Giới thiệu 7 tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi có thể bạn chưa biết

Rate this post

Xiaomi đang dần trở thành hãng điện thoại được đông đảo người dùng yêu thích nhờ cấu hình mạnh mẽ nhưng mức giá vô cùng phải chăng. Không chỉ vậy, Xiaomi còn trang bị cho điện thoại của mình rất nhiều tính năng hữu ích. Hãy cùng Sforum khám phá 7 tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu 7 tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi có thể bạn chưa biết

Điều chỉnh thời gian chờ của màn hình

Nếu bạn cần theo dõi màn hình điện thoại liên tục nhưng không muốn màn hình bị tắt thì tính năng điều chỉnh thời gian tắt màn hình sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn! Với tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh thời gian tắt màn hình tùy theo nhu cầu của mình bằng các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập Cài đặt và chọn mục Luôn luôn – trên màn hình & Màn hình khóa.

Điều chỉnh thời gian chờ của màn hình - bước 1Bước 2: Tiếp theo, tại Cài đặt màn hình khóabạn chọn Ngủ và đặt khoảng thời gian màn hình chờ hoàn tất.

Điều chỉnh thời gian chờ của màn hình - bước 2

Tùy chỉnh chủ đề theo ý muốn

Tùy chỉnh chủ đề là một tính năng thú vị cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của điện thoại như bố cục màn hình, kích thước biểu tượng ứng dụng, mở khóa màn hình, v.v.

Bước 1: Bạn truy cập Chủ đề và nhấp vào biểu tượng Tài khoản cá nhân như hình bên dưới.

Tùy chỉnh chủ đề theo ý muốn - bước 1Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Tùy chỉnh chủ đề và chọn một đối tượng tùy ý mà bạn muốn điều chỉnh.

Tùy chỉnh chủ đề theo ý muốn - bước 2Cụ thể như hình ảnh bên dưới, Sforum đang cố gắng điều chỉnh Biểu tượngsau đó chọn phong cách Cổ điển và hãy nhấn Ứng dụng.

Tùy chỉnh chủ đề theo ý muốn - bước 3

Tester và kiểm tra các thông số trên điện thoại

Đây là một tính năng mà không phải người dùng nào cũng phát hiện ra. Tính năng này cho phép bạn tra cứu các thông số của điện thoại và kiểm tra độ ổn định của phần cứng như: cảm biến màn hình, chất lượng âm thanh, micro, v.v.

Bước 1: Sau khi nhập Cài đặtbạn chọn mục Về điện thoại và nhấn chọn Tất cả các thông số để tra cứu các thông số trên điện thoại của bạn.

Kiểm tra và kiểm tra các thông số trên điện thoại - bước 1Bước 2: Để tiến hành kiểm tra phần cứng, bạn nhấp 5 lần đi đến Phiên bản hạt nhân.

Kiểm tra và kiểm tra các thông số trên điện thoại - bước 2Bước 3: Chọn đối tượng bạn muốn kiểm tra và bắt đầu kiểm tra.

Kiểm tra và kiểm tra các thông số trên điện thoại - bước 3

Xóa các đối tượng trong ảnh

Nếu bạn chụp một bức ảnh đẹp nhưng bị vướng vào quá nhiều chi tiết thừa thì tính năng này chính là cứu tinh cho bạn! Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể loại bỏ những chi tiết thừa đó ra khỏi khung hình mà không cần sử dụng phần mềm chuyên nghiệp.

Bước 1: Bạn vào thư mục ảnh chọn ảnh muốn xóa các chi tiết thừa rồi bấm vào biểu tượng chỉnh sửa.

Xóa các đối tượng trong hình ảnh - bước 1Bước 2: Lựa chọn biểu tượng cục tẩy như hình bên dưới.

Xóa các đối tượng trong hình ảnh - bước 2Bước 3: Chọn loại xóa là Môn học hoặc Đường thẳng và sau đó tiến hành xóa đối tượng.

Xóa các đối tượng trong hình ảnh - bước 3

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh

Đây là một tính năng ít được người dùng để ý nhưng lại có những công dụng vô cùng hữu ích. Nó tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn một cách đáng kể.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn Cài đặt và chọn mục Âm thanh & Rung.

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh - bước 1Bước 2: Bạn chọn mục Hiệu ứng âm thanh và lựa chọn Được cài đặt sẵn.

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh - bước 2Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể tùy ý chọn loại hiệu ứng âm thanh mà mình muốn.

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh - bước 3

Sử dụng Bộ lọc bầu trời – bộ lọc bầu trời

Đây là bộ lọc rất phù hợp cho người dùng yêu thích chụp ảnh ngoại cảnh vì Sky Filter sẽ giúp bầu trời trong khung ảnh của bạn trở nên đẹp và sống động hơn. Bạn có thể thêm bộ lọc vào ảnh của mình chỉ bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn vào thư mục ảnh chọn ảnh muốn xóa các chi tiết thừa và bấm vào biểu tượng chỉnh sửa.

Sử dụng Bộ lọc bầu trời - bộ lọc bầu trời - bước 1Bước 2: Chọn bộ lọc đám mây như hình dưới đây.

Sử dụng Bộ lọc bầu trời - bộ lọc bầu trời - bước 2Bước 3: Chọn bộ lọc bạn thích và nhấn Đánh dấu như hình để hoàn thành.

Sử dụng Bộ lọc bầu trời - bộ lọc bầu trời - bước 3

Hiển thị thông báo sau khi mở khóa bằng khuôn mặt

Đây là một tính năng ẩn giúp tăng tính bảo mật cho các thông báo đến trên điện thoại của bạn. Khi có thông báo đến, thay vì hiển thị ngay trên màn hình khóa, bạn phải trải qua bước mở khóa bằng khuôn mặt để có thể đọc được các thông báo đó.

Bước 1: Sau khi nhập Cài đặtbạn chọn Mật khẩu & Bảo mật.

Hiển thị thông báo sau khi mở khóa bằng khuôn mặt - bước 1Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Khóa khuôn mặt như hình bên dưới.

Hiển thị thông báo sau khi mở khóa bằng khuôn mặt - bước 2Bước 3: Cuối cùng, bạn bấm vào mục Hiển thị chi tiết tin nhắn sau khi xác minh dữ liệu khuôn mặt để kích hoạt tính năng này.

Hiển thị thông báo sau khi mở khóa bằng khuôn mặt - bước 3

Kết thúc

Trên đây là những tính năng ẩn thú vị và hữu ích của điện thoại Xiaomi mà Sforum muốn chia sẻ đến các bạn. Đừng ngần ngại giới thiệu những tính năng hay ho khác mà bạn biết trong phần bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *