Tại sao Apple và Samsung phát hành điện thoại mới mỗi năm?

Rate this post

Vòng đời của điện thoại hiện có thể đoán trước được. Người dùng chi hàng trăm đô la cho một thiết bị mới, tận hưởng tất cả các thông số kỹ thuật và tính năng hào nhoáng, và chỉ sau một năm, một mẫu điện thoại mới xuất hiện và khiến những người sùng bái công nghệ cảm thấy lỗi thời. . Trong vòng 2 hoặc 3 năm, người dùng cảm thấy đã đến lúc phải nâng cấp hoặc có nguy cơ tụt hậu so với cộng đồng.

Đây thực sự là một vòng lặp mệt mỏi và tốn kém. Nhưng nó có vẻ hoạt động tốt đối với các công ty như Apple và Samsung, những công ty phát hành phiên bản mới của iPhone và điện thoại Galaxy mỗi năm. Các nhà sản xuất biết rõ rằng bất cứ lúc nào khách hàng cũng có thể tiếp cận thị trường để tìm kiếm một thiết bị mới và cần phải có thứ gì đó để thu hút khách hàng và tạo ra sự cạnh tranh trong xã hội. ngày hội.

Tại sao Apple và Samsung thường ra mắt điện thoại thông minh mới mỗi năm – CNET.

Eli Blumenthal, phóng viên di động của CNET nhận xét:

“Bạn có thể thấy ổn với chiếc điện thoại của mình ngày hôm nay, nhưng bạn chỉ là một người dùng, có rất nhiều người đã mua điện thoại sớm hơn bạn một hoặc hai năm, hoặc có thể do vô tình làm mất điện thoại của họ và cần một thiết bị mới , hoặc những đứa trẻ lớn lên và cũng muốn có một chiếc điện thoại. ”

“Khách hàng tiềm năng sẽ muốn có một chiếc điện thoại mới và đây là thời điểm thích hợp. Các công ty muốn đảm bảo rằng, khi khách hàng muốn có điện thoại mới nhất, luôn có một lựa chọn. “

Ngay cả khi thực sự không cần nâng cấp điện thoại, rất nhiều khách hàng vẫn muốn có một chiếc điện thoại mới, đôi khi chỉ để tận hưởng những cải tiến về camera hoặc màn hình lớn hơn.

Nhưng điện thoại ngày càng đắt hơn, hầu hết những chiếc điện thoại đời mới nhất đều từ 700 – 1.200 USD, người dùng bắt đầu giữ và sử dụng máy lâu hơn. Vào năm 2018, chủ sở hữu điện thoại thông minh ở Mỹ đã sử dụng điện thoại của họ trung bình 24 tháng trước khi nâng cấp, tăng so với khoảng 22 tháng vào năm 2016, theo báo cáo của CNBC. Nhưng những tín hiệu này không ngăn được các nhà sản xuất điện thoại tiếp tục chu kỳ ra mắt và bán điện thoại mới hàng năm.

Đó là một vòng lặp không bao giờ kết thúc cho đến khi công nghệ smartphone có bước đột phá mới ngoài sức tưởng tượng và có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu phức tạp của người dùng hiện nay. Nhưng ngay cả trong trường hợp đó, chu kỳ của các mẫu thiết bị mới sẽ không dừng lại mà có thể theo một xu hướng mới.

Vì vậy, nếu cần thiết để có một chiếc điện thoại tốt nhất, hãy xem bảng tóm tắt. Nếu bạn đặc biệt yêu thích những chiếc iPhone tốt nhất hoặc những chiếc Samsung tốt nhất, luôn có những bản nâng cấp trên thị trường. Mua sắm thông minh.

Theo CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *