Giới thiệu bình luận phim: Moon, 66 Questions

Rate this post

Bài viết này đã xuất hiện trong ấn bản ngày 7 tháng 7 năm 2022 sau đó Phim Làm Thế Nào Thư, bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi có các bài phê bình và viết phim gốc. Đăng ký nhận Thư tại đây.

Mặt trăng, 66 câu hỏi (Jacqueline Lentzou, 2022)

Một nghiên cứu về sự tin tưởng lẫn nhau, Mặt trăng, 66 câu hỏi tự gọi mình là “a phim ảnh của Jacqueline Lentzou với Sofia Kokkali,” công bố mối quan hệ hợp tác giữa đạo diễn và diễn viên này như một hợp đồng trọn gói. Đúng như vậy: theo đề xuất của quần short nổi tiếng Hector Malot: Ngày Cuối Cùng Của Năm Sự Chấm Dứt Đau Khổ (Một Đề Nghị)và hiện đã được khẳng định trong lần ra mắt tính năng hợp tác của họ, mối quan hệ của bộ đôi có cảm giác gần như thần giao cách cảm.

Trở lại Athens sau một thời gian xa cách, Artemis (Kokkali) ở độ tuổi 20 tìm thấy cha mình, Paris (Lazaros Georgakopoulos), bị bệnh đa xơ cứng. Bất chấp sự ghẻ lạnh đã là hiện trạng của họ, cô ấy là người còn lại để chăm sóc anh ấy. “Bạn sẽ tìm ra nó,” một nhà vật lý trị liệu nói khi Artemis cố gắng giữ Paris đứng thẳng. “Nó giống như khiêu vũ vậy.” Mặt trăng, 66 câu hỏi thể hiện niềm tin kiên nhẫn vào ý tưởng đó, đưa Artemis vượt qua các công việc nội trợ tầm thường, chẳng hạn như tắt xe hoặc trải ga trải giường vừa vặn, khi cô ấy nghĩ ra một vũ đạo của catharsis.

Các phim ảnh phát triển mạnh nhờ các hệ thống thời tiết cảm xúc hình thành khi một đứa trẻ lớn thăm lại chiếc tổ trống. Đó không chỉ là ranh giới mới trong mối quan hệ của họ mà Artemis và Paris phải học cách điều hướng, vạch ra sự khác biệt giữa sự bất lực về thể chất và tính khí thất thường, mà còn cả những thói quen gây tổn thương cũ và những vai trò quen thuộc (nhưng giờ không thể thay đổi được). Một cách khéo léo, cao trào là sự hiển linh của lòng trắc ẩn và sự quyết tâm thầm lặng: Artemis tự giam mình trong một khung tĩnh cô lập cho đến khi, với nỗ lực rõ ràng, cha cô tiến về phía cô, cuối cùng đủ gần để có một cái ôm thực sự.


Jonathan Kiefer là một nhà văn và nhà làm phim có trụ sở tại Bắc California.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *