Hoàng gia Mỹ | mối đe dọa phim

Rate this post

Sau lễ kỷ niệm 100 năm thành lập gần đây, 80.000 phụ nữ đã tham gia cuộc thi Hoa hậu Mỹ, từ đó mang đến cho phụ nữ cơ hội học đại học, nổi tiếng và ảnh hưởng tích cực đến thế giới thông qua nền tảng của họ. Phim tài liệu của Daniel và Stephen Fisher, Hoàng gia Mỹmang đến cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về lịch sử, di sản và một số tranh cãi xung quanh Cuộc thi Hoa hậu Mỹ.

Như bạn nghi ngờ, phần lớn phim tài liệu nói về lịch sử của cuộc thi Hoa hậu Mỹ. Hoàng gia Mỹ phỏng vấn nhiều cựu nhân viên và tình nguyện viên của Hoa hậu Mỹ trong nhiều thập kỷ cũng như các Hoa hậu Mỹ trước đây, bao gồm Kimberly Clarice Aiken, Kylene Barker, Dorothy Benham, Ericka Dunlap, Pamela Anne Eldred, Judith Anne Ford và Debbye Turner.

Cuộc thi Hoa hậu Mỹ đầu tiên bắt đầu ở Thành phố Atlantic vào ngày 25 tháng 9 năm 1920. Các sòng bạc ở Thành phố Atlantic đã tổ chức cuộc thi này để thu hút đám đông đến vui chơi và đánh bạc. Tuy nhiên, phải đến năm 1935, Lenora Slaughter mới được thuê để tái tạo lại tổ chức. Slaughter đã khiến Hoa hậu Mỹ thực sự là người Mỹ bằng cách thành lập các chi nhánh ở mọi bang và thêm thành phần học bổng vào cuộc thi. Kết quả là, nhiều đối thủ cạnh tranh đã biến tiền thắng cược của họ thành những chuyến đi đầy đủ để lấy bằng y tế và luật.

Không thể phủ nhận sự nổi tiếng của cuộc thi bắt nguồn từ thiện chí và nhận thức về nền tảng xã hội của người chiến thắng hiện tại. Tại một thời điểm, Hoa hậu Mỹ, Giải Oscar và Superbowl là những chương trình được đánh giá cao nhất trên truyền hình… ồ, thời thế đã thay đổi. Ngày nay, cuộc thi đã phải vật lộn để giành lại khán giả, danh tiếng và danh tiếng kể từ khi nó rời khỏi truyền hình mạng.

Hoàng gia Mỹ cũng xem xét một số tranh cãi của nó trong thập kỷ, bắt đầu với Quy tắc 7 của Lenora Slaughter, chỉ cho phép những người theo đạo Tin lành White Angle Saxon thi đấu. Sau đó, có thành phần chủng tộc, đặc biệt xung quanh việc người chiến thắng Vanessa Williams không đăng quang, điều này khiến Debbye Turner’s trở nên rất quan trọng.

“…một cái nhìn sâu sắc vào lịch sử, di sản và một số tranh cãi xung quanh cuộc thi Hoa hậu Mỹ.”

Vấn đề gần đây nhất xoay quanh việc loại bỏ phần thi áo tắm. Vâng, cuộc thi dành cho nam giới, như đã lưu ý trong phân đoạn đánh giá “một phần tư” rùng rợn. Tuy nhiên, vào năm 2018, chủ tịch sắp tới Gretchen Carlson đã loại bỏ phần thi này để hưởng ứng phong trào #MeToo.

Hoàng gia Mỹ thực sự là một bộ phim tài liệu độc lập đi kèm với những ưu và nhược điểm của nó. Về mặt chuyên nghiệp, bộ phim tài liệu không liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Mỹ dưới bất kỳ hình thức tài chính nào. Do đó, nó có thể tiếp cận báo chí và trình bày lịch sử của tổ chức trong khi thảo luận về những tranh cãi xung quanh Hoa hậu Mỹ và ngành công nghiệp cuộc thi nói chung. Bộ phim đứng giữa rất nhiều tranh cãi, đặc biệt là xung quanh việc loại bỏ phần thi áo tắm. Đồng thời, Hoàng gia Mỹ không phải là người vạch trần cuộc thi Hoa hậu Mỹ mà không có ý định hạ bệ tổ chức. Nếu có bất cứ điều gì, có cảm giác rằng những người tham gia bộ phim không hào hứng với hướng đi hiện tại của cuộc thi.

Không may thay, Hoàng gia Mỹ không nói chuyện với bất kỳ ai hiện đang tham gia vào tổ chức Hoa hậu Mỹ, điều này cho thấy rằng bộ phim tài liệu của Fishers không mang lại lợi ích gì cho cô Ame. Bộ phim phơi bày một vài nhược điểm của tổ chức. Nhưng vâng, thật tuyệt nếu có ai đó liên quan đến Hoa hậu Mỹ để giải quyết những lời chỉ trích về bộ phim.

Dù bạn có thấy hay không Hoàng gia Mỹ sẽ phụ thuộc vào sự quan tâm của bạn đối với chủ đề này. Dù bằng cách nào, Daniel và Stephen Fisher cũng giới thiệu một bộ phim tài liệu thú vị và nhiều thông tin về cuộc thi Hoa hậu Mỹ. Nó sử dụng cách tiếp cận của người ngoài cuộc/người hâm mộ đối với tổ chức và không ngại đặt ra những câu hỏi hóc búa cũng như đưa ra những lo ngại về hướng đi hiện tại của tổ chức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *