Giá trị ròng của Bjorn Ulvaeus (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Bjorn Ulvaeus là bao nhiêu?

Giá trị thực: 300 triệu đô la
Tuổi tác: 77
Sinh ra: Ngày 25 tháng 4 năm 1945
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,77 m (5 ft 10 in)
Nước xuất xứ: Thụy Điển
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhạc sĩ chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Bjorn Ulvaeus là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và nhà văn người Thụy Điển, nổi tiếng với công việc của mình với nhóm nhạc pop Thụy Điển, ABBA.

Sau khi ABBA tan rã vào đầu những năm 1980, Ulvaeus tiếp tục sáng tác nhạc cho một loạt các nghệ sĩ và phương tiện.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Bjorn Ulvaeus ước tính là 300 triệu đô la.

Sự kiện về Bjorn Ulvaeus

 • Khi học đại học vào những năm 1960, Bjorn Ulvaeus học cùng với diễn viên hài nổi tiếng người Thụy Điển, Magnus Holmström.
 • Ban nhạc ban đầu của ông, Hootenanny Singers trước đây được gọi là West Bay Singers và có một lượng người theo dõi đáng kể ở Scandinavia.
 • Trước khi thành lập ABBA, Hootenanny Singers, Bjorn Ulvaeus và Benny Andersson phát hành âm nhạc với ban nhạc The Hep Stars.
 • Công việc của anh ấy với ABBA đã chứng kiến ​​nhóm bán được hàng chục triệu album, với album Arrival năm 1976 đã được chứng nhận đĩa bạch kim 18X tại Úc.
 • Năm 2020, ông được bầu làm chủ tịch CISAC, Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội Tác giả và Nhà soạn nhạc

Đầu đời

Björn Kristian Ulvaeus sinh ngày 25 tháng 4 năm 1945, tại Gothenburg, Thụy Điển, cùng gia đình chuyển đến Vastervik ở Hạt Kalar khi còn nhỏ.

Cha mẹ của anh là Aina Eliza Viktoria và Erik Gunnar Ulvaeus, và anh được lớn lên với chị gái của mình, Eva Margarita Ulvaeus, trước khi tốt nghiệp trung học và tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Sau đó, Ulvaeus theo học ngành kinh doanh và luật tại Đại học Lund, trước khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình với ban nhạc dân gian Hootenanny Singers.

Sự nghiệp

Vào cuối những năm 1960 đến đầu những năm 1970, Björn Ulvaeus bắt đầu hợp tác với nghệ sĩ keyboard Benny Andersson trong các tác phẩm âm nhạc, hợp tác với các ca sĩ Agnetha Fältkog và Anni-Frid Lyngstad để thành lập nhóm ABBA.

Nhóm đã đạt được thành công quốc tế với Fernando, phát hành album phòng thu thứ tư vào năm 1976 và trở thành một trong những nghệ sĩ lớn nhất thế giới.

Trong khi danh tiếng và tài sản của họ tăng vọt nhờ các đĩa đơn như Knowing Me, Knowing You và Dancing Queen, thì thành công lại ảnh hưởng đến các mối quan hệ của họ, dẫn đến việc họ chia tay vào đầu những năm 1980.

Kể từ thời điểm này, Björn Ulvaeus tiếp tục thực hiện nhiều dự án khác nhau, bao gồm nhạc kịch và nhạc phim, tái hợp với ABBA vào năm 2018.

Âm nhạc của ABBA đã được đưa vào các bộ phim của một số đạo diễn giàu có nhất trên thế giới, chẳng hạn như Summer of Sam của đạo diễn Spike Lee.

Bài hát Dancing Queen đã được sử dụng nhiều lần, bao gồm cả trong bộ phim hài của Adam Sandler và Kevin James từ năm 2007, I Now Proficiency You Chuck và Larry.

Thu nhập từ nghề nghiệp của Bjorn Ulvaeus

Björn Ulvaeus đã có một sự nghiệp sáng suốt với tư cách là một nhạc sĩ và nhạc sĩ, với thành công với ABBA mang lại cho ông thu nhập hàng năm vượt trội trong suốt cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980.

Dưới đây là tổng quan ước tính về thu nhập sự nghiệp của Bjorn Ulvaeus:

 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 1975 – 5,8 triệu USD
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 1976 – 3,5 triệu USD
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 1979 – 2,8 triệu USD
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 1980 – 1,8 triệu USD
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 1981 – 1,7 triệu USD
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 1982 – $ 573,000
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 1983 – $ 119,000
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 1992 – 18,5 triệu USD
 • Mức lương của Bjorn Ulvaeus năm 1993 – $ 627,000
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 2001 – $ 489,000
 • Lương của Bjorn Ulvaeus năm 2005 – $ 234,000
 • Mức lương của Bjorn Ulvaeus ‘vào năm 2022 – 4 triệu đô la

Giá trị tài sản ròng của Bjorn Ulvaeus hàng năm

Là một trong những rockstars giàu có nhất trên thế giới, Björn Ulvaeus đã có giá trị ròng liên tục cao theo thời gian, được thúc đẩy bởi việc phát hành bộ sưu tập hit Greatest của ABBA trên CD.

Vào năm 2008, giá trị tài sản ròng của ông đã bị Cơ quan Thuế Thụy Điển buộc tội rửa tiền bản quyền, nhưng vụ việc đã được giải quyết có lợi cho ông.

Với doanh thu từ các kỷ lục ABBA vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, kết hợp với các hoạt động kinh doanh khác của anh ấy, giá trị ròng của Björn Ulvaeus khó có thể sớm giảm xuống bất cứ lúc nào.

Cuộc sống cá nhân

Björn Ulvaeus kết hôn với thành viên ABBA và một trong những ca sĩ giàu nhất thế giới, Agnetha Fältkog, vào năm 1971, và ông có hai người con.

Do căng thẳng của việc lưu diễn và trở thành ngôi sao, cặp đôi chia tay vào năm 1980, khi Ulvaeus kết hôn với nhà báo âm nhạc Lena Källersjö vào ngày 6 tháng 1 năm 1981.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2009, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy bị mất trí nhớ dài hạn, mặc dù mức độ nghiêm trọng của điều này đã được phóng đại quá mức.

Giải thưởng & Thành tích

Sự nghiệp của Björn Ulvaeus với ABBA và các dự án âm nhạc khác đã dẫn đến một số giải thưởng và đề cử trong nhiều năm.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Bjorn Ulvaeus:

 • 1974: ABBA giành giải Bạc – Nhóm nhạc Pop tại Lễ trao giải Brave Otto.
 • 1978: Bài hát Take A Chance On Me của ABBA giành giải Bản thu âm giọng ca xuất sắc nhất cho phần nhảy múa tại Lễ trao giải Carl-Alan.
 • 1993: Björn Ulvaeus nhận Giải thưởng Âm nhạc Thế giới cho Nghệ sĩ Thụy Điển bán chạy nhất thế giới cùng với các thành viên ABBA.
 • 2009: Anh ấy nhận được đề cử cho Bản thu âm của năm từ Giải Grammy cho I Still Have Faith In You.
 • 2015: Cùng với các thành viên khác của ABBA, Björn Ulvaeus được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Grammy.

Bjorn Ulvaeus tiêu tiền như thế nào?

Với tài sản ròng khổng lồ của mình và nguồn tiền bản quyền liên tục từ việc bán nhạc ABBA, Bjorn Ulvaeus có thể trang trải cuộc sống với chất lượng tốt nhất.

Danh mục bất động sản của ông bao gồm một số ngôi nhà đắt nhất mà bạn có thể mua, bao gồm một ngôi nhà trên đảo Viggsö thuộc quần đảo Stockholm.

Năm 2014, anh mua bất động sản ở Stockholm, nơi có Bảo tàng ABBA và Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc Thụy Điển.

Điểm nổi bật

Với sự nghiệp bắt đầu từ những năm 1960 và tiếp tục cho đến ngày nay, Bjorn Ulvaeus đã đạt được nhiều điểm cao đáng chú ý.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Bjorn Ulvaeus:

 • 1972: Sự nghiệp âm nhạc của Bjorn Ulvaeus được nâng lên một tầm cao mới với sự thành lập của ABBA, nhóm nhạc sẽ trở thành nhóm nhạc thành công nhất của Thụy Điển.
 • 1974: ABBA giành chiến thắng trong Cuộc thi Bài hát Eurovision với bài hát Waterloo, được viết riêng cho cuộc thi.
 • 1976: Thành công của ABBA đạt đến đỉnh cao với hàng loạt đĩa đơn ăn khách và album bán chạy nhất Arrival.
 • 1982: Bjorn Ulvaeus và Benny Andersson hợp tác trong vở nhạc kịch Chess, làm việc với nhà viết lời Tim Rice.
 • 2013: Làm việc với Andersson một lần nữa, anh ấy sáng tác quốc ca cho Cuộc thi Bài hát Eurovision của năm.

Trích dẫn yêu thích của Bjorn Ulvaeus

Với kinh nghiệm của mình trong ABBA, một trong những nhóm nhạc pop thành công nhất thế giới, Bjorn Ulvaeus có một vị trí lý tưởng để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp âm nhạc.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Bjorn Ulvaeus:

 • Mỗi khi tôi ngồi trên khán đài và xem một chương trình mà tôi đã tham gia, thật là một cảm giác tuyệt vời khi nhìn thấy tất cả những người xung quanh tôi, biết rằng họ đang thực sự xem và thưởng thức những gì tôi đã viết.”- Bjorn Ulvaeus
 • Âm nhạc của ABBA không phải là vui vẻ. Nghe có vẻ vui, theo một cách kỳ lạ nào đó, nhưng sâu bên trong, đó không phải là thứ âm nhạc vui vẻ. Nó có cảm giác u sầu kiểu Bắc Âu đối với nó. Điều làm bạn ngu ngốc là giọng nói của các cô gái. Bạn biết đấy, tôi nghĩ đó là một trong những bí mật về ABBA. Ngay cả khi chúng tôi thực sự khá buồn, chúng tôi vẫn luôn tỏ ra vui vẻ.”- Bjorn Ulvaeus
 • Tôi đã từng trông rất non nớt, như một thanh niên thiếu tự tin. Có một bộ quần áo choàng màu xanh nhạt, sáng bóng đặc biệt mà tôi mặc vẫn khiến tôi quặn lòng.”- Bjorn Ulvaeus
 • Có một khung cảnh văn hóa rất sôi động ở Stockholm. Có rất nhiều nơi tổ chức các buổi hòa nhạc, và có vô số bảo tàng và nhà hát.”- Bjorn Ulvaeus
 • Phần lớn, trong sáng tác, kinh nghiệm của tôi là không có nhiều cảm hứng bằng làm việc chăm chỉ. Bạn ngồi đó hàng giờ, hàng ngày và hàng tuần với cây đàn guitar và piano cho đến khi điều gì đó tốt đẹp đến. Nhưng sự thôi thúc để viết là một cái gì đó bạn phải có. Một niềm tin, một tham vọng để viết và không bao giờ dừng lại cho đến khi bạn nghĩ, ‘Đây là điều tốt nhất tôi có thể làm.’”- Bjorn Ulvaeus

3 bài học tuyệt vời từ Bjorn Ulvaeus

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Bjorn Ulvaeus, hãy xem những hiểu biết mà chúng ta có thể thu thập được từ sự nghiệp ấn tượng của Bjorn Ulvaeus trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Dưới đây là một số bài học thành công tốt nhất để học hỏi từ Bjorn Ulvaeus:

1. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của âm nhạc đối với trẻ em

Bjorn Ulvaeus cam kết mang âm nhạc đến cho trẻ em và giúp trẻ khám phá nhạc cụ mà mình lựa chọn.

Anh từng nói: “Mọi đứa trẻ đều xứng đáng có một giáo viên cố gắng dạy chúng âm nhạc”.

2. Anh ấy là một Fan cuồng của Lời Yêu

Mặc dù có những hạn chế của từ “tình yêu” trong cách ghép vần, Bjorn Ulvaeus coi nó là điều quan trọng hàng đầu.

3. Đừng lo lắng về những gì vũ trụ nghĩ về bạn

Bjorn Ulvaeus cam kết thực hiện quan điểm nhân văn của mình về cuộc sống và không để quy mô vũ trụ lấn át cuộc sống của mình.

Trong khi một số âm nhạc có thể có ý nghĩa tôn giáo sâu sắc đằng sau nó, Ulvaeus xem vai trò của mình trong âm nhạc nhiều hơn như một người suy nghĩ tự do.

Bản tóm tắt

Điều đó kết thúc hướng dẫn này về giá trị tài sản ròng của Bjorn Ulvaeus, khám phá sự nghiệp lừng lẫy của anh ấy với nhóm nhạc pop ABBA và các sáng tác hậu ABBA và các khoản đầu tư bất động sản của anh ấy.

Chịu trách nhiệm về một số bài hát lớn nhất của những năm 1970, di sản âm nhạc của Bjorn Ulvaeus rất tốt và thực sự an toàn.

Với doanh thu liên tục và các hoạt động kinh doanh khác làm tăng thêm giá trị tài sản ròng của anh ấy, chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này để đảm bảo nó bao gồm các chi tiết mới nhất về sự giàu có ấn tượng của anh ấy.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Bjorn Ulvaeus ước tính là 300 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Bjorn Ulvaeus? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *