Giá trị tài sản ròng của David Letterman (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của David Letterman là bao nhiêu?

Giá trị thực: 400 triệu đô la
Tuổi tác: 75
Sinh ra: 12 tháng 4 năm 1947
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,88 m (6 ft 2 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Diễn viên hài chuyên nghiệp / Người dẫn chương trình truyền hình
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

David Letterman nổi tiếng nhất với việc dẫn chương trình và sản xuất các chương trình trò chuyện truyền hình về đêm khuya của mình, Late Night with David Letterman và Late Show with David Letterman.

Netflix đã ủy quyền cho David sản xuất loạt phim, My Next Guest Không cần Giới thiệu Với David Letterman, bộ phim đã được chứng minh là cực kỳ nổi tiếng. Anh ấy cũng đã sản xuất một số phim hài truyền hình thành công nhất vào khung giờ vàng, bao gồm Everybody Loves Raymond và Ed.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của David Letterman ước tính là 400 triệu đô la.

Sự kiện về David Letterman

 • David Letterman thành lập công ty sản xuất Worldwide Pants vào năm 1991.
 • Anh ấy đã được đề cử cho 50 giải Emmy và giành chiến thắng mỗi năm từ 1984 đến 1987 và một lần nữa vào năm 1994, với tổng cộng 5 giải thưởng.
 • Robert “Joe” Halderman, cựu nhà sản xuất của CBS News, bị buộc tội tống tiền David Letterman do có quan hệ tình cảm với vợ của David.
 • The Late Show with David Letterman đã được đề cử 76 giải Emmy, giành được 9 giải.
 • Trong số 25 đề cử giải Emmy, Late Night with David Letterman giành được 3.

Đầu đời

David Michael Letterman sinh ngày 12 tháng 4 năm 1947, tại Indianapolis, Indiana. Cha anh, Harry Joseph Letterman, làm nghề bán hoa trong khi mẹ anh, Dorothy Marie Letterman Mengering, là thư ký nhà thờ cho Giáo hội Trưởng lão thứ hai của Indianapolis.

David có hai chị gái, Gretchen Letterman và Janice Letterman. David lớn lên ở Indianapolis ở phía bắc. Anh có niềm đam mê với xe mô hình và các tay đua.

Trong suốt thời thơ ấu của mình, cha của Letterman đã sống sót sau một cơn đau tim. Điều này ảnh hưởng đến David đến mức anh luôn lo lắng về việc mất cha khi còn nhỏ. Thật không may, cha của David đã qua đời vì một cơn đau tim thứ hai vào năm 1973 ở tuổi 57.

David theo học trường trung học Broad Ripple và làm việc tại Siêu thị Atlas địa phương khi còn là một cậu bé chứng khoán.

Ông muốn theo học tại Đại học Indiana, nhưng do điểm kém nên phải theo học tại Đại học Ball State, tốt nghiệp năm 1969.

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một phát thanh viên tại đài phát thanh do sinh viên điều hành. Bây giờ nó là một phần của Đài Phát thanh Công cộng Indiana.

Luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và đi đầu, ông đã thành lập một đài phát thanh trong khuôn viên trường, WCRD 91.3.

Sự nghiệp

Với bằng cấp về viễn thông, David lần đầu tiên thử sức với truyền hình với tư cách là một người làm phim thời tiết ở Indianapolis trước khi chuyển đến Los Angeles, nơi anh biểu diễn tại Comedy Store với tư cách là một diễn viên hài độc lập.

Năm 1978, anh xuất hiện lần đầu trên chương trình Tonight Show Starring Johnny Carson. Do khả năng hiển thị của David, anh ấy đã giành được cho mình một chương trình giữa buổi sáng mang tên The David Letterman Show đã bị hủy chỉ sau 3 tháng, mặc dù đã nhận được 2 giải Emmy.

David đã phát triển một lượng người theo dõi, sau khi chuyển sang lĩnh vực truyền hình đêm khuya với chương trình Late Night with David Letterman. Đây là một bản hit lớn với người xem suốt đêm và góp mặt trong danh sách top 10, nhận 5 giải Emmy và 35 đề cử.

Sau khi Carson nghỉ hưu vào năm 1992, David thông báo rằng anh ấy sẽ rời NBC để gia nhập CBS, vì anh ấy cảm thấy rằng triển vọng của anh ấy sẽ tốt hơn ở đó… và anh ấy đã đúng. Chương trình mới của anh ấy, Late Show with David Letterman, nhanh chóng thu hút nhiều người xem hơn The Tonight Show.

David đã tổ chức lễ trao giải Oscar vào năm 1995, nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ người xem.

Vào tháng 1 năm 2000, David được phẫu thuật bắc cầu tim gấp 5 lần khẩn cấp. Sau khi hồi phục, tập đầu tiên trở thành tập có tỷ suất người xem cao nhất của chương trình.

Năm 2014, sau 32 năm thành công, David tuyên bố từ giã chương trình Late Show, dẫn chương trình tập cuối cùng vào ngày 20thứ tự của tháng 5 năm 2015.

Kể từ khi tuyên bố giải nghệ, David đã tránh xuất hiện trước công chúng, nhưng vào năm 2016, anh là phóng viên nổi tiếng của loạt phim tài liệu, Years of Living Dangerously.

Năm 2018, David trở lại truyền hình với tư cách là người dẫn chương trình “My Next Guest Needs No Introduction with David Letterman”. Bạn có thể kiểm tra tài khoản Instagram chính thức của anh ấy để tìm hiểu thêm về chương trình, vì nó hiện đang được phát sóng trên Netflix.

Đằng sau hậu trường, David thành lập và điều hành công ty sản xuất của riêng mình, Worldwide Pants.

Thu nhập nghề nghiệp của David Letterman

Ngay từ đầu, David Letterman đã hướng tới một cái gì đó lớn lao. Phong cách và cách trả lời phỏng vấn của anh ấy tiếp cận được cả khách mời và khán giả theo cách mà không người dẫn chương trình trò chuyện nào khác có thể bắt kịp. Đây là lý do tại sao anh ta có thể chỉ huy mức lương ấn tượng mà anh ta có.

Dưới đây là tổng quan ước tính về thu nhập hàng năm của David Letterman:

 • Mức lương của David Letterman năm 2011 – 21 triệu đô la
 • Mức lương của David Letterman năm 2012 – 22 triệu đô la
 • Mức lương của David Letterman năm 2013 – 25 triệu đô la
 • Mức lương của David Letterman năm 2014 – 28 triệu đô la
 • Mức lương của David Letterman năm 2015 – 30 triệu đô la
 • Mức lương của David Letterman năm 2022 – 45 triệu đô la

David Letterman’s Net Worth Hàng năm

Kiếm được số tiền lớn là một chuyện, nhưng hoàn toàn khác là bám vào nó. David đã thực hiện các khoản đầu tư sắc sảo và giá trị tài sản ròng của anh ấy đã tăng lên đáng kể nhờ khả năng nắm bắt tài chính trực quan của anh ấy.

Dưới đây là bảng phân tích giá trị tài sản ròng hàng năm của David Letterman:

 • Tài sản ròng của David Letterman năm 2018 – 300 triệu đô la
 • Tài sản ròng của David Letterman năm 2019 – 350 triệu đô la
 • Tài sản ròng của David Letterman năm 2020 – 390 triệu USD
 • Tài sản ròng của David Letterman năm 2021 – 435 triệu USD
 • Tài sản ròng của David Letterman năm 2022 – 480 triệu USD

Cuộc sống cá nhân

Năm 1968, David kết hôn với người yêu thời đại học của mình, Michelle Cook, nhưng ly hôn ngay sau đó vào tháng 10 năm 1977.

Anh bắt đầu hẹn hò với Regina Lasko vào năm 1986, và cặp đôi đã có với nhau một cậu con trai, Harry Joseph Letterman, lên 3rd của tháng 11 năm 2003.

Có một sự việc xảy ra vào năm 2005, khi cảnh sát phát hiện ra một âm mưu của Kelly Frank, thợ sơn nhà, muốn bắt cóc con trai của David và đòi 5 triệu đô la tiền chuộc.

David và Lasko đã kết hôn vào ngày 19 tháng 3 năm 2009. Họ vẫn kết hôn bất chấp rất nhiều vấn đề mà David đã tiết lộ trong chương trình của mình. Một kẻ tống tiền đã cố gắng tiết lộ các mối quan hệ của anh ta với nhiều nhân viên nữ của anh ta, điều này khiến CBS News phải tiến hành một cuộc điều tra sâu về David.

David có một kẻ theo dõi, Margaret Mary Ray, vào tháng 5 năm 1988, kẻ đã đánh cắp chiếc Porsche của anh, cắm trại trên sân quần vợt của anh, và đột nhập vào nhà anh nhiều lần. Cô là một bệnh nhân tâm thần phân liệt đã chết khi tự tử ở tuổi 46 vào tháng 10 năm 1998.

Một người khác đã ra lệnh cấm đối với Letterman khi cô tuyên bố rằng anh ta đang gửi tin nhắn được mã hóa cho cô qua chương trình truyền hình của anh ta. Điều này dường như đã khiến cô ấy phá sản và suy sụp tinh thần nghiêm trọng.

Giải thưởng & Thành tích

Trong những năm qua, tên tuổi của David Letterman đã trở thành đồng nghĩa với những bộ phim hài nổi bật và những cuộc phỏng vấn sâu sắc. Và anh ấy đã được khen thưởng cho sự chăm chỉ của mình với hàng loạt giải thưởng và giải thưởng.

Dưới đây là một số thành tựu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của David Letterman:

 • Anh ấy đã nhận được “Giải thưởng Mark Twain” cho phim Hài hước của Mỹ vào năm 2017.
 • David đã được trao giải thưởng “People’s Choice Award” cho Người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya được yêu thích nhất.
 • Letterman đã giành được “Danh hiệu Trung tâm Kennedy” vào năm 2012.
 • Vào các năm 1984, 1985, 1986 và 1987, David đã nhận được “Giải thưởng Emmy về Nghệ thuật Sáng tạo Primetime cho Tác phẩm xuất sắc cho một loạt phim đa dạng”.
 • Và vào năm 1994, anh đã giành được “Giải Primetime Emmy cho loạt phim truyền hình xuất sắc”.
 • Anh ấy đã giành được “Giải thưởng Thành tựu trọn đời của TCA” vào năm 2012.
 • David đã giành được “Giải thưởng Cá nhân Peabody” vào năm 2016 một cách ấn tượng.
 • Ông đã giành được cả hai giải Daytime Emmy cho “Người dẫn chương trình xuất sắc trong một loạt phim tạp kỹ” và “Thành tựu cá nhân xuất sắc – Nhà văn” vào năm 1981.

Với vô số giải thưởng và thành tích đáng nể, David không có dấu hiệu chững lại. Chúng tôi mong đợi sẽ sớm gặp lại anh ấy trên bục chiến thắng.

David Letterman tiêu tiền như thế nào?

David có một niềm đam mê rất lớn đối với xe hơi và sở hữu một bộ sưu tập ấn tượng gồm những chiếc xe đắt nhất thế giới, những chiếc xe mà anh ấy luôn giữ kín và chìa khóa trong nhà để xe của mình.

Có thông tin cho rằng bộ sưu tập bao gồm 10 chiếc Ferrari, 8 chiếc Porches, 4 chiếc Austin Healeys, 2 chiếc xe máy Honda, một chiếc xe bán tải Chevy và một chiếc ô tô của mỗi hãng xe; Mercedes-Benz, Jaguar, MG, Volvo và Pontiac.

David được cho là đã chi 10 triệu đô la cho 108 mẫu đất ở Quận Westchester, New York. Anh ta có tài sản trên Martha’s Vineyard, ở St Barths, và Montana. Anh ta sống tại nhà ở North Salem, New York, trong một biệt thự được cho là có giá hơn 5 triệu đô la.

Letterman ủng hộ nhiều nguyên nhân, quyên góp số tiền lớn cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau. Ông đã quyên góp gần 600.000 đô la cho Tổ chức Habitat for Humanity và 10.000 đô la cho nghiên cứu ung thư.

Ông thành lập Quỹ Mỹ về Lịch sự và Chải chuốt vào năm 1993 và quỹ đó đã quyên góp được hơn 1,2 triệu đô la.

Điểm nổi bật

Qua nhiều năm, David đã phát triển một công thức chiến thắng cho các chương trình của mình. Sử dụng sự hài hước và phong cách lôi cuốn, David gợi ra những câu chuyện hấp dẫn từ khách của mình, thường khiến họ bộc lộ một phần tính cách mà khán giả chưa từng thấy trước đây.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của David Letterman:

 • David Letterman đã xuất hiện tổng cộng 22 lần trên “The Tonight Show with Johnny Carson”.
 • Letterman xuất hiện trong một bộ phim tài liệu về biến đổi khí hậu có tên Những năm sống nguy hiểm, nơi anh đi vòng quanh Ấn Độ, thảo luận về kế hoạch năng lượng tái tạo của họ.
 • Điểm nổi bật mới nhất của David là loạt Netflix mới của anh ấy, My Next Guest Needs No Introduction, nơi anh ấy phỏng vấn những người nổi tiếng hàng đầu bao gồm các cựu tổng thống như Barack Obama, các ngôi sao điện ảnh như George Clooney, ca sĩ Jay-Z và người nổi tiếng, Howard Stern, người công ty yêu thích.
 • Vào ngày 1 tháng 2 năm 2022, người dẫn chương trình mới của Late Show, Seth Meyers, đã mời Letterman đến kỷ niệm 40 năm chương trình.

Dù đã lớn tuổi nhưng David Letterman vẫn tỏ ra mạnh mẽ, hóm hỉnh và hấp dẫn như ngày nào.

Trích dẫn David Letterman yêu thích

David Letterman đã dành thời gian cho một số cá nhân thông minh và sắc sảo nhất trên hành tinh. Anh ấy nổi bật với tư cách là một người dẫn chương trình trò chuyện uyên bác và sâu sắc, mang đến những điều tốt nhất cho mọi người mà anh ấy gặp.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ David Letterman:

 • “Tôi không thích những vở hài kịch độc lập đòi hỏi nhiều đạo cụ. Tôi tôn trọng những người có thể bước ra sân khấu một mình và không có công cụ nào khác ngoài trí óc của họ và có thể khiến bạn cười và thậm chí có thể suy nghĩ một chút. ” – David Letterman
 • “Bất cứ điều gì đáng làm đều đáng làm quá mức.” – David Letterman
 • “Tôi chỉ đang cố gắng tạo một vết nhơ cho sự vô thức của tập thể.” – David Letterman
 • “Những người nóng tính nhất mà tôi từng gặp là những người nghĩ rằng họ đã sai.” – David Letterman
 • “Nếu không phải vì cà phê, tôi sẽ không có nhân cách nào có thể nhận dạng được.” – David Letterman

3 bài học tuyệt vời từ David Letterman

Với sự nhạy bén trong kinh doanh và phong thái thông thái của mình, David Letterman đã nhìn ra và làm được tất cả. Nhưng điều đó đã không đi đến đầu anh ấy và cách tiếp cận thẳng thắn của anh ấy thể hiện rõ trong những bài học mà người ta có thể rút ra từ các cuộc phỏng vấn hấp dẫn của anh ấy.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của David Letterman, đây là một số bài học thành công tốt nhất để học từ David Letterman:

1. Mọi người đều mong muốn được tha thứ

Không ai có thể chê trách và sau nhiều năm kinh nghiệm, David tin rằng mọi người đều xứng đáng có cơ hội thứ hai và lợi ích của sự nghi ngờ.

2. Luôn theo đuổi đam mê của bạn

Bạn rất dễ bị lôi kéo bởi tiền bạc và danh vọng, nhưng việc theo đuổi đam mê sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc thực sự.

3. Không làm gì ngoài việc tốt nhất của bạn

Trên hết, hãy làm việc chăm chỉ. Vì chính bằng cách làm việc chăm chỉ mà bạn mang lại những điều tốt nhất cho bản thân và những người khác.

Bản tóm tắt

David Letterman đã có một chuyến tàu lượn siêu tốc cả sự nghiệp và cuộc đời. Điều này đã ảnh hưởng đến màn trình diễn của anh ấy, rút ​​ra nhiều kinh nghiệm đa dạng của anh ấy. Vượt qua những chông gai đi kèm với sự nổi tiếng, David vẫn mạnh mẽ đứng vững, ngẩng cao đầu và lao thẳng vào.

David đã tạo ra cuộc sống hoàn hảo cho chính mình, tạo ra sự nghiệp mà anh ấy luôn mong muốn trong suốt chặng đường. Với chương trình mới của anh ấy được phát sóng trên Netflix, giá trị tài sản ròng của David chắc chắn đang tăng lên từng phút.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của David Letterman ước tính là 400 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của David Letterman? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *