Giá trị tài sản ròng của Edward Snowden (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Edward Snowden là bao nhiêu?

Giá trị thực: 500 nghìn đô la
Tuổi tác: 39
Sinh ra: Ngày 21 tháng 6 năm 1983
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,83 m (6 ft 0 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Cựu Chuyên gia Tư vấn Trí tuệ Máy tính
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Edward Snowden là một cựu cố vấn trí tuệ máy tính.

Snowden được biết đến nhiều nhất vì làm rò rỉ thông tin mật từ NSA vào năm 2013. Anh từng là nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương.

Anh ta đã tiết lộ nhiều chương trình giám sát toàn cầu do NSA và Liên minh Tình báo Five Eyes điều hành. Không có tin tức nào để biết rằng Snowden là một trong những người thông minh nhất còn sống.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Edward Snowden được ước tính là khoảng 500 nghìn đô la.

Đầu đời

Edward Joseph Snowden sinh ngày 21 tháng 6 năm 1983, tại Bắc Carolina.

Ông nội của anh là một hậu phương đô đốc trong Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ. Ông đã làm việc cho FBI và là Lầu Năm Góc vào năm 2001.

Cha của anh là một sĩ quan trong Lực lượng Bảo vệ Bờ biển, và mẹ anh là một thư ký tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Maryland. Em gái của ông là một luật sư tại Trung tâm Tư pháp Liên bang.

Năm 2001, bố mẹ anh ly hôn. Snowden đạt trên 145 điểm trong hai bài kiểm tra IQ.

Sự nghiệp

Snowden nhận một công việc tại Cục Tình báo Trung ương vào năm 2006.

Sau đó, ông đóng quân với vỏ bọc ngoại giao ở Geneva. Snowden đã phát hiện ra hệ thống giám sát.

Anh ấy tiếp tục làm việc cho một công ty khác tên là Booz Allen Hamilton, nơi anh ấy đã làm việc 3 tháng. Anh ấy bắt đầu xem xét nhiều hơn các hồ sơ tuyệt mật của “NSA” khi còn làm việc tại Booz Allen.

Sau khi hoàn thành việc thu thập các tài liệu bí mật, anh ta bị mắc chứng động kinh. Anh ta đã sắp xếp một cuộc gặp với một nhà báo của The Guardian.

Vào năm 2013, thông tin đã được giới thiệu với toàn thế giới.

Thông tin bí mật được thu thập thông qua PRISM, một chương trình do NSA thực hiện. Cả thế giới đã bị sốc, và NSA trở nên cay đắng khi ông liên tục phát biểu trước các phương tiện truyền thông từ Hồng Kông.

Sau đó, anh rời Hồng Kông và đến Nga. Anh ta bị mắc kẹt do vấn đề hộ chiếu của mình. Chính phủ Nga đã cho phép anh ta ở lại trong nước.

Trong thời gian này, người Mỹ coi anh ta là một anh hùng và đã đưa ra một bản kiến ​​nghị để anh ta được giải thoát khỏi mọi cáo buộc. Ông tiếp tục ở lại Nga cho đến khi Barack Obama yêu cầu các cơ quan điều tra vụ việc. Vào năm 2013, anh ta tuyên bố rằng anh ta không còn mang theo các tài liệu của NSA nữa.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Edward Snowden được ước tính là khoảng 500 nghìn đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Edward Snowden:

  • Rò rỉ thông tin tuyệt mật (2013)
  • Tổ chức Tự do Báo chí (2016)

Trích dẫn yêu thích của Edward Snowden

“Mỹ về cơ bản là một quốc gia tốt. Chúng tôi có những người tốt với những giá trị tốt, những người muốn làm điều đúng đắn. Nhưng các cấu trúc quyền lực tồn tại đang hoạt động theo mục đích riêng của chúng để mở rộng khả năng của chúng với cái giá là sự tự do của tất cả công chúng ”. – Edward Snowden

“Tôi đã hành động dựa trên niềm tin rằng các chương trình giám sát hàng loạt của NSA sẽ không chịu được thách thức về hiến pháp, và công chúng Mỹ xứng đáng có cơ hội xem những vấn đề này được xác định bởi các tòa án mở. Ngày nay, một chương trình bí mật được ủy quyền bởi một tòa án bí mật, khi được đưa ra ánh sáng ban ngày, đã bị phát hiện vi phạm quyền của người Mỹ. Nó là cái đầu tiên trong số nhiều cái. ” – Edward Snowden

“Cuối cùng, chính quyền Obama không sợ những người tố giác như tôi, Bradley Manning, hay Thomas Drake. Chúng tôi không quốc tịch, bị cầm tù hoặc bất lực. Không, chính quyền Obama sợ bạn. Nó sợ một công chúng giận dữ và được thông báo yêu cầu chính phủ hợp hiến mà nó đã hứa – và nó phải như vậy. ” – Edward Snowden

“Bồn tắm rơi, và các sĩ quan cảnh sát giết nhiều người Mỹ hơn là khủng bố, nhưng chúng tôi được yêu cầu hy sinh các quyền thiêng liêng nhất của mình vì sợ trở thành nạn nhân của nó.” – Edward Snowden

“Các cá nhân có các nghĩa vụ quốc tế vượt trên các nghĩa vụ quốc gia về sự tuân theo. Vì vậy cá nhân công dân có bổn phận vi phạm pháp luật trong nước để ngăn chặn tội ác chống lại hòa bình và nhân loại xảy ra ”. – Edward Snowden

“Chính phủ đã tự trao quyền mà họ không được quyền. Không có sự giám sát công khai. Kết quả là những người như tôi có vĩ độ để đi xa hơn mức họ được phép. ” – Edward Snowden

3 bài học mạnh mẽ từ Edward Snowden

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Edward Snowden và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học hay nhất mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Sự bất công

Mỗi người đều nhớ lại khoảnh khắc nào đó trong đời khi họ chứng kiến ​​một số bất công, dù lớn hay nhỏ, và ngoảnh mặt đi vì hậu quả của việc can thiệp dường như quá đáng sợ.

2. Bạn đang được theo dõi

Ngay cả khi bạn không làm gì sai, bạn vẫn bị theo dõi và ghi lại.

3. Xã hội của chúng tôi

Chúng ta đang lạc lối với tư cách là một xã hội. Nếu chúng ta không đứng lên, nếu chúng ta không nói những gì chúng ta nghĩ rằng những quyền đó nên có, và nếu chúng ta không bảo vệ chúng, chúng ta sẽ rất nhanh chóng phát hiện ra rằng chúng ta không có chúng.

Các câu hỏi thường gặp

Edward Snowden trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Edward Snowden ước tính là 500 nghìn đô la.

Edward Snowden bao nhiêu tuổi?

Edward Snowden sinh ngày 21 tháng 6 năm 1983, tính đến nay anh 39 tuổi.

Edward Snowden cao bao nhiêu?

Chiều cao của Edward Snowden là 1,83 m, tương đương với 6 ft 0 in.

Bản tóm tắt

Edward Snowden là một nhà tư vấn bảo mật máy tính. Snowden nổi tiếng với việc sao chép và làm rò rỉ thông tin tuyệt mật từ Cơ quan An ninh Quốc gia vào năm 2013.

Trong thời gian của mình, ông là một Cục Tình báo Trung ương. Anh ta siêu thông minh và tất cả thông tin được tiết lộ trên toàn cầu, do NSA điều hành.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Edward Snowden được ước tính là khoảng 500 nghìn đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Edward Snowden? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *