Giờ Chúa | mối đe dọa phim

Rate this post

Bất kỳ phim điện ảnh đầu tay nào cũng có thể khơi dậy sự nghiệp của nhà làm phim đồng thời gợi ý cho họ về những gì hiệu quả, những gì không và cách giải quyết các dự án trong tương lai. Bộ phim hài dài tập đầu tiên của Daniel Antebi, Thời gian của Chúa, không bị ràng buộc một cách sáng tạo. Sự nhất quán của nhà biên kịch kiêm đạo diễn trong việc đan xen rất nhiều phong cách khởi sắc vừa cảm hứng vừa thái quá. Nhưng, tất cả những điều được xem xét, đây là một nỗ lực vững chắc, chưa kể đến tính giải trí triệt để.

Thời gian của Chúa lấy bối cảnh ở Thành phố New York và theo chân Dev (Ben Groh) và Luca (Dion Costelloe), một cặp diễn viên sôi nổi và những người nghiện đang hồi phục. Họ cũng là những người bạn thân thường xuyên tham gia các cuộc họp phục hồi và thử giọng cùng nhau. Tuy nhiên, tình bạn của họ bị ảnh hưởng nhẹ sau khi Dev và Luca nảy sinh tình cảm chung với Regina (Liz Caribel), một người nghiện đang hồi phục với một khúc xương để nhặt với bạn trai cũ của cô ấy (Jared Abrahamson).

Việc một Regina cay đắng tuyên bố rằng có ý muốn giết bạn trai cũ của mình là điều thường xảy ra trong mỗi cuộc họp. Tuy nhiên, không ai coi trọng cô ấy, đặc biệt là khi cô ấy kết thúc bằng một nhận xét tâm linh ngớ ngẩn, “Trong thời gian của Chúa.” Tuy nhiên, một ngày nọ, Dev nhận thấy rằng Regina không kết thúc đoạn độc thoại của mình bằng câu “In God’s time”, khiến anh nghi ngờ rằng cô ấy định giết bạn trai cũ của mình là thật. Sau đó, những người bạn phiêu lưu qua NYC, với hy vọng ngăn Regina phạm tội.

Hành trình của Dev và Luca bị cản trở bởi những con đường vòng lạ lùng, thâm nhập vào một ngôi nhà dưới vỏ bọc của người khác và bị đuổi khỏi một cuộc họp. Bất cứ nơi nào họ đi, một chiếc máy ảnh tò mò sẽ ghi lại sự hỗn loạn đang diễn ra với những cú quất roi và những khung hình cận cảnh đáng ngại. Bộ phim dễ bị phá vỡ bức tường thứ tư và biến dạng. Có quá nhiều trường hợp Dev nói chuyện trực tiếp với khán giả trong phần phân phối quá lố, khôi hài của mình. Nhưng phần lớn các cảnh meta phù hợp với nỗi ám ảnh tập trung của nhân vật để ngăn chặn một tội ác thậm chí có thể không xảy ra.

“…mạo hiểm qua NYC, hy vọng ngăn Regina phạm tội…điều đó thậm chí có thể không xảy ra.”

Nhưng Thời gian của Chúa không chỉ là một bộ phim hài vui nhộn, khác thường. Về cốt lõi, đây là một câu chuyện về chứng nghiện và sự tự suy nghĩ về những người đấu tranh để vượt qua xu hướng tồi tệ nhất của họ. Antebi thành công nhất khi không dựa vào những mánh lới quảng cáo hay những mánh khóe giả tạo mà tập trung vào cơn lốc cảm xúc mà các nhân vật phải đối mặt một cách miễn cưỡng. Các mối quan hệ phức tạp giữa Dev và Luca, Dev và Regina, Luca và Regina được khám phá một cách chu đáo, thảo luận về việc tình yêu có thể bị vướng vào nỗi ám ảnh như thế nào hoặc tình yêu của một người dành cho người khác có thể trở thành sự tận tâm không được đáp lại như thế nào. Hoặc có thể chỉ là chứng nghiện hoặc nỗi ám ảnh đang che mờ khả năng phán đoán của ai đó, khiến họ nói hoặc làm điều gì đó mà họ sẽ hối hận.

Tình bạn của Dev và Luca đã đi đến giới hạn. Dev bị che mắt bởi tình cảm của bạn mình dành cho Regina, trong khi Luca thất vọng vì sự ích kỷ và liều lĩnh của Dev. Groh và Costelloe đã mang đến những màn trình diễn tuyệt vời, củng cố mối quan hệ ồn ào nhưng đáng tin cậy để tạo nên một cuộc đối đầu gay cấn. Dù sao đi nữa, bộ phim chuyển động sẽ được hưởng lợi nếu nhà làm phim cho phép hậu quả của cuộc đối đầu này diễn ra lâu hơn. Tuy nhiên, trong những cảnh đề cập đến chủ đề thay đổi nội tâm, các nhân vật chính sẽ cống hiến hết mình khi mọi người có xu hướng tự hủy hoại bản thân, dù là bên trong hay bên ngoài. Tất cả các diễn viên đều khéo léo xử lý các khía cạnh hài hước và kịch tính của bộ phim bằng cách chuyển tải mạnh mẽ, nhanh chóng.

Theo cách tương tự như một bộ phim kinh dị của anh em nhà Safdie, điều này tận dụng tối đa lợi thế của thành phố như bối cảnh đô thị và nhộn nhịp vốn có. Antebi tìm kiếm những địa điểm thích hợp như nhà để xe, đường phố đông đúc và căn hộ tồi tàn, sử dụng những không gian này để thể hiện sự thay đổi tâm trạng. Các chuyển động máy ảnh gây sốt hấp dẫn đều được chụp khá tốt.

Antebi chống lại sự cám dỗ để cung cấp một giải pháp lý tưởng, đơn giản để đạt được sự tỉnh táo, một quá trình liên tục cần có thời gian và nỗ lực. Thay vào đó, anh ấy gỡ rối những cuộc đấu tranh của chứng nghiện và con đường phục hồi bằng một liều thuốc nhẹ và vô lý. Do đó, anh ấy khiến người xem dễ dàng nắm bắt được cỗ máy điện ảnh năng lượng cao, mặc dù quá tự tin. Thời gian của Chúa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *