Huawei ra mắt điện thoại thông minh đầu tiên không kết nối GPS của Mỹ

Rate this post

Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã giới thiệu điện thoại thông minh Mate 50 vào đầu tuần, cùng với máy tính bảng MatePad Pro và đồng hồ thông minh Watch GT 3 Pro.

Mate 50 của Huawei có camera sau với 4 ống kính xếp thành hình tròn. Điện thoại cũng chạy Harmony 3.0, phiên bản hệ điều hành mới nhất của Huawei. Harmony được phát hành lần đầu tiên vào năm 2019 sau khi Huawei bị cấm sử dụng phần mềm Android của Google.

Mate 50 không kết nối với mạng 5G siêu nhanh sau khi các lệnh trừng phạt cắt công ty khỏi chuỗi cung ứng chip. Thay vào đó, điện thoại kết nối với mạng 4G.

Tuy nhiên, Huawei tuyên bố đây là điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt công chúng có thể kết nối với hệ thống định vị vệ tinh Beidou của Trung Quốc. Beidou sẽ được hoàn thành vào năm 2020 và có thể được coi là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) do chính phủ Hoa Kỳ sở hữu, được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Kết nối với Beidou giúp người dùng có thể gửi tin nhắn ngay cả khi họ mất kết nối với mạng di động mặt đất, chẳng hạn như ở các vùng sâu vùng xa.

Mate 50 đã được bán ở Trung Quốc trong tuần này và giá khởi điểm từ 4.999 nhân dân tệ (khoảng 718 USD), trong khi Mate 50 Pro cao cấp hơn bắt đầu từ 6.799 nhân dân tệ (khoảng 1.006 USD). ).

Huawei từng là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới, nhưng hiện chỉ chiếm thị phần rất nhỏ so với các “ông lớn” như Apple hay Samsung, và các đối thủ trong nước như Xiaomi, Oppo, … Công ty đang hy vọng vào các sản phẩm khác như máy tính bảng, đồng hồ thông minh và phụ kiện di động.

XE ĐIỆN THÀNH CÔNG CỦA HUAWEI

Gần đây, Huawei đang xây dựng một doanh nghiệp công nghệ ô tô tập trung vào xe điện. Nhưng họ không tạo ra ô tô. Thay vào đó, Huawei tập trung vào việc hợp tác với các nhà sản xuất ô tô và cung cấp công nghệ trong các bộ phận khác nhau của xe.

Cũng vào đầu tuần trước, Huawei đã ra mắt chiếc xe điện AITO M5 với sự hợp tác của nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Seres. Xe có Hệ điều hành Harmony của Huawei dành cho buồng lái kỹ thuật số với hệ thống thông tin giải trí và hệ thống máy tính để điều chỉnh mô-men xoắn của xe. Điều này giúp cải thiện khả năng điều khiển của xe.

Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh Giải pháp: Áp dụng ô tô Huawei, giới thiệu xe điện Aito M5.
Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Ô tô Huawei, giới thiệu xe điện Aito M5.

Một số công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm cả công ty tìm kiếm khổng lồ Baidu và nhà sản xuất điện thoại Xiaomi, cũng đã tham gia sản xuất xe điện để giành lấy một phần của thị trường đang phát triển nhanh chóng.

Trước đó, Huawei đã ra mắt một số mẫu xe khác cùng với các nhà sản xuất ô tô trong nước là BAIC và Changan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *