Hãy cảnh giác với những lời đề nghị trả tiền học việc và làm việc tại

Rate this post

Trước thông tin về việc một số tổ chức, cá nhân không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng lại quảng cáo, mời gọi người lao động nộp tiền tham gia các khóa học, thi nghề. được tuyển dụng đi làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 (nghề kỹ thuật) không đúng quy định của pháp luật nước ta và Hàn Quốc, Cục Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB & XH) đã cảnh báo người dân về vấn đề này.

Theo đó, từ tháng 4/2022, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng chính sách tiếp nhận lao động nước ngoài vào làm việc trong các ngành nghề kỹ thuật, bao gồm cả công nhân đóng tàu (thợ hàn, thợ sơn, thợ mộc, điện …) theo hướng tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm yêu cầu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

Người tốt nghiệp đại học trở lên đúng ngành dự tuyển được miễn yêu cầu về kinh nghiệm làm việc; người tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng trở lên yêu cầu tối thiểu hai năm kinh nghiệm trong ngành dự tuyển kể từ thời điểm được cấp bằng, chứng chỉ liên quan. Để làm việc tại Hàn Quốc bằng ngành đóng tàu, người lao động cần đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Hàn Quốc và thông qua các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Người nước ngoài được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận tổ chức chuẩn bị nguồn lao động và hợp đồng cung ứng người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Cục Quản lý lao động nước ngoài lưu ý người lao động cần cảnh giác với những thông tin quảng cáo nêu trên; Đồng thời, đề nghị người lao động có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc trong các ngành nghề kỹ thuật có visa E7 như công nghệ, cơ khí, điện, điện tử, hàn… cần liên hệ trực tiếp với các doanh nghiệp đã có visa E7. Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và có hợp đồng cung ứng lao động với thị thực E7 do Cục Lao động ngoài nước phê duyệt để tư vấn, hướng dẫn lập hồ sơ. sơ tuyển. Ngoài ra, khi người lao động cần tư vấn, cung cấp thêm thông tin hoặc phản ánh về tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đào tạo, tuyển dụng lao động đi làm việc theo thị thực E7 tại Hàn Quốc, xin liên hệ với Cục Lao động ngoài nước theo địa chỉ: Số 41B Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm , Hà Nội, số điện thoại: 0243.8249517, máy lẻ 301 hoặc 302.

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Cảnh giác với những thông tin mời đi du học và làm việc tại Hàn Quốc bằng visa E7

Cảnh giác với những thông tin mời đi du học và làm việc tại Hàn Quốc bằng visa E7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *