iOS 16 chính thức ra mắt

Rate this post

Được công bố tại hội nghị nhà phát triển của Apple vào tháng 6, iOS 16 sẽ cho phép người dùng thay đổi màn hình khóa, thu hồi tin nhắn, sửa đổi thông báo và hơn thế nữa.

iOS 16 chính thức phát hành chí
iOS 16 chính thức phát hành.

Bản cập nhật này chỉ dành cho iPhone 8 (hoặc Plus), iPhone X và iPhone SE thế hệ thứ 2 trở lên. Đặc biệt, một số tính năng sẽ chỉ xuất hiện trên các dòng máy cao cấp, từ iPhone 13 trở đi.

Apple đã bắt đầu với một loạt các cải tiến cho màn hình khóa, bao gồm khả năng thêm widget và tùy chỉnh giao diện cũng như một cách mới để hiển thị thông báo (Dynamic Island).

Kết hợp với tính năng Always on Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, người dùng có thể nắm bắt thông tin mà không cần phải mở khóa điện thoại.

Người dùng cũng có thể thiết lập nhiều màn hình khóa với các widget khác nhau và dễ dàng vuốt để chuyển đổi. Ví dụ: một màn hình khóa với các tiện ích cho công việc và màn hình khóa còn lại để giải trí vào cuối tuần.

Tuy nhiên, widget thiết lập trên màn hình khóa hầu như chỉ có chức năng mở nhanh ứng dụng chứ không có khả năng tương tác.

Ngoài ra, người dùng có thể chỉnh sửa và gọi lại các tin nhắn đã gửi (với một số hạn chế) trên iMessage, sử dụng Thư viện ảnh dùng chung iCloud mới để chia sẻ ảnh với gia đình và sử dụng tính năng Văn bản trực tiếp để sao chép văn bản từ video cũng như ảnh.

Người dùng cũng có thể hủy gửi email trong vòng 10 giây. Ứng dụng Thư cũng sẽ bật lên một cảnh báo nếu người dùng quên đính kèm tệp vào email hoặc không thêm người nhận.

Với iOS 16, người dùng cũng có thể chạm và nâng các chủ thể tiền cảnh như người hoặc chó ra khỏi hậu cảnh và thêm “ảnh đã cắt” vào các ứng dụng khác để chia sẻ hoặc tạo ảnh ghép. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ iPhone XS trở lên.

Tính năng Passkey lưu trữ các khóa kỹ thuật số trên thiết bị của người dùng và thay thế mật khẩu. Các khóa mật khẩu sẽ được mã hóa và sử dụng công nghệ Chuỗi khóa iCloud của Apple để đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *