nhất Việt Nam. Vùng đồng bằng sông Hồng là một trong tám vùng của cả nước, có chín tỉnh, gồm Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và Thái Bình. đã trải qua 24 kỳ liên hoan.

Trong 24 lần tham gia, thành phố Hải Phòng luôn là đơn vị mạnh, nhiều lần đạt giải cao, trong đó có nhiều huy chương vàng, bạc, đồng, giải đồng đội. Trong đó, một số nghệ sĩ nhiều lần đoạt huy chương cao nhất là nghệ sĩ Vũ Dũng (4 lần), Nguyễn Viết Rừng (2 lần), Đức Đồng, Trung Kiên và mới đây nhất là tại lễ trao giải. Trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật sông Hồng lần thứ 24, tác giả Đỗ Bá Hùng đã xuất sắc giành huy chương vàng.

Đây là lần thứ ba trong bốn năm Hải Phòng bước lên bục cao nhất của Liên hoan nghệ thuật khu vực. Ngoài ra, còn có nhiều huy chương bạc, đồng, giải khuyến khích của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Phú Hùng, Ngọc Vân, Lưu Quang Phổ, Thanh Tùng, Nguyễn Đức Nghĩa, Đỗ Trọng Luân, Quang Thành.

Tại Liên hoan ảnh nghệ thuật đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2022, Ban tổ chức đã nhận được 1.883 tác phẩm, trong đó có 1.817 ảnh đơn và 66 ảnh bộ của 279 tác giả trong khu vực. Ban Giám khảo đã chọn ra 107 tác phẩm (gồm 97 ảnh đơn và 10 ảnh bộ) trưng bày trong triển lãm, trong đó có 14 tác phẩm đạt giải.

Trong tổng số 107 ảnh được triển lãm, Hải Phòng có 16 tác phẩm, là một trong những đơn vị có số lượng ảnh triển lãm nhiều nhất. Ngoài tác phẩm Vươn cao của tác giả Đỗ Bá Hùng đoạt huy chương vàng, Hải Phòng còn có tác phẩm Phát triển xuất khẩu hoa sậy của tác giả Nguyễn Thị Hưng đoạt huy chương đồng và bộ ảnh Người gác đèn Long Châu của tác giả Trần Khắc Đạt . đạt giải Khuyến khích của Liên hoan.

NGƯỜI ĐÀN BÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *