Giám đốc điều hành của Warner Bros. Amps Maverick Các nhà làm phim

Rate this post

Là đồng chủ tịch và CEO của Warner Bros., Michael De Luca có vẻ không phải là người ủng hộ rõ ràng nhất cho các nhà làm phim bên ngoài. Nhưng tại lễ trao giải Texas Film Awards vào thứ Sáu, do Hiệp hội Điện ảnh Austin tổ chức, ông nói rằng ngành công nghiệp điện ảnh cần những người bên ngoài “để làm mới ngành.”

“Nếu không, bạn sẽ thấy hàng tỷ lần khởi động lại người Sắt”, anh nói đùa. (Ông cũng lưu ý rằng Batman thuộc sở hữu của Warner Bros., vì vậy nhiều phim Batman hơn tất nhiên là tốt.)

De Luca đã phát biểu vào bữa nửa buổi chỉ vài giờ trước khi anh được chào đón vào Đại sảnh Danh vọng Điện ảnh Texas của xã hội cùng với những người được vinh danh là Jonathan Majors, Margo Martindale và các biểu tượng điện ảnh độc lập John và Janet Pierson. Sự kiện này đã nêu bật Austin và nền điện ảnh Texas với tư cách là người khởi xướng quan trọng của các nhà làm phim bên ngoài đã thay đổi Hollywood.

Tất cả quay trở lại với Richard Linklater

DeLuca, sinh ra ở Brooklyn và là cư dân lâu năm của Los Angeles, dường như cũng không phải là sự lựa chọn rõ ràng nhất cho Đại sảnh Danh vọng Texas. Nhưng lòng trung thành của anh ấy rất vững chắc: Vợ anh ấy, nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Angelique Madrid, đến từ Fort Worth, và anh ấy dành nhiều thời gian ở đó.

Và tình yêu của ông với phim Texas bắt nguồn từ đầu những năm 1990, khi Richard Linklater giúp ngành sản xuất phim độc lập đột phá với lười biếngvà Robert Rodriguez tiếp tục đà phát triển với bước đột phá trị giá 7.000 đô la của anh ấy Mariachi.

Linklater, người có tác phẩm kinh điển bao gồm thời niên thiếuBàng hoàng và bối rốithành lập Hiệp hội Điện ảnh Austin vào năm 1985, và Rodriguez đã thúc đẩy vận may của điện ảnh Texas bằng cách xây dựng Hãng phim Troublemaker của mình ở thủ đô.

Cũng đọc: Richard Linklater trên Apollo 10 1/2 — Bộ phim nào có thể là bộ phim Richard Linklater hay nhất của anh ấy

De Luca lưu ý tầm quan trọng của việc nhìn xa hơn Hollywood, chia sẻ rằng ở Los Angeles, “Tôi cảm thấy như bảng điện thoại của mình là 10 người giống nhau hết lần này đến lần khác, tìm đi tìm lại 10 bộ phim giống nhau. Mọi thứ có thể trở nên thực sự đồng nhất.”

Sau đó, ông chia sẻ một số điều khôn ngoan từ Steve Jobs, đồng thời nói thêm rằng đồng chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Warner Bros. của ông, Pamela Abdy, người có mặt trong khán phòng, đã nghe điều đó hàng nghìn lần trước đây. Nó đến từ bộ phim tài liệu năm 2012 Steve Jobs: Cuộc Phỏng Vấn Bị Mất. De Luca diễn giải:

“Khi bạn giao luật sư và giám đốc tiếp thị phụ trách một doanh nghiệp sáng tạo, sự đổi mới sẽ chết và khách hàng sẽ tiếp tục, bởi vì họ không muốn nhìn thấy điều tương tự lặp đi lặp lại. Và tôi vẫn áp dụng điều đó vào lĩnh vực điện ảnh. Chúng ta thấy đi thấy lại điều này: Những người tiếp thị sẽ luôn muốn bán những gì có trước, dễ dàng hơn và kết quả là sự đổi mới chết đi.

Đồng chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Warner Bros. Michael De Luca phát biểu tại buổi lễ vinh danh Texas Film Society của Austin Film Society.
Ảnh của David Brendan Hall, được cung cấp bởi AFS.

“Rất khó để các nhà làm phim mới tìm được tiếng nói của họ và tiếng nói của họ được công nhận rộng rãi,” anh nói thêm.

Anh ấy nói, điều làm giảm bớt vấn đề đó là công nghệ giúp các nhà làm phim bên ngoài “chỉ làm nội dung” dễ dàng hơn bao giờ hết.

Làm thế nào để được khám phá, theo Michael De Luca

Nhưng liệu những công ty như Warner Bros. có chú ý đến nó?

Vâng, anh ấy nói.

“Hãy mang nó đến những nơi như Hiệp hội Điện ảnh Austin hoặc các liên hoan phim để tác phẩm của bạn được mọi người biết đến. Tất cả chúng tôi thực sự chú ý đến những gì đột phá tại các lễ hội này. Và tôi nghĩ cho dù đó là ở đây hay các lễ hội khu vực trên khắp đất nước hay trên toàn thế giới, thì các công cụ đã trở nên hợp lý hơn, những tiếng nói mới có thể thể hiện những thứ của họ,” De Luca nói.

“Việc tiếp tục làm mới quy trình là rất quan trọng, bởi vì như tất cả chúng ta đều biết, cách kể chuyện điện ảnh cần phản ánh thế giới chúng ta đang sống. Và tôi nghĩ chưa bao giờ có cơ hội nào tốt hơn để biến điều đó thành hiện thực.”

Một trong những lễ hội có ảnh hưởng nhất trong điện ảnh Texas, hay bất cứ đâu, là SXSW của Austin. Pierson, người đã lãnh đạo SXSW Film and TV trong 15 năm và là đạo diễn danh dự từ năm ngoái, đã ca ngợi khẩu hiệu của hiệp hội điện ảnh – Hãy Xem Phim Tình Yêu — với tư cách là đại diện của cộng đồng điện ảnh thành phố.

“Khẩu hiệu quá xuất sắc vì nó khiến mọi người đóng vai trò của họ — các nhà làm phim không trở nên sống động trừ khi khán giả đang theo dõi họ. Đó là điều cần thiết,” cô nói.

Tại sao không phải là tôi?

Bảng điều khiển bữa nửa buổi bao gồm tất cả những người được giới thiệu ngoại trừ Majors, người có bộ phim mới Tín điều III mở cửa thứ sáu. Các chuyên gia lớn lên ở Cedar Hill, Texas, gần Austin, đã tham dự buổi lễ giới thiệu vào tối thứ Sáu, được tổ chức tại trang trại và địa điểm chiếu phim của Willie Nelson ở Luck, bên ngoài Austin.

Theo một cách nào đó, các bộ phim chính là hình ảnh thu nhỏ của người ngoại đạo điện ảnh Texas đã đột phá nhờ sự giúp đỡ từ sự hoan nghênh của liên hoan phim: Sau khi đột phá với vai chính trong Người đàn ông da đen cuối cùng ở San Franciscođược công chiếu lần đầu tại Sundance, anh ấy đang đóng vai chính trong một số bộ phim lớn nhất của thập kỷ này, bao gồm Tín điều IIIAnt-Man and the Wasp: Quantumania, bộ phim đầu tiên trong số nhiều bộ phim Marvel mà anh ấy sẽ xuất hiện. Anh ấy đã được trao giải thưởng bởi Scott Cooper, người đã chỉ đạo anh ấy vào năm 2017 thù địchvai diễn điện ảnh đầu tiên của anh ấy.

Cũng đọc: Michael B. Jordan về sự trỗi dậy của Jonathan Majors

Bảng điều khiển bữa nửa buổi cũng bao gồm nhà sản xuất từng đoạt giải Emmy và Tony, Mike Jackson, người tổ chức Đại học Texas tại Austin’s “Tại sao không phải là tôi” loạt bài về việc giúp các quảng cáo truyền thống ít được đại diện đột phá.

Jackson nói: “Khi tôi nói chuyện với những đứa trẻ ở UT, đặc biệt là những đứa trẻ trông giống tôi đang thực sự thất vọng, tất cả những gì chúng muốn làm là tốt nghiệp và rời đi. “Và tôi đang nói với họ, ‘Hãy tốt nghiệp và ở lại. Tiếp tục thông công, tiếp tục làm việc với những người ở cấp độ của bạn, đồng thời tạo nội dung và xây dựng lẫn nhau và cùng nhau phát triển và xem câu chuyện của ai gây được tiếng vang và câu chuyện nào gắn bó.”

Jackson, đến từ Philadelphia và chuyển đến Austin từ Los Angeles, cho biết cộng đồng nghệ thuật của Austin “rất phong phú. Và nó không chỉ có Đen và nâu. Đó là tất cả mọi người. Đó chỉ là một nền văn hóa nghệ thuật phong phú. Tôi thực sự hào hứng được trở thành một phần của cộng đồng này và xem những người này làm việc cùng nhau để xây dựng câu chuyện của họ bởi vì cơ hội ở đây, Texas nói chung là một nhân vật trong chính nó.”

Hậu duệ điện ảnh Texas

“Tôi sử dụng từ ‘bóc lột’ theo một cách thực sự tích cực,” Jackson nói thêm, người cũng có mặt trong Hội đồng Hiệp hội Điện ảnh Austin. “Nó cần được khai thác tối đa, vì phong cảnh Texas, con người Texas, những câu chuyện được sinh ra ở Texas, thật không thể tin được.”

Martindale cho biết nguồn gốc Texas của cô là một phần không thể thiếu đối với con người cô. Cô lớn lên ở Jacksonville, miền đông Texas, cách Dallas khoảng 130 dặm.

“Jacksonville là một nơi hoàn hảo,” cô nói. “Tôi lớn lên trong những năm 50 và 60 và tôi là một người khuyết tật, tôi đoán đó là những gì bạn gọi nó – bạn phải trải qua những từ mà bạn không thể nói bây giờ. Nhưng tôi đã đeo nẹp cơ thể cho tất cả các thanh thiếu niên của mình. Tôi phải cởi nó ra ở trường trung học. Nhưng lý do tôi nói điều này là vì bạn biết mọi người đã rất tử tế với tôi.

“Đó là một nơi tuyệt vời và là một nơi tuyệt vời để sử dụng trí tưởng tượng của bạn và tất cả những thứ đó. Và tôi yêu Jacksonville và tôi yêu tất cả những người bạn thời trung học, trung học cơ sở và mẫu giáo vẫn còn ở đó. Tôi trở lại và thăm họ ít nhất mỗi năm một lần.”

“Tôi thích nói chuyện với mọi người. Tôi rất thân thiện,” Martindale nói thêm. “Tôi không ngại bị làm phiền—hãy làm phiền tôi đi. Tôi mang nó đi khắp mọi nơi. Tôi cảm thấy thoải mái ở bất cứ đâu, trong Nhà Trắng với tổng thống, ở bất cứ đâu. Ngay cả khi tôi nghèo như đất, bạn biết đấy, tôi cảm thấy thoải mái với làn da của chính mình. Tôi nghĩ đó là phẩm chất mà rất nhiều người Texas có được.”

Martindale, một cựu chiến binh của các dự án từ chính đáng ĐẾN Người Mỹcũng khiến một số người cười khi cô ấy nói về việc kiểm tra doanh thu phòng vé cho bộ phim mới nhất của cô ấy, gấu cocain. Và cô ấy đã xem trước loạt vụ trộm xi-rô phong mới của mình, các dínhtrong đó cô ấy nói rằng cô ấy sẽ đứng đầu bảng gọi lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Nhưng khi được hỏi cảm giác thế nào khi tham gia Đại sảnh Danh vọng Điện ảnh Texas, cô không nói nên lời.

Cô chỉ biết bật khóc vì sung sướng.

Hình ảnh chính: Jonathan Majors được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Điện ảnh Texas bởi đạo diễn Scott Cooper.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *