Hướng dẫn kiểm tra và sử dụng cảm biến hồng ngoại trên điện thoại Android

Rate this post

Hiện tại, trên một số điện thoại Android đã hỗ trợ cảm biến hồng ngoại (IR Blaster). Nhưng bạn không biết điện thoại của mình có được tích hợp tính năng này hay không?

Hãy cùng Sforum tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra điện thoại của mình đã được tích hợp cảm biến hồng ngoại hay chưa? Cũng như cách sử dụng nó.

Cảm biến hồng ngoại trên Android là gì?

Cảm biến hồng ngoại (IR Blaster) có thể hiểu là một thiết bị hoặc linh kiện chức năng giúp người dùng điều khiển các thiết bị như điều hòa, tivi,… từ xa. Nhờ đó, khi điện thoại của bạn được trang bị chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi không phải đến tận nơi đặt thiết bị để điều khiển. Cảm biến hồng ngoại trên điện thoại hoạt động giống như một chiếc remote, nó phát ra tín hiệu hồng ngoại để thiết bị nhận biết và giúp điều khiển thiết bị.

Tia hồng ngoại thường được phát ra từ một đèn LED nhỏ mà mắt chúng ta không nhìn thấy được. Đường truyền tín hiệu hoặc ánh sáng có chứa tia hồng ngoại thường sẽ do nhà phát hành. Do đó, các thiết bị khác có thể cảm nhận được tín hiệu mà điện thoại thông minh Android đã phát ra và thực hiện các lệnh mà điện thoại yêu cầu.

Cách kiểm tra điện thoại có cảm ứng hồng ngoại hay không?

Xác định vị trí đặt đèn hồng ngoại?

Nếu điện thoại của bạn có đèn hồng ngoại tích hợp, nó sẽ ở trên đầu điện thoại. Bên trong có một bóng đèn, nhưng nó không phát ra ánh sáng.

Kiểm tra thông tin nhà sản xuất

Một cách khác để kiểm tra xem điện thoại có cảm biến hồng ngoại hay không là sử dụng trang web của nhà sản xuất để kiểm tra. Nếu trang web của nhà sản xuất được cập nhật lên IR Blaster, điện thoại của bạn đã được trang bị cảm biến hồng ngoại.

Sử dụng ứng dụng IR Test để kiểm tra

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng IR Test về điện thoại của mình tại đây> Nhấp vào Cài đặt để tải công cụ xuống điện thoại của bạn> Sau khi tải xong nhấn Mở để bắt đầu Kiểm tra IR.

Bước 2: Khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhận được ngay kết quả:

  • Nếu điện thoại có hỗ trợ Văn bản sẽ xuất hiện: BẠN CÓ MỘT IR BLASTER.
  • Nếu điện thoại Không có hỗ trợ Văn bản sẽ xuất hiện: BẠN KHÔNG CÓ IR BLASTER.

Hướng dẫn sử dụng cảm biến hồng ngoại điều khiển thiết bị

Bước 1: Tải ứng dụng ASmart IR từ xa tại đây> Nhấp vào Cài đặt để tải xuống ứng dụng.

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng lên và giao diện ứng dụng hiện ra, Nhấp vào Thêm mục.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Tên thiết bị muốn kết nối> Ấn Độ chọn công ty của thiết bị.

Bước 4: Sau khi thiết lập xong điện thoại sẽ hiển thị giao diện bảng điều khiển> Bấm vào mục Mô hình này hoạt động để bắt đầu điều khiển.

Kết thúc

Như vậy là Sforum đã hướng dẫn các bạn cách test cảm biến hồng ngoại cùng với cách điều khiển thiết bị bằng tính năng cảm biến hồng ngoại đơn giản. Hi vọng bài viết ngắn này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *