Hãng xe hơi nổi tiếng Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình

Rate this post

Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 1.

Aion Hyper SSR là siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện của một trong những tập đoàn xe hơi lớn nhất Trung Quốc – Ảnh: GAC

GAC – nhà sản xuất xe lớn thứ 5 Trung Quốc với tổng doanh số năm 2021 đạt 2,144 triệu xe – là một trong những cái tên có tham vọng quốc tế hóa lớn nhất trên thị trường xe hơi nước này. Họ là tập đoàn đầu tiên của Trung Quốc mang ô tô tới triển lãm Detroit – “kẻ đứng sau” làng xe Mỹ năm 2018 với kỳ vọng năm 2019 sẽ ra mắt xe mới tại Mỹ.

Tuy nhiên, COVID-19 đã khiến tham vọng của GAC ​​lúc bấy giờ bị phá sản. Không bỏ cuộc, họ tiếp tục phát triển nhiều mẫu xe điện mới. Một trong số đó là một siêu xe rất đáng chú ý có tên Aion Hyper SSR.

Dù là hypercar – siêu xe cao cấp nhưng giá của Aion Hyper SSR chỉ từ 240.000 USD, một con số chỉ ngang với những mẫu xe thể thao cao cấp, hay thậm chí là một số dòng xe siêu sang.

Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 2.

Thiết kế của xe mang tính khí động học khá rõ ràng – Ảnh: GAC

Trên giấy tờ, các thông số kỹ thuật của Aion Hyper SSR cực kỳ ấn tượng. Hệ thống truyền lực tạo thành 2 mô-tơ điện của xe có tổng công suất 1.225 mã lực và mô-men xoắn xấp xỉ 12.000 Nm.

Việc có quá nhiều mô-men xoắn chưa hẳn là điều tốt mà có thể để lại nhiều hệ lụy như … bốc đầu vì chênh lệch lực kéo giữa cầu trước và cầu sau như chiếc GMC Hummer EV gặp phải trong quá trình thử nghiệm. và không rõ tập đoàn xe hơi Trung Quốc khai thác con số này như thế nào để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Pin Aion Hyper SSR được sử dụng không được công bố dung lượng hay bất kỳ thông số nào khác. Chúng ta chỉ biết rằng thiết bị này vẫn sử dụng nền tảng cốt lõi là lithium-ion.

Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 3.

Nội thất của Aion Hyper SSR cực kỳ tối giản khi chỉ có 3 điểm nhấn chính – Ảnh: GAC

Theo GAC, Aion Hyper SSR có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km / h trong 1,9 giây, một con số mà nếu đúng thì ngay lập tức đưa cái tên này vào nhóm những chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới.

Rimac Nevera – một siêu xe điện khác, có thể chạm mốc 100km / h trong 1,97 giây, trong khi mẫu xe thể thao chạy điện Tesla Roadster mất 1,9 giây, nhưng mẫu đầu tiên có giá hàng triệu USD, và mẫu tiếp theo của Tesla vẫn chưa thể chào đón hoàn toàn cái mới. đời sống.

Thiết kế của Aion Hyper SSR khá hiện đại đậm chất xe thể thao pha lẫn xe điện tròn trịa. Nội thất xe theo những bức ảnh được hãng công bố mang phong cách tối giản với một vài điểm nhấn là vô-lăng vuông vắn, màn hình cảm ứng 14,6 inch hay bảng đồng hồ 8,8 inch.

Ngoài phiên bản cao cấp được viện dẫn các thông số trên, Aion Hyper SSR sẽ còn có một phiên bản “giá rẻ” có giá từ 180.000 USD với các thông số thấp hơn một chút, như khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km / h trong 2,3 giây. . GAC tự tin sẽ bắt đầu bàn giao siêu xe mới từ tháng 10/2023.

Một số hình ảnh khác của Aion Hyper SSR:

Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 4.
Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 5.
Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 6.
Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 7.
Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 8.
Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 9.
Hãng xe hơi nổi tiếng của Trung Quốc giới thiệu siêu xe với giá rẻ giật mình - Ảnh 10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *