iPhone 14 dường như đã “sao chép” một vài tính năng từ Xiaomi

Rate this post

Thị trường điện thoại thông minh nói chung có thể được coi là một đại gia đình, nơi chúng ta luôn thấy các công ty sao chép các tính năng của nhau. Ví dụ, các tính năng của Apple “sao chép” từ các công ty Android và ngược lại. Ngay cả dòng iPhone 14 mới nhất cũng lấy một số tính năng từ điện thoại Android, thậm chí trên mẫu iPhone mới nhất này, hai trong số những tính năng nổi bật nhất là từ Android.

Hai trong số các tính năng mới mà bạn có thể tìm thấy trên dòng iPhone 14 đã được lấy từ điện thoại Xiaomi vì chúng đã được giới thiệu trong các dịch vụ Android khá lâu.

Nếu bạn nhìn vào bảng thông số kỹ thuật của dòng iPhone 14, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả các điện thoại đều có cảm biến ánh sáng xung quanh kép. Có một cảm biến ở mặt trước và một ở mặt sau, và điều này cho phép điều chỉnh độ sáng chính xác hơn nhiều. Tuy nhiên, Xiaomi là công ty đầu tiên thực sự đưa tính năng này ra thị trường khi ra mắt trên dòng Mi 10 vào năm 2022.

Một tính năng khác mà dòng iPhone 14 đang cung cấp là chức năng GPS tần số kép có thể được tìm thấy trong các mẫu máy chuyên nghiệp. Công nghệ này sử dụng 2 tần số để định vị chính xác hơn nhiều trên điện thoại và cũng cung cấp khả năng định vị tốt hơn khi sử dụng Google Maps hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác có liên kết về vị trí. Vị trí của bạn.

Đây là một tính năng khác mà Xiaomi đã mang ra thị trường khi lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018 trên chiếc flagship Xiaomi Mi 8, và kể từ đó tính năng này đã có mặt trên rất nhiều điện thoại như OnePlus, Samsung và một số mẫu điện thoại thông minh khác trên thị trường.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều hiểu rằng trong một kế hoạch lớn của mọi thứ, những tính năng này rất nhỏ và sẽ không tạo ra sự khác biệt trong những trường hợp này. Chúng ta đều biết một thực tế rằng dòng iPhone 14 Pro ít nhiều là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh có thể dễ dàng làm mọi thứ bạn muốn.

Theo Wccftech

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *