Hệ thống CMS là gì? Hệ thống quản lý nội dung phổ biến?

Rate this post

Hệ thống CMS là gì? Đặc điểm chung của CMS? Hệ thống quản lý nội dung phổ biến?

Trong quá trình quản lý nhân sự, việc sử dụng Hệ thống quản lý nội dung sẽ giúp việc quản lý được tiến hành hiệu quả hơn. Vậy quy định về hệ thống CMS là gì, hệ thống quản lý nội dung phổ biến được quy định như thế nào?

1. Hệ thống CMS là gì?

Khái niệm về hệ thống quản lý nội dung (CMS) được hiểu như sau:

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một ứng dụng được sử dụng để quản lý nội dung, cho phép nhiều người đóng góp tạo, chỉnh sửa và xuất bản. Nội dung trong CMS thường được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và hiển thị trong lớp trình bày dựa trên một tập hợp các mẫu giống như một trang web.

2. Các tính năng chung của CMS:

Sau đây là các tính năng chung của CMS:

+ Tạo nội dung, cho phép người dùng dễ dàng tạo và định dạng nội dung;

+ Lưu trữ nội dung, lưu trữ nó ở một nơi, một cách nhất quán;

+ Quy trình làm việc, phân quyền quản lý nội dung dựa trên các vai trò như tác giả, biên tập viên và quản trị viên;

+ Xuất bản, sắp xếp và đưa nội dung trực tiếp;

Lợi ích của hệ thống quản lý nội dung.

Một ưu điểm chính của CMS là tính chất cộng tác của nó. Nhiều người dùng có thể đăng nhập và đóng góp, lên lịch hoặc quản lý nội dung sẽ được xuất bản. Bởi vì giao diện thường dựa trên trình duyệt, một CMS có thể được truy cập từ mọi nơi bởi bất kỳ số lượng người dùng nào.

xem thêm: Quản lý lãnh thổ là gì? Nguyên tắc kết hợp quản lý theo ngành với quản lý theo lãnh thổ?

Ưu điểm lớn thứ hai của CMS là nó cho phép những người không chuyên về kỹ thuật, không biết ngôn ngữ lập trình có thể dễ dàng tạo và quản lý nội dung web của riêng họ. Các trình chỉnh sửa kéo và thả của một nền tảng quản lý nội dung điển hình cho phép người dùng nhập văn bản và tải lên hình ảnh mà không cần biết bất kỳ HTML hoặc CSS (ngôn ngữ lập trình) nào.

Khi một công ty sử dụng CMS để xuất bản các trang web của mình, nó sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà phát triển front-end để thực hiện các thay đổi đối với trang web, giúp việc xuất bản các trang web mới trở nên nhanh chóng. nhiều hơn và dễ dàng hơn.

Ví dụ về CMS: Trong khi có hàng trăm nền tảng CMS, một số nhà cung cấp cms phổ biến hơn được liệt kê bên dưới: CMS đám mây tối ưu hóa nội dung; Drupal; Joomla; Magento; Không gian vuông; Wix; Không gian vuông; WordPress; Những gì cần tìm trong CMS. Trước khi chọn hệ thống quản lý nội dung, người dùng nên bắt đầu bằng cách suy nghĩ về cách trang web và nội dung người dùng sẽ được sử dụng.

Người dùng sẽ cần bắt đầu lập danh sách các vấn đề kinh doanh mà người dùng đang cố gắng giải quyết cũng như bất kỳ yêu cầu cụ thể nào mà người dùng có thể có. Điều này sẽ giúp người dùng chọn hệ thống quản lý nội dung phù hợp – hệ thống hỗ trợ các yêu cầu kinh doanh của người dùng – chứ không phải là hệ thống phổ biến hoặc yêu thích nhất.

CMS có tất cả các hình dạng và kích cỡ, mỗi loại có một bộ tính năng và lợi ích riêng. Một số phù hợp lý tưởng cho các blogger; Những thứ khác có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các trang thương mại điện tử với các tính năng định giá và chức năng cửa hàng trực tuyến. Các chi tiết cụ thể sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu và nguồn lực của công ty người dùng.

3. Hệ thống quản lý nội dung phổ biến:

Dưới đây là một số câu hỏi cần cân nhắc khi chọn CMS tốt nhất cho tình huống của bạn:

– Ngân sách của người dùng là bao nhiêu: Nếu người dùng có nguồn lực vô hạn để chi tiêu, thì có một số hệ thống quản lý nội dung rất phức tạp với các tính năng được thiết kế để giúp người tạo và biên tập nội dung trở nên dễ dàng hơn. hơn. Tuy nhiên, với ngân sách hạn hẹp, sự lựa chọn của người dùng sẽ hạn chế hơn. Hệ thống quản lý nội dung web của bạn sẽ cần lưu trữ, vì vậy bạn nên tính đến chi phí của tên miền và lưu trữ web khi quyết định.

– CMS cần hỗ trợ hoạt động kinh doanh hoặc:

xem thêm: Hệ thống thông tin đất đai là gì? Quản lý hệ thống thông tin đất đai?

Sau khi định giá, điều quan trọng tiếp theo là CMS sẽ cần hỗ trợ doanh nghiệp nào. Công ty của bạn có cần xuất cho người dùng hàng trăm video mới mỗi ngày không? Thay đổi giá cho hàng ngàn sản phẩm mỗi ngày? Lưu trữ hình ảnh cho các bài đăng trên blog? Việc xuất một người dùng nhiều thay đổi và tạo nội dung mới có thể là rất nhiều công việc phải quản lý với các thành viên trong nhóm của người dùng. Cân nhắc sử dụng Nền tảng quản lý Conent (miễn phí) để quản lý và cộng tác nội dung dễ dàng hơn.

Những công nghệ nào CMS cần để hỗ trợ hoặc tích hợp:

Nếu công ty của bạn đã sử dụng chương trình phân tích web, ERP hoặc CRM, bạn sẽ cần phải xem xét một CMS tích hợp với phần mềm tiếp thị trực tuyến hiện có. Nếu người dùng có các nhà phát triển nội bộ, thì một API và tài liệu vững chắc cũng có thể cần thiết.

– Các cách dễ dàng để tạo và chỉnh sửa nội dung:

Công ty càng lớn, càng có nhiều người dùng cuối của CMS bị loại trừ khỏi những người triển khai. Lý tưởng nhất, back-end của hệ thống phải thân thiện với người dùng và trực quan, với các tính năng như trình chỉnh sửa kéo và thả WYSIWYG, cho phép người chỉnh sửa chỉnh sửa nội dung kỹ thuật số mà không cần biết cách viết mã. Đối với các công ty tiên tiến hơn, những người có thể muốn xây dựng nhiều mẫu hơn hoặc cần CMS cho các ứng dụng di động, CMS không đầu có thể là một lựa chọn thay thế tốt.

– Sẽ có các nhóm người dùng khác nhau: Một điều cần xem xét là các cấp độ quyền khác nhau được yêu cầu trong CMS của người dùng. Xem xét các vai trò người dùng khác nhau, bao gồm cả vai trò của người quản lý trong việc xem xét nội dung đã lên lịch. Những kiểu người dùng khác nhau này cũng cần quản lý tài liệu cho các tệp như PDF hoặc hình ảnh trên CMS của người dùng. Quản lý tài sản kỹ thuật số tốt (DAM) là chìa khóa để tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời.

– Trang web và công ty của người dùng lớn như thế nào: Tùy thuộc vào quy mô trang web của người dùng hoặc công ty mà người dùng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Các công ty lớn hơn thường có các yêu cầu khắt khe hơn đối với các ứng dụng quản lý nội dung và thậm chí có thể yêu cầu các tính năng chỉ có trong các hệ thống quản lý nội dung của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ nên tập trung vào việc lựa chọn Giao diện người dùng và bảo trì dễ dàng vì đội quản lý ứng dụng phần mềm thường nhỏ hơn.

Các cách để người dùng đo lường thành công:

xem thêm: Cách ghi C / O, xử lý thông tin sai trên C / O?

Tùy thuộc vào mục tiêu của CMS của người dùng, như blog hoặc trang thương mại, người dùng nên xem xét thực sự sử dụng nền tảng phân tích web như Google Analytics hoặc Mixpanel để đo lường chuyển đổi. CMS cho phép tác giả thực hiện các thay đổi nhanh chóng đối với nội dung người dùng mà không yêu cầu nhà phát triển front-end. bạn có thể đo lường những thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến trang web của bạn bằng cách chạy thử nghiệm A / B. Phần mềm CMS xuất sắc cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng mà không cần phải làm gì cả. xây dựng các tích hợp phức tạp.

– Nền tảng có thân thiện với SEO không:

Điều quan trọng là phải nghĩ về cách mọi người sẽ truy cập trang web của bạn. Nếu việc được liệt kê tốt trên các công cụ tìm kiếm (SEO) là quan trọng đối với công ty của bạn, bạn sẽ muốn có một CMS tự động hóa các nhiệm vụ tối ưu hóa trên trang cơ bản. người dùng thích thẻ tiêu đề, url, thẻ alt trên hình ảnh và cấu trúc liên kết nội bộ hợp lý. Thường thì phần mềm CMS có các plugin để giúp quản lý các yêu cầu này. Các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thường cũng giúp trang web của người dùng xuất hiện trên các nền tảng khác như phương tiện truyền thông phương tiện truyền thông xã hội và khi khách truy cập chia sẻ liên kết đến trang web của người dùng.

– Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được xây dựng dựa trên công nghệ: Hầu hết các nền tảng CMS sử dụng các mẫu tùy chỉnh và tích hợp với các hệ thống tiếp thị hiện có của người dùng. Điều này yêu cầu công việc từ nhà phát triển hoặc cơ quan triển khai và không phải tất cả các nhà phát triển và đại lý đều có thể làm việc với mọi CMS. Do đó, điều quan trọng là phải chọn phần mềm mà các nhà phát triển của người dùng biết cách làm việc. Các ngôn ngữ lập trình phổ biến cho nền tảng CMS là php, .NET hoặc Java (script).

– Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được các nhà phát triển hỗ trợ như thế nào: Một số nền tảng CMS, đặc biệt là WordPress và Drupal, đi kèm với cộng đồng nhà phát triển nguồn mở khổng lồ. Lợi thế của một cộng đồng lớn là số lượng trợ giúp trực tuyến và tài liệu mà người dùng sẽ tìm thấy trên hầu hết các khía cạnh của tùy chỉnh. Optimizely Content Cloud cũng có một diễn đàn lớn và tích cực dành cho các nhà phát triển có thể trợ giúp.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Dương Gia về các vấn đề liên quan đến hệ thống CMS là gì, hệ thống quản lý nội dung phổ biến cũng như các vấn đề liên quan khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *