Ibiza Blue (Hiện tại) | mối đe dọa phim

Rate this post

LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ SANTA BARBARA! Ibiza Blue (Hiện tại) là bộ phim đầu tay đẹp và ấn tượng của nam diễn viên gốc Tây Ban Nha Jesús Lloveras. Lloveras đóng vai Carlos, bạn thân của Julio (Gonzalo Bouza) – sau một bi kịch dữ dội ảnh hưởng đến Julio, được thể hiện ở phần mở đầu, cả hai đã không còn liên lạc trong nhiều năm. Cuối cùng, Carlos trải qua bi kịch của chính mình và rời khỏi lục địa Tây Ban Nha đến hòn đảo thiên đường Ibiza để kết nối lại với người bạn Julio, người đã từ bỏ công việc bác sĩ và đang sống trong một chiếc xe kéo với tư cách là một người siêng năng. Khi Julio bắt đầu công việc của mình vào ban ngày, Carlos tập luyện để thực hiện ước mơ bơi qua đại dương dài 9,5 km đến hòn đảo tiếp theo. Julio giúp đỡ một du khách mới đến, Alba (Alicia Lorente), cũng thoát khỏi bi kịch cá nhân của chính mình, và cuối cùng, cả hai bắt đầu một cuộc tán tỉnh dự kiến, chậm rãi mà Carlos không hề hay biết. Carlos bơi đến một bãi biển biệt lập và bắt gặp Alba đang tắm nắng, và cả hai cũng bắt đầu phải lòng nhau. Mối tình tay ba được xây dựng mà không bên nào biết mối quan hệ của mỗi người với những người khác cho đến khi đi đến một kết luận đầy sóng gió.

Sau khi tất cả chúng ta đã trải qua vô số tháng bị phong tỏa và cô lập, trải qua những mất mát bi thảm từ COVID, tôi hơi ngạc nhiên khi có rất ít bộ phim đề cập đến trải nghiệm được chia sẻ trên toàn thế giới này. Có lẽ khối lượng nhiệm vụ quá lớn. Tất nhiên, chúng tôi có thể ghi lại tài liệu, nhưng chúng tôi có thể thêm gì? Màu xanh Ibiza vật lộn với đại dịch một cách xuất sắc, gián tiếp và thơ mộng, khám phá các chủ đề về sự mất mát cá nhân, sự cô lập và nhớ bạn bè, nhưng bất chấp tất cả, tìm kiếm vẻ đẹp trong tự nhiên và niềm vui của sự kết nối đơn giản.

Tôi đã theo dõi sự nghiệp của Lloveras sau khi xem anh ấy trong bộ phim kinh dị căng thẳng, xuất sắc (do anh ấy đồng sáng tác) Ngày phát hành (Lớp ba). Anh chàng có tài năng phi thường, nhưng tài năng diễn xuất thôi là chưa đủ trong lĩnh vực kinh doanh này. Anh ấy đã viết một số phần xuất sắc cho chính mình, và tôi rất vui khi thấy anh ấy có năng khiếu đạo diễn cũng như biên kịch và diễn viên.

Tam giác tình yêu xây dựngkhông bên nào biết mối quan hệ của mỗi bên với bên kia cho đến khi đi đến một kết luận đầy sóng gió.”

Tại đây, anh ấy đã tập hợp một bộ phim đáng kinh ngạc trong điều kiện bị khóa nghiêm ngặt và hạn chế về ngân sách. Nhưng đây không chỉ là một bộ phim “tốt cho ngân sách”. Đó là diễn xuất xuất sắc, kỹ xảo điện ảnh tuyệt đẹp và một tài năng chỉ đạo thực sự. Ví dụ, trong khi một bi kịch diễn ra ở đầu phim với tốc độ kinh tế đáng kinh ngạc, thì những bi kịch khác chỉ thoáng qua trong nhịp đập và khoảnh khắc hồi tưởng, tương phản với bối cảnh hiện tại của thiên đường. Kết quả là trữ tình và thơ mộng, gợi nhớ đến Terrence Malick thời kỳ đầu.

Chắc chắn, có những hạn chế khi quay phim vào khoảng thời gian mà ít người có thể tụ tập hoặc đi du lịch. Lloveras biến những điều này thành lợi thế của mình bằng cách làm một bộ phim thân mật, trong đó hầu hết các cảnh là một nhân vật hoặc các cặp nhân vật. Ngay cả việc sử dụng mặt nạ cũng là một hình thức biểu tượng tinh tế. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy khía cạnh tự nhiên của Ibiza, một điều hiếm khi được làm nổi bật trên một hòn đảo nổi tiếng với những bữa tiệc hoành tráng. Có một chỗ mà về mặt tường thuật, có điều gì đó hơi không rõ ràng do hạn chế về ngân sách hoặc hạn chế quay phim — nó sẽ liên quan đến việc quay một vụ tai nạn — nhưng có đủ manh mối bối cảnh để nắm được ý chính của những gì đã xảy ra.

Người Mỹ có thể theo chủ nghĩa thuần túy và có thể bị ám ảnh bởi số lượng cảnh khỏa thân khá lớn trong phim. Đối với tiền của tôi, không có gì sai khi nhìn thấy những người đẹp trong khung cảnh đẹp. Nhưng nó cũng phục vụ một điểm tường thuật rộng hơn. Những nhân vật này hoàn hảo về thể chất nhưng có một số việc phải làm về mặt tinh thần. Và đôi khi, bộc lộ bản thân về mặt thể chất đi đôi với việc bộc lộ bản thân theo những cách khác. Điều này có thể cho phép chúng ta bộc lộ tâm hồn với những người chúng ta mới gặp, mặc dù không tâm sự với những người bạn mà chúng ta đã biết trong nhiều năm.

COVID đã phá hủy và đảo lộn tất cả cuộc sống của chúng ta. Tôi cảm thấy an ủi rằng bây giờ nó chịu trách nhiệm sản xuất các tác phẩm nghệ thuật đẹp và chu đáo như Màu xanh Ibiza.

Ibiza Blue (Hiện tại) chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Santa Barbara 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *