Giá trị tài sản ròng của Changpeng Zhao (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Changpeng Zhao là bao nhiêu?

Giá trị thực: 10 tỷ đô la
Tuổi tác: 44
Sinh ra: 10 tháng 9 năm 1977
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,70 m (5 ft 7 in)
Nước xuất xứ: Trung Quốc
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Changpeng Zhao là một doanh nhân người Canada gốc Hoa và giám đốc điều hành kinh doanh được biết đến với việc thành lập Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Thường được gọi là “CZ”, Zhao đã giúp cách mạng hóa tiền tệ kỹ thuật số, đồng thời thể hiện trải nghiệm cuộc sống “giầu có đến giàu có” thực sự.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Changpeng Zhao ước tính là 10 tỷ đô la.

Sự kiện Changpeng Zhao

 • Quá trình chuyển đổi từ doanh nhân thành tỷ phú của Changpeng diễn ra nhanh chóng, với việc Binance trở thành thị trường trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới trong vòng chưa đầy sáu tháng.
 • Trước Binance, Zhao đã thiết lập một hệ thống giao dịch khác có tên là Fusion Systems, được thành lập vào năm 2005.
 • Zhao là đại sứ thương hiệu lớn nhất của anh ấy và thường được nhìn thấy mặc áo phông và áo hoodie mang thương hiệu Binance.
 • Mặc dù Zhao không thích siêu xe, nhưng anh đã từng tổ chức một chiến dịch quảng cáo cho công ty với giải thưởng là một chiếc Lamborghini.
 • Vào năm 2019, Binance đã trải qua một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, dẫn đến việc mất 40 triệu đô la Bitcoin.

Đầu đời

Changpeng Zhao sinh ra ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào ngày 10 tháng 9 năm 1977, chuyển đến Vancouver ở Canada cùng với cha mẹ khi anh 12 tuổi.

Để giúp đỡ gia đình, Zhao đã làm nhiều công việc lặt vặt trong thời niên thiếu, làm việc tại McDonald’s trong khi học tại Đại học McGill ở Montreal.

Sự nghiệp

Sau khi hoàn thành nghiên cứu khoa học máy tính, anh trở thành nhà thầu phụ tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, phát triển phần mềm để khớp lệnh giao dịch.

Đến năm 2013, Changpeng Zhao bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, làm việc trên Blockchain.info đồng thời giữ chức vụ Giám đốc Công nghệ của OKCoin.

Zhao sau đó thành lập công ty Binance, thiết lập nó như một nền tảng để giao dịch giao ngay giữa tiền kỹ thuật số và tài sản và tiền tệ fiat.

Bắt đầu với khoản đầu tư 15 triệu đô la, công ty đã tăng vọt trong một thời gian ngắn, với việc công ty chuyển trụ sở chính từ Trung Quốc sang Nhật Bản vào năm 2017 sau kế hoạch cấm giao dịch tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

Vào năm 2018, khối lượng giao dịch của Binance đã trở thành lớn nhất thế giới, lần đầu tiên đưa Zhao vào danh sách Những người giàu nhất trong tiền điện tử của Forbes.

Đến cuối năm 2021, ông có tài sản ròng sánh ngang với một số người giàu nhất thế giới, khi giới truyền thông thường xuyên so sánh sự gia tăng tài sản của ông với Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook.

Mặc dù khối tài sản này nhanh chóng giảm xuống vào giữa năm 2022, nhưng ông vẫn là tỷ phú nhiều lần, khi đầu tư 500 triệu USD vào nỗ lực mua lại Twitter của Elon Musk.

Thu nhập nghề nghiệp của Changpeng Zhao

Mặc dù ít người biết về số tiền mà Changpeng Zhao nhận được như một khoản thu nhập thường xuyên, nhưng với tư cách là một trong những người giàu nhất châu Á, đó được cho là một khoản tiền đáng kể.

Một số ước tính đã đưa ra con số khoảng vài triệu đô la mỗi năm khi so sánh với mức lương của các tỷ phú khác như Zuckerberg, người có mức lương ước tính hàng năm là 20 triệu đô la.

Thu nhập từ sự nghiệp của Zhao sẽ bao gồm tiền lương từ các dự án kinh doanh khác nhau của anh ấy và các hoạt động kinh doanh khác.

Tài sản ròng của Changpeng Zhao hàng năm

Giá trị tài sản ròng của Changpeng đã biến động dữ dội trong vài năm qua, đạt mức cao nhất khoảng 96 tỷ USD vào cuối năm 2021 trước khi giảm mạnh xuống dưới 15 tỷ USD vài tháng sau đó.

Dưới đây là bảng phân tích giá trị tài sản ròng hàng năm của Changpeng Zhao:

 • Tài sản ròng của Changpeng Zhao năm 2018 – 1,5 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Changpeng Zhao năm 2019 – 1,2 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Changpeng Zhao năm 2020 – 1,9 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Changpeng Zhao năm 2021 – 96 tỷ USD
 • Tài sản ròng của Changpeng Zhao vào năm 2022 – 14,9 tỷ USD

Cuộc sống cá nhân

Người ta biết rất ít về cuộc sống cá nhân của Changpeng Zhao, với việc tỷ phú duy trì tài khoản Instagram chính thức của mình nhưng phần lớn tránh sự giám sát của công chúng và các cuộc phỏng vấn của giới truyền thông.

Zhao đã phải đối mặt với tranh cãi khi anh ta gọi mọi người là “nghèo” trong một tweet, mà anh ta đã xóa kể từ đó, đối mặt với sự giám sát của công chúng đối với bình luận.

Vào năm 2021, ông tuyên bố rằng ông có kế hoạch cho đi 99% tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện, theo bước chân của các doanh nhân nổi tiếng khác đã làm điều tương tự.

Changpeng Zhao tiêu tiền như thế nào?

Trong khi ít người biết về cách Changpeng Zhao tiêu tiền của mình, gần đây anh ta đã mua một căn hộ ở Dubai, nơi có một số căn hộ áp mái đắt nhất thế giới, mặc dù thông tin chi tiết về căn hộ của anh ta không được biết đến.

Khoản đầu tư chủ yếu để thể hiện sự ủng hộ của anh ấy đối với Dubai, nơi tiền điện tử được đánh giá cao trong khi thiết lập sự hiện diện ở Trung Đông.

Zhao trước đó đã tuyên bố rằng anh ta tránh tiêu tiền vào những món hàng xa xỉ như những chiếc xe hơi đắt nhất thế giới vì anh ta coi đây là những tài sản kém thanh khoản, muốn tránh những cuộc sống buông thả như vậy.

Điểm nổi bật

Trong một thời gian tương đối ngắn, Changpend Zhao đã từ một doanh nhân đầy tham vọng trở thành một trong những nhân vật thành công nhất trong thế giới giao dịch tiền điện tử.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Changpeng Zhao:

 • 2005: Changpeng Zhao chuyển đến Thượng Hải và bắt đầu hành trình của mình với hệ thống giao dịch tần số cao tại Fusion Systems.
 • 2013: Anh ấy tham gia vào tiền điện tử lần đầu tiên, phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm dẫn đến việc tạo ra Binance.
 • 2017: Binance được thành lập, với Zhao thiết lập Chuỗi thông minh Binance ngay sau đó.
 • 2018: Zhao đã ký Biên bản ghi nhớ với Chính phủ Bermuda trong khi huy động thêm 12 triệu đô la bằng cách hợp tác với các sàn giao dịch chính khác.
 • Năm 2021: Giá trị tài sản ròng ước tính của Zhao đạt mức cao nhất, chạm mức đỉnh dưới 100 tỷ USD

Câu nói yêu thích của Changpeng Zhao

Mặc dù Changpeng Zhao không được biết đến là người thường xuyên thực hiện các cuộc phỏng vấn, nhưng anh ấy đã thỉnh thoảng chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống và tài sản của mình với giới truyền thông.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Changpeng Zhao:

 • Mọi người đang đầu tư vào tiền điện tử vì nó có vẻ mới và thú vị. Nó giống như internet cách đây 20 năm: Nó chậm chạp, thương mại điện tử không hoạt động, không có phương tiện truyền thông xã hội.”- Changpeng Zhao
 • Tôi từ một doanh nhân trở thành một người nói với tôi rằng tôi có hàng chục tỷ.”- Changpeng Zhao
 • Nếu bạn chọn một doanh nghiệp và tích hợp [it] với tiền điện tử, tôi hoàn toàn tin rằng tiền điện tử sẽ mang lại sức mạnh tài trợ tài chính mạnh mẽ hơn nhiều. ”Changpeng Zhao
 • Khi tôi gợi ý rằng các nhà đầu tư có vẻ điên rồ khi chi hàng triệu USD vào các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, anh ấy nói, “Tôi đồng ý với bạn. Tôi nghĩ mọi người có thể đã mất trí.”- Changpeng Zhao
 • Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, chúng ta có thể cùng thống nhất và duy trì một kỷ lục, và không có một người nào chịu trách nhiệm. Điều đó có ý nghĩa sâu sắc.”- Changpeng Zhao

3 bài học tuyệt vời từ Changpeng Zhao

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Changpeng Zhao, chúng ta có thể học được bài học gì từ các hoạt động kinh doanh và thành công to lớn của anh ấy với tiền điện tử?

Dưới đây là một số bài học thành công tốt nhất để học hỏi từ Changpeng Zhao:

1. Thay đổi khung cảnh thường là một cách tốt để tìm cảm hứng mới

Sự nghiệp của Changpeng Zhao đã nhiều lần chứng kiến ​​anh di chuyển khắp thế giới, từ Thượng Hải đến Nhật Bản, cũng như thiết lập sự hiện diện ở Dubai.

Nếu bạn muốn có được những cơ hội kinh doanh tốt nhất, hãy đến những nơi mà các doanh nhân được chào đón với vòng tay rộng mở.

2. Trong thị trường gấu, chỉ có kẻ mạnh sống sót

Khi tiền điện tử lần đầu tiên tham gia vào thị trường, đã có một cơn sốt điên cuồng đối với các nhà đầu tư để tham gia vào hành động.

Như chúng ta đang thấy bây giờ, nhiều loại tiền tệ đã giảm giá, chỉ còn lại đồng tiền mạnh nhất.

3. Tiền điện tử vẫn ở đây để tồn tại.

Bất chấp những thăng trầm của Zhao, Binance vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với tiền điện tử ở đây sẽ tồn tại trong tương lai gần.

Bản tóm tắt

Điều đó kết thúc hướng dẫn này về giá trị tài sản ròng của Changpeng Zhao, khám phá sự vươn lên nhanh chóng của anh ấy trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với sự thành công to lớn của Binance.

Bối cảnh tiền điện tử tiếp tục mở ra, với vị trí của Zhao là người đi đầu nhưng được đảm bảo.

Với giá trị ròng của Zhao dao động theo thời gian, nó có khả năng thay đổi, vì vậy hãy nhớ tham khảo lại bài viết này vì chúng tôi sẽ cập nhật nó với con số chính xác nhất.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Changpeng Zhao ước tính là 10 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Changpeng Zhao? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *