Giữa tháng 9 gửi tiền online lãi suất cao ở đâu?

Rate this post

Từ đầu tháng 9, nhiều ngân hàng đã tăng mạnh lãi suất huy động để hút vốn. Thanh khoản tạm thời căng thẳng, nhu cầu vốn đẩy mạnh cho vay sau khi nới room và việc đáp ứng quy định về tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ đầu tháng 10 được cho là những nguyên nhân chính khiến các ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm.

Theo dõi trên hệ thống cho thấy, từ đầu tháng 8 đến nay, qua các đợt điều chỉnh khác nhau, hầu hết các ngân hàng đều tăng lãi suất từ ​​0,3% đến 1% / năm ở nhiều kỳ hạn. Có ngân hàng đồng loạt tăng kịch trần cả hai kỳ hạn dưới 6 tháng, đồng thời điều chỉnh lãi suất cao ở các kỳ hạn dài để tăng sức cạnh tranh.

Bên cạnh hình thức thu tiền truyền thống tại quầy, các ngân hàng đặc biệt tăng lãi suất cho khách hàng khi gửi trực tuyến. Chênh lệch không kê đơn và trực tuyến phổ biến là 0,1 – 0,3% / năm, cá biệt có nơi chênh lệch 0,7 – 0,8%.

Chẳng hạn, tại Sacombank, đối với tài khoản tiết kiệm mở trực tuyến qua eBanking hoặc Sacombank trả góp, lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng cao tới 4% / năm. Kỳ hạn từ 6 tháng trở lên dao động từ 5,9% đến 7% / năm và cao hơn 0,5% / năm ở tất cả các kỳ hạn so với tiền gửi không kỳ hạn.

Tại HDBank, khi gửi tiết kiệm qua Internet Banking và Mobile Banking, chỉ cần từ 1 triệu đồng trở lên, bạn được hưởng 4% / năm cho kỳ hạn 1 tháng và 6,6% / năm cho kỳ hạn 6 tháng. Các kỳ hạn dài hơn, lãi suất dao động từ 5,9% đến 6,4% / năm.

Hay tại Viet Capital Bank, sau khi đồng loạt tăng lãi suất 0,3% từ ngày 8/9 đến nay, mức lãi suất cao nhất khi gửi trực tuyến tại ngân hàng này là 7,3% / năm. Riêng “tháng vàng ưu đãi” từ nay đến 7/10/2022, khi gửi tiết kiệm với kỳ hạn 6 và 12 tháng, khách hàng còn được hưởng lãi suất cao hơn bình thường 0,3% / năm. Ngoài ra, khách hàng đặt cọc lần đầu tại Bản Việt, với số tiền gửi từ 50 triệu đồng, kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ nhận ngay quà tặng là ba lô học sinh hoặc bình nước Lock & Lock.

VietinBank trong khi đó lại triển khai chương trình cộng lãi suất lên đến 0,5% / năm cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trực tuyến kỳ hạn từ 1 đến 24 tháng trên VietinBank iPay, mức lãi suất cao nhất tại VietinBank lên tới 6,1% / năm.

Trong khi đó, LienVietPostBank áp dụng cho hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến trên Lienviet24h, mức lãi suất dao động từ 4% đến 6,9% / năm. Tất cả các kỳ hạn đều có lãi suất trực tuyến cao hơn qua quầy, mức chênh lệch từ 0,2 đến hơn 1% / năm.

OCB áp dụng mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 7% / năm và gửi trực tuyến cũng cao hơn gửi thông thường từ 0,1-0,4% / năm. Hiện tại, kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng này đang trả lãi 6,6% và kỳ hạn dài hơn là 6,8 – 7% / năm. Ngoài lãi suất, OCB còn triển khai các hình thức tiết kiệm trực tuyến tiện lợi cho khách hàng, ví dụ như loại hình tiết kiệm linh hoạt OMNI Flex cho phép khách hàng lựa chọn ngày đến hạn linh hoạt theo nhu cầu, không cần tất toán / tháng. quý / năm và vẫn được hưởng lãi đủ kỳ hạn cho số ngày gửi thực tế. Khi đăng ký hình thức tiết kiệm điện tử, khách hàng có thể thực hiện nhiều lần góp vào sổ tiết kiệm trong kỳ hạn gửi với lãi suất thả nổi, không giới hạn số lần đóng.

Với các hình thức nhận lãi, tại tất cả các ngân hàng chúng tôi khảo sát, lãi suất cuối kỳ đều cao hơn lãi trước hoặc lãi tháng, quý, mức chênh lệch phổ biến từ 0,3 – 0,8%, thậm chí hơn 1 năm.

Và tại nhiều ngân hàng, khi khách hàng gửi số tiền lớn hoặc khách hàng ưu tiên (VIP), họ có thể được hưởng mức lãi suất thậm chí cao hơn mức công bố trên biểu lãi suất, tùy theo số tiền gửi và kỳ hạn, thậm chí tùy theo mức độ ” thương lượng ”của khách hàng với nhân viên ngân hàng. Chẳng hạn, tại Techcombank và VPBank, khách hàng VIP sẽ được cộng thêm 0,5% / năm so với biểu lãi suất dành cho khách hàng thông thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *