iPhone 14 có thể phát hiện ô tô trong vụ tai nạn giao thông, ‘kêu cứu’ ngay cả khi không có tín hiệu di động

Rate this post

Apple giới thiệu những tính năng đáng chú ý trên iPhone 14 Pro (có mặt trên toàn bộ dòng sản phẩm bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max) – Video: Apple / Subtitles: THANH LINH

Tương tự như ứng dụng Guardian của OnStar sử dụng cảm biến điện thoại thông minh để phát hiện sự cố, iPhone 14 được trang bị cảm biến gia tốc lõi kép hoạt động với khí áp kế (giúp phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin), micrô (phát hiện tiếng ồn điển hình của một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. ) và đơn vị GPS (phát hiện những thay đổi đột ngột về tốc độ).

Khi phát hiện sự cố, iPhone 14 sẽ tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp ngay cả khi chủ nhân bất tỉnh hoặc không thể liên lạc với điện thoại.

Tính năng phát hiện sự cố này cũng có sẵn trên Apple Watch. Không giống như điện thoại hiển thị “cuộc gọi khẩn cấp”, Apple Watch sẽ hiển thị “thông báo dịch vụ khẩn cấp” trong trường hợp xảy ra tai nạn, vì đồng hồ sẽ gần nạn nhân hơn điện thoại.

Apple cho biết việc phát hiện tai nạn dựa trên các thuật toán tiên tiến đã được “đào tạo với hơn một triệu giờ lái xe trong thế giới thực” cũng như một loạt dữ liệu va chạm.

Điều này hứa hẹn sẽ giảm báo động giả. Người dùng cũng có thể hủy bỏ cảnh báo sai. Sau 10 giây người dùng không thao tác, thông tin sẽ được gửi đi.

iPhone 14 có thể phát hiện ô tô trong vụ tai nạn giao thông, 'kêu cứu' ngay cả khi không có tín hiệu di động - Ảnh 2.

Ngoài ra, các dịch vụ phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp cũng có sẵn trên Apple Watch mới – Ảnh: Motor1

Bên cạnh tính năng phát hiện sự cố, dòng iPhone 14 còn có dịch vụ SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu có thể nhận được trợ giúp từ các khu vực xa xôi ngay cả khi không có vùng phủ sóng di động.

Khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ điền vào một bảng câu hỏi ngắn mô tả vấn đề, chẳng hạn như xe bị trục trặc, chấn thương,… sau đó hiển thị thông tin địa chỉ hiện tại và sẽ được kết nối với vệ tinh.

Sau khi kết nối được thiết lập, thông tin được “chuyển tiếp đến các trung tâm do các chuyên gia được đào tạo của Apple điều hành, những người có thể kêu gọi trợ giúp thay mặt cho người dùng.” Chủ sở hữu cũng sẽ có thể chia sẻ thủ công vị trí của họ qua vệ tinh với chức năng “Tìm của tôi”.

Dịch vụ này được đánh giá là hữu ích đối với những người dùng iPhone yêu thích du lịch. Tuy nhiên, chỉ có thông tin xác nhận dịch vụ sẽ có sẵn ở Mỹ và Canada, miễn phí trong hai năm. Vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm dịch vụ sẽ được triển khai bên ngoài Bắc Mỹ.

iPhone 14 có thể phát hiện ô tô trong vụ tai nạn giao thông, 'kêu cứu' ngay cả khi không có tín hiệu di động - Ảnh 3.
iPhone 14 có thể phát hiện ô tô gặp tai nạn giao thông, 'kêu cứu' ngay cả khi không có tín hiệu di động - Ảnh 4.

Tính năng chụp ảnh kêu cứu qua vệ tinh, bất kể tín hiệu điện thoại hay WiFi – Ảnh: Carscoops

Điện thoại mới của Apple có giá khởi điểm 799 USD tại Mỹ, iPhone 14 Plus là 899 USD, iPhone 14 Pro 999 USD và iPhone 14 Pro Max 1.099 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *