Hét VI | mối đe dọa phim

Rate this post

BÂY GIỜ TẠI Rạp chiếu phim! “Phim kinh dị yêu thích của bạn là gì?” Bản gốc La hét (1996) có tất cả: kinh dị, hài hước, bí ẩn, lãng mạn, giết người sáng tạo, nhân vật đáng nhớ, xoắn và rẽ, và những quan sát văn hóa meta pop yêu thích của cá nhân tôi đưa ra những viên ngọc quý như quy tắc mà các nhân vật kinh dị phải tuân thủ theo thứ tự để tồn tại.

tôi rất thích La hét 2022 “requel” (làm lại/phần tiếp theo), như họ đã gọi nó một cách khéo léo trong phim. Tuy nhiên, có vẻ như nó đang cố gắng quá sức để sao chép tác phẩm kinh điển của đạo diễn huyền thoại Wes Craven và nhà văn ngoại cỡ Kevin Williamson. Với hét VInhóm được gọi là Radio Im lặng, đạo diễn Matt Bettinelli-Olpin và Tyler Gillett, cùng với nhà sản xuất Chad Villella, đã đưa nhượng quyền thương mại sang một bối cảnh mới (Thành phố New York sôi động), cùng với các quy tắc mới để hồi sinh loạt phim bằng máu tươi.

Dàn diễn viên trẻ và tài năng cũng đã nắm lấy cổ họng của loạt phim, bước ra khỏi cái bóng của “Final Girl” Sidney Prescott (Neve Campbell). Chị em nhà Carpenter, Sam (Melissa Barrera) và Tara (Jenna Ortega), là những nữ hoàng la hét mới nhất với tư cách là những người sống sót cứng rắn sau những sự kiện đau thương trong phần phim trước, cùng với nhân vật kế thừa là cô cháu gái lắm lời Mindy (Jasmin Savoy Brown) của Randy (Jamie Kennedy) và cháu trai quyến rũ Chad (Mason Gooding).

Bộ phim bắt đầu với sự hài hước và bị đánh giá thấp của Radio Silence Sẵn sàng hay Không bằng cách sử dụng ngôi sao Samara Weaving làm mồi nhử cho cảnh giết người mở màn lớn thường thấy của Ghostface. Điều gây sốc là chúng ta có thể biết ngay Ghostface là ai dưới chiếc mặt nạ (vốn luôn được lưu lại dưới dạng tiết lộ hành động cuối cùng lớn), nhưng sau đó, một bước ngoặt khác lại đưa bí ẩn trở lại.

Melissa Barrera và Jenna Ortega…đã sẵn sàng mang nhượng quyền thương mại này vào thế hệ tiếp theo.”

Sam hiện đang được trị liệu sau khi sống sót sau vụ giết người từ Woodsboro, với câu chuyện và bản chất thô bạo của cô ấy dữ dội đến mức khiến ngay cả bác sĩ trị liệu của cô ấy cũng phải phát hoảng. Tara cố gắng tiệc tùng để xua đi những ký ức tồi tệ của mình, nhưng bạn bè của cô ấy (đặc biệt là Sam) quá bảo vệ cô ấy, khiến cô ấy rất thất vọng. Sau đó, họ nghe tin tức trên truyền hình về một vụ giết người ghê rợn mới của Ghostface, bắt đầu những cuộc gọi rùng rợn bằng Giọng nói đặc trưng (Roger Jackson), và cuộc rượt đuổi bắt đầu.

Chứng kiến ​​​​Ghostface tàn phá nơi công cộng ở Big Apple tại các địa điểm mới, chẳng hạn như cửa hàng rượu hoặc tàu điện ngầm đông đúc, càng làm tăng thêm sự căng thẳng và phấn khích. Một số người theo chủ nghĩa thuần túy của kẻ giết người không hài lòng khi thấy Ghostface sử dụng súng trong phim, nhưng tôi thấy đó là một sự tiến hóa tự nhiên và mới mẻ của kẻ giết người trong môi trường thành phố mới của hắn.

Mindy lấy một trang trong cuốn sách của người chú quá cố của cô ấy và giải thích các quy tắc để sống sót sau một loạt phim, và tại thời điểm này, mọi chuyện sẽ ổn, ngay cả khi trở lại các nhân vật kế thừa như phóng viên Gale Weathers (Courteney Cox) và hét lên 4 người sống sót Kirby Reed (Hayden Panettiere). Tôi rất vui khi thấy Panettiere trở lại với vai diễn không mấy thành công vào thời điểm đó, tương tự như khi Andrew Garfield nhận được sự cứu chuộc trong Người Nhện: Không Đường Về Nhà. Nam diễn viên kỳ cựu Dermot Mulroney trong vai Thám tử Bailey là một sự bổ sung vững chắc khác cho dàn diễn viên xếp chồng lên nhau này.

Melissa Barrera và Jenna Ortega thật tuyệt vời, và dù tôi yêu thích Neve Campbell đến mức nào, họ vẫn sẵn sàng mang thương hiệu này sang thế hệ tiếp theo. Họ có sức mạnh ngôi sao và yếu tố “nó” cần thiết khi chơi ăn ý với nhau và phần còn lại của dàn diễn viên.

điều yêu thích của tôi về La hét (2022) là việc sử dụng kẻ giết người ban đầu Billy Loomis (Skeet Ulrich), giống như một Chiến tranh giữa các vì sao buộc hồn ma hướng dẫn Sam, nhưng theo cách phản anh hùng của kẻ giết người hàng loạt. Nó rất tiếp thêm sinh lực (mặc dù không đủ để quên đi sự không nguyên bản của phần còn lại của bộ phim đó), và đó là cảm nhận của tôi về bối cảnh ở New York, những vụ giết người đẫm máu và thú vị, cũng như cốt truyện bất biến lần này. Radio Im lặng cần thiết để thực hiện La hét của riêng họ, và họ đã làm điều đó trong một vinh quang bằng máu và ruột gan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *