Honor tung ra điện thoại gập để cạnh tranh với Apple, Samsung

Rate this post

Cụ thể, vào ngày 31 tháng 8, công ty Honor đã tổ chức một cuộc họp báo IFA thông báo về sự sẵn có của điện thoại Honor 70 tại châu Âu cùng với một máy tính bảng Android giá rẻ và một máy tính xách tay Windows mỏng. nhẹ. Mặc dù không được thảo luận trên sân khấu, Honor đã xác nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng người kế nhiệm Magic V, điện thoại gập thế hệ đầu tiên của công ty được công bố vào đầu năm nay, sẽ ra mắt. thị trường quốc tế vào quý I / 2023.

Honor, công ty thiết bị thông minh tách khỏi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, có kế hoạch tung ra một chiếc điện thoại có thể gập lại ở thị trường nước ngoài để thách thức Apple và Samsung trên toàn cầu.  Ảnh: @AFP.

Honor, công ty thiết bị thông minh tách khỏi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei, có kế hoạch tung ra một chiếc điện thoại có thể gập lại ở thị trường nước ngoài để thách thức Apple và Samsung trên toàn cầu. Ảnh: @AFP.

Họ cũng biết một chiếc điện thoại có thể gập lại không được báo trước sẽ ra mắt trong khu vực và các thị trường quốc tế khác trong tương lai gần. Honor cho biết đây sẽ là lần đầu tiên Honor ra mắt một thiết bị có thể gập lại ở thị trường nước ngoài.

Đương nhiên, Honor phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn bên ngoài Trung Quốc, nơi họ nắm giữ chưa đến 1% thị trường điện thoại thông minh. Thương hiệu này đã được Huawei bán cho một tập đoàn người mua Trung Quốc vào cuối năm 2020 như một cách để lách lệnh trừng phạt của Mỹ. Vào năm 2019 và 2020, Huawei đã phải chịu một số lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ nhằm cắt quyền truy cập vào các phần mềm và chip quan trọng của Google, phá hủy hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của họ.

Kể từ đó, Honor đã tung ra một số điện thoại thông minh. Năm nay, hãng đã đưa chiếc điện thoại Magic 4 hàng đầu của mình ra thị trường quốc tế.

Cùng với điện thoại có thể gập lại sắp tới, Honor đang tập trung vào phân khúc cao cấp đắt tiền hơn của thị trường điện thoại thông minh bên ngoài Trung Quốc. Điều đó sẽ khiến Honor phải cạnh tranh với các thiết bị có thể gập lại mới nhất của Samsung – Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4.

Honor cho biết đây sẽ là lần đầu tiên Honor ra mắt một thiết bị có thể gập lại ở thị trường nước ngoài.  Ảnh: @AFP.

Honor cho biết đây sẽ là lần đầu tiên Honor ra mắt một thiết bị có thể gập lại ở thị trường nước ngoài. Ảnh: @AFP.

James Manning Smith, nhà phân tích cấp cao của CCS Insight, nói với CNBC qua email: “Khi nền kinh tế toàn cầu thu hẹp vào năm 2022, dòng cao cấp vẫn mạnh mẽ, mang lại lợi ích cho Samsung và Apple cho đến nay trong năm nay.

“Một trong những thách thức lớn nhất trong năm của Honor là cố gắng tận dụng xu hướng này, cố gắng giành được doanh số từ các thương hiệu cao cấp nổi tiếng, đặc biệt là trong một năm mà ngân sách eo hẹp kéo dài. mua hàng tiềm ẩn rủi ro. “

Theo Counterpoint Research, các lô hàng điện thoại có giá trên 1.000 USD đã tăng 94% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc này do Apple và Samsung thống trị. Nhưng các đối thủ Trung Quốc của Honor bao gồm Xiaomi, Oppo và Realme cũng đã cố gắng giành thị phần ở nước ngoài bằng cách cố gắng tung ra các thiết bị giá trung bình với thông số kỹ thuật cao. Điều đó sẽ đặt ra một thách thức khác cho Honor.

Smith nói thêm: “Các đối thủ Trung Quốc giá rẻ của Honor đã đạt được một số bước tiến quan trọng tại thị trường châu Âu trong hai năm qua, một vị trí mà họ sẽ không từ bỏ nếu không có cuộc chiến.” Honor đã tăng cường tiếp thị, nhưng nó cũng phải đối mặt với một số cạnh tranh vô cùng khốc liệt bên ngoài Trung Quốc. “

Mặc dù Honor không muốn đưa điện thoại có thể gập lại tiếp theo của mình sang Mỹ, nhưng bất kỳ mức độ cạnh tranh nào bên ngoài Trung Quốc đều tốt. Với bất kỳ sự may mắn nào, Pixel Fold được đồn đại của Google sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác phát hành công nghệ của họ tại thị trường Bắc Mỹ.

Đương nhiên, Honor phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn bên ngoài Trung Quốc.  Ảnh: @AFP.

Đương nhiên, Honor phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn bên ngoài Trung Quốc. Ảnh: @AFP.

Bên cạnh việc phát hành một thế hệ điện thoại thông minh có thể gập lại mới, Giám đốc điều hành của Honor, ông George Zhao, đã nói với giới truyền thông trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 31/8 rằng thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc này cũng đã thành lập một nhóm độc lập để phát triển MagicOS vào cuối năm ngoái, và nhóm hiện đang tiến hành thử nghiệm với MagicOS 7.0.

“Những cải tiến như vậy là những gì chúng tôi coi là điểm đầu tư chiến lược cốt lõi để Honor có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu trong tương lai. Trong tương lai, MagicOS 7.0 sẽ cung cấp cho người dùng không chỉ kết nối mà còn cả bảo mật và thông minh”, Zhao nói. “Kể từ bây giờ, cứ sau hai hoặc ba tháng, người tiêu dùng sẽ thấy sự đổi mới liên tục của chúng tôi cũng như các sản phẩm và giải pháp có thể có tác động mạnh mẽ đến ngành cùng với những sản phẩm và giải pháp đó”.

Ngay từ đầu, Honor đã dành riêng một nhóm R & D chuyên dụng cho hệ điều hành. Theo Zhao, dự án này đại diện cho chiến lược cốt lõi và tương lai của Honor, đồng thời có tầm quan trọng chiến lược đáng kể trong công ty.

Honor đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái nhà phát triển của riêng mình xung quanh MagicOS. Khi MagicOS 7.0 được phát hành vào Q4, Honor sẽ tổ chức Hội nghị nhà phát triển của mình, mở ra năng lực cốt lõi dựa trên MagicOS 7.0 cho ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *