iPhone báo sạc nhưng không vào pin và cách khắc phục hiệu quả

Rate this post

Lỗi iPhone báo sạc nhưng không có pin là một lỗi khá phổ biến khiến người dùng lo lắng. Khi gặp phải tình huống như vậy chắc chắn sẽ gây cho bạn không ít khó khăn đúng không? Đừng quá lo lắng, ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không khó, chúng ta có thể dễ dàng làm được.

Tại sao iPhone báo sạc nhưng không nhận sạc?

iPhone đang sạc nhưng không sạc Lỗi có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Đôi khi bạn cần sạc pin ngay để phục vụ cho công việc, học tập, giải trí, .. nhưng cắm vào sạc hoài mà không tăng được phần trăm pin một chút nào? Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi khó chịu này? Cùng với nhau Blog chăm chỉ tham khảo ngay bây giờ.

Tại sao iPhone sạc nhưng không vào pin?

 • Cáp sạc hoặc bộ sạc hoặc cả hai đều bị lỗi hoặc bị hỏng.
 • Sử dụng bộ sạc và cáp sạc không chính hãng nên iPhone không nhận chân sạc.
 • iPhone không nhận pin do sạc không đúng cách gây ra lỗi.
 • Nguồn điện không ổn định hoặc không có (ổ cắm điện, lỏng chân, móp, tiếp điểm kém).
 • Xung đột phần mềm trên iPhone gây ra tình trạng pin ảo.
 • Pin iPhone bị chai không nhận sạc.
 • Phần cứng trên iPhone (IC nguồn, linh kiện bên trong) bị hư hỏng.
 • iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh ảnh hưởng đến ổ cứng không nhận sạc.

Tại sao iPhone báo sạc nhưng không nhận sạc?

Cách xử lý lỗi sạc nhưng không vào pin iPhone

Để xử lý hiệu quả iPhone không sạc được lỗi Chúng tôi dựa vào nguyên nhân. Đối với từng nguyên nhân chọn cách khắc phục thích hợp. Nếu các bạn tham khảo các cách dưới đây mà có bước nào mình chưa hiểu thì comment ngay để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

Khởi động lại điện thoại

Nếu iPhone báo đang sạc nhưng không báo% pin sau đó vui lòng thử khởi động lại thiết bị. Có thể do một số nguyên nhân khiến máy không thể sạc vào pin, khởi động lại máy là cách cần thiết nhất. Đây cũng là cách xử lý lỗi được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tốt. Cách này cũng giúp xử lý một số lỗi cơ bản trên các dòng điện thoại khác nhau.

 • Với điện thoại iPhone Touch ID: Nhấn giữ. Chìa khóa Nguồn => Trên màn hình xuất hiện thanh trượt => Kéo nút trượt từ trái qua phải đợi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.
 • Với điện thoại iPhone Face ID: Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng => Trên màn hình xuất hiện thanh trượt => Kéo nút trượt từ trái qua phải đợi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.

Sau khi khởi động, bạn hãy cắm sạc để kiểm tra xem quá trình sạc có diễn ra bình thường không? Nếu không, hãy tiếp tục sử dụng các phương pháp bên dưới để giải quyết vấn đề.

Khởi động lại điện thoại, iPhone để khắc phục lỗi sạc nhưng không vào pin

Kiểm tra cáp sạc, bộ sạc

Tiếp theo, chúng ta nên kiểm tra bộ sạc iPhone. Đảm bảo rằng chúng tôi đang sử dụng bộ sạc gốc. Để đảm bảo kết nối sạc tốt đồng thời bảo vệ thiết bị khỏi các tình huống cháy nổ.

Tuyệt đối không sử dụng các loại cáp sạc, dây sạc không rõ nguồn gốc. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, và có thể gây cháy nổ. Cố gắng sử dụng bộ sạc ban đầu chỉ để an toàn.

Cách kiểm tra cáp sạc và bộ sạc như sau:

 • Cắm bộ sạc IPhone khác kiểm tra xem bộ sạc có hoạt động tốt không? Trong trường hợp vẫn nhận sạc và tăng phần trăm pin như bình thường thì hãy thử sạc điện thoại IPhone của bạn Lại. Xem lỗi đã được khắc phục chưa?
 • Hãy thử thay thế cáp sạc và bộ sạc iPhone chính hãng. Sau đó bạn hãy sạc pin cho iPhone của mình xem có khắc phục được lỗi cắm sạc nhưng không nhận sạc hay không.
 • Bạn nên chú ý đến chiều của dây sạc. Nhiều người không cắm nhầm chiều của dây iPhone với pin khi sạc.

Một số bài viết liên quan

Kiểm tra nguồn cung cấp cho quá trình sạc pin iPhone

Hãy kiểm tra nguồn điện từ ổ cắm, ổ cắm điện có hoạt động tốt không.

Tiếp tục kiểm tra các chân và cổng của iPhone. Đảm bảo rằng cổng cắm sạch sẽ và không có bụi. Chân tiếp xúc tốt không bị móp. Bạn hãy thử dùng bộ sạc iPhone đang sử dụng để cắm vào một thiết bị iPhone khác xem có sạc được không? Nếu nó vẫn nhận sạc như bình thường thì có nghĩa là nguyên nhân không phải do ổ điện.

Nếu bạn đang sạc điện thoại bằng cáp trên máy tính xách tay / máy tính, hãy thử sạc điện thoại qua ổ cắm để xem có khắc phục được lỗi không. Đôi khi nguồn điện từ máy tính / laptop không đủ dẫn đến iPhone báo đang sạc nhưng không lên.

Kiểm tra pin iPhone

Sau 1 thời gian sử dụng hoặc sử dụng điện thoại không đúng cách dẫn đến pin bị chai. Nhiều trường hợp thay pin không chính hãng cũng khiến chất lượng pin xuống cấp nhanh chóng. Làm iPhone đang sạc nhưng không sạc Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi bạn thay pin kém chất lượng.

Hãy kiểm tra pin và thay pin nếu cần thiết tại các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín hoặc lựa chọn những viên pin iPhone tốt nhất để sử dụng ngay hôm nay. Tại đây đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn. Đồng thời thiết bị sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Theo các chuyên gia, khi pin của iPhone dưới 70% so với dung lượng pin tối đa ban đầu (giảm 30%), bạn nên thay pin mới! Điều này sẽ giúp thiết bị iPhone tránh gặp phải những lỗi không mong muốn. Và thời gian trải nghiệm thiết bị được cải thiện rất nhiều.

Kiểm tra phần cứng điện thoại

Khi gặp va đập mạnh hoặc hỏng hóc phần cứng cũng là nguyên nhân iPhone không sạc. Lúc này, bạn nên mang điện thoại đến cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Vì có thể do iPhone bị hư IC sạc hoặc các bộ phận khác bên trong phần cứng. Lúc này, nếu chưa có kinh nghiệm sửa chữa, bạn phải mang máy đến nơi sửa chữa iPhone có kinh nghiệm để họ tháo máy ra kiểm tra và khắc phục lỗi.

Hãy nghiên cứu và lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín trước khi mang máy đi sửa chữa. Và trong quá trình tháo lắp tester bạn nên ngồi cạnh để kỹ thuật viên xem trực tiếp tránh tình trạng “luộc” linh kiện.

Nội dung trên chúng tôi gửi đến để phân tích nguyên nhân và cách xử lý lỗi iPhone báo sạc nhưng không có pin. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *