Jana McKinnon: Về hành vi xấu của cô ấy

Rate this post

Là con gái của mẹ là người Áo và cha là người Úc, McKinnon đã thành danh với tư cách là một nữ diễn viên ở châu Âu từ khi còn rất nhỏ.

Mới 24 tuổi, cô ấy có một tác phẩm đa dạng, thường tập trung vào những chủ đề đầy thách thức, và trong một số trường hợp, hoàn toàn gây tranh cãi.

Cô đóng vai chính trong bộ phim khoa học viễn tưởng được đánh giá cao Rắc rối khi được sinh ra — một bộ phim đã bị xóa khỏi nền tảng phát trực tuyến của Liên hoan phim Quốc tế Melbourne sau khi nội dung của nó khiến hai nhà tâm lý học pháp y khó chịu. Tuy nhiên, bộ phim được phát hành hạn chế tại các rạp chiếu phim ở Úc.

Cô cũng đóng vai Christiane F, một đứa trẻ điển hình của việc sử dụng ma túy ở tuổi vị thành niên, trong sê-ri Prime Video Bọn trẻ chúng tôi từ vườn thú Bahnhof.

Giờ đây, McKinnon đang mở rộng danh sách các nhân vật phức tạp của mình khi đóng vai Jo McKenzie, vai chính trong loạt phim gốc của Stan, hành vi xấu.

Dựa trên cuốn hồi ký của Rebecca Starford, phim theo chân một nhóm nữ sinh theo học tại Silver Creek, một trường nội trú danh tiếng nằm trong bụi rậm.

Jo được cho biết rằng trường học sẽ cung cấp cho cô ấy sự kiên cường và tự tin. Thay vào đó, cô thấy mình là một phần của ký túc xá được hỗ trợ bởi lòng trung thành thay đổi, chơi để giành quyền tối cao và nhiều hình thức lạm dụng khác nhau. Trong một môi trường bắt nạt hoặc bị bắt nạt, lựa chọn của Jo để lại hậu quả lâu dài.

Đó là một vai trò phức tạp khác đối với McKinnon, và FilmInk đã nói chuyện với cô ấy về việc hợp tác sản xuất một bộ phim của Úc, phát triển nhân vật của cô ấy và nghề nghiệp độc nhất của gia đình cô ấy.

Như thế nào hành vi xấu bước vào cuộc sống của bạn?

“Chà, tôi lớn lên ở Áo và cho đến nay tôi chủ yếu làm việc ở nước ngoài, và tôi đến Úc vào giữa năm 2021 chỉ để dành một chút thời gian cho gia đình. Sau đó, tôi nghĩ, ‘Ồ, tôi cũng có thể tiếp cận với ngành và xem liệu tôi có thể kiếm được một đại lý hay thứ gì đó khi tôi ở đây không.’

“Tôi không mong đợi gì nhiều, chỉ nghĩ rằng mình sẽ làm thế, có thể. Tôi đã thực sự may mắn và được ký hợp đồng với một đại lý, và hành vi xấu gần như là buổi thử giọng đầu tiên tôi từng tham gia ở Úc. Tôi đặt cuộn băng tự ghi của mình xuống và nhận vai. Tôi không trông đợi điều đó. Và đặc biệt là vì tôi đang ở Queensland vào thời điểm đó, nhưng Melbourne vẫn đang trong tình trạng phong tỏa, hoặc phong tỏa vừa kết thúc hoặc đại loại như vậy, vì vậy họ thực sự không thể tập hợp các diễn viên trong phòng lại với nhau. Vì vậy, giám đốc tuyển diễn viên, Alison Telford, nhà sản xuất, Amanda Higgs, và đạo diễn, Corrie Chen, đã phải tuyển chọn toàn bộ ký túc xá nữ trong ngôi nhà màu đỏ và tất cả những người khác chỉ từ băng tự quay, điều này hẳn rất khó khăn. Nhưng về cơ bản, sau đó tất cả chúng tôi gặp nhau ở Melbourne và bắt đầu bấm máy vài tháng sau đó.”

Điều gì nổi bật với bạn trong lần đầu tiên bạn đọc kịch bản?

“Tôi không thể đặt nó xuống, và điều đó không xảy ra thường xuyên; để đọc một kịch bản mà bạn thích, ‘Chà, được rồi, tôi nên giặt đồ hay làm gì đó, nhưng tôi không muốn ngừng đọc.’ [laughs].

“Tôi nghĩ chính cường độ của các mối quan hệ với phụ nữ đã thực sự thu hút tôi đến với các kịch bản. Sau đó, tôi đã nghiên cứu rất nhiều về Corrie và xem những bộ phim ngắn của cô ấy và chỉ nghĩ rằng chúng thật tuyệt vời.”

Bạn đã đề cập rằng hầu hết các khoản tín dụng của bạn là từ các bộ phim và truyền hình châu Âu. Bạn thích gì khi có thể quay phim dưới?

“Tôi thích chụp trong bụi rậm. Tôi thích cách trong phim và truyền hình Úc, nó giống như phong cảnh là một nhân vật khác trong câu chuyện. Môi trường mà những cô gái này đang ở rất quan trọng bởi vì nó có thể khá đe dọa, hoặc nó có thể thực sự lộng lẫy và xinh đẹp. Tôi cảm thấy đó là một nhân vật trong chương trình.

Bộ truyện dựa trên một cuốn hồi ký được viết bởi Rebecca Starford. Nhân vật của bạn, Jo, đại diện cho một phiên bản hư cấu của Starford. Bạn đã có bất kỳ liên lạc với cô ấy?

“Không quá xa. Cô ấy định đến trường quay và dành một chút thời gian với chúng tôi, nhưng đã có chuyện xảy ra và cô ấy không thể đến được, điều đó thực sự rất buồn. Nhưng tôi hy vọng rằng tôi có thể gặp cô ấy ngay bây giờ khi bộ phim sắp ra mắt. Tôi đã nghe nói rằng cô ấy khá hài lòng với chương trình, vì vậy tôi rất nhẹ nhõm khi nghe điều đó. Tất nhiên, luôn có một chút khó khăn khi đóng vai một người tồn tại trong đời thực hoặc thậm chí là một phiên bản hư cấu. Bạn chỉ muốn họ được hạnh phúc.”

ảnh của Sarah Enticknap

Bạn đóng vai Jo trong hai phần khác nhau của cuộc đời cô ấy. Cách tiếp cận của bạn để tạo ra hai phiên bản tương phản của cùng một nhân vật là gì?

“Đó là rất nhiều niềm vui. Tôi hơi sợ nếu tôi thực sự có thể trông giống như 25 vì tôi trông khá trẻ. Vì vậy, đó là một trong những thử thách mà tôi nghĩ, ‘Ồ, thật thú vị nếu tôi có thể làm được điều đó.’ Tôi sẽ nói rằng tóc, trang điểm và trang phục thực sự hữu ích. Họ đã làm một công việc tuyệt vời và việc nhìn thấy sự biến đổi được vẽ lên khuôn mặt của bạn theo đúng nghĩa đen thật hữu ích và chỉ cần chuyển đổi thứ gì đó ngay lập tức. Tôi nghĩ rằng nó tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong cách bạn cư xử với chính mình. Và chỉ cần ở trong một môi trường khác, ở cùng với những người bạn diễn khác nhau và có sự khác biệt về trang phục, tóc và cách trang điểm đã thực sự giúp tôi biết chính xác mình đang ở đâu và tạo ra vòng cung của hai cốt truyện khác nhau.

Tất cả học sinh của Silver Creek đều có mối quan hệ độc đáo với nhau. Bạn và các diễn viên của bạn đã làm gì để tạo nên sự năng động của nhóm đó?

“Chúng tôi đã có rất nhiều thời gian diễn tập, đó chỉ là một món quà vì nó tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Chúng tôi phải ngồi xuống và xác định tất cả các động lực khác nhau giữa các nhân vật và ngồi xuống với đạo diễn và cùng nhau đọc qua các cảnh. Chúng tôi đã làm điều đó trong các chòm sao khác nhau. Vì vậy, ví dụ, tôi đã đọc qua với Daya [Czepanski]người đóng vai Saskia, và sau đó là Markella [Kavenagh], người đóng vai Portia, và sau đó là Bronte Locke, người đóng vai Sarah và hỏi mối quan hệ giữa hai người đó là gì. Tôi nghĩ rằng ba cô gái xấu tính cũng có những buổi diễn tập của riêng họ mà tôi không tham gia. Tất cả chỉ là tạo ra sự năng động với đạo diễn và cả với người điều phối thân mật để đi sâu vào tình dục, nỗi ám ảnh và động lực và thực sự xác thịt sự khác biệt ở đó. Thật tuyệt vời khi được làm việc với điều phối viên thân mật, Amy Cater, bởi vì cô ấy đã khiến tôi ấn tượng với công việc cô ấy làm. Cô ấy thực sự đã thay đổi toàn bộ quá trình tôi trải qua để xây dựng một nhân vật. Tôi chưa bao giờ nghĩ về giới tính của một nhân vật sâu sắc như vậy.”

ảnh của Sarah Enticknap

Silver Creek là một trong những mô tả trường học kinh khủng nhất trên màn ảnh. Kinh nghiệm đi học của bạn so với Jo như thế nào?

“Trải nghiệm trường học của tôi rất khác vì tôi lớn lên ở Áo. Chúng tôi không có trường nữ sinh. Chúng tôi không mặc đồng phục. Tôi thực sự được mặc đồng phục học sinh lần đầu tiên trong đời, điều đó thật thú vị [laughs]. Cường độ sống cùng với các bạn cùng lớp… Bản thân tôi chưa từng trải qua điều đó. Tôi tự hỏi trải nghiệm sẽ như thế nào nếu đúng như vậy. Nhưng nhìn chung, tôi đã có một trải nghiệm học tập khá tích cực. Tôi luôn thích đi học. tôi thích học; Tôi là một chút mọt sách [laughs].”

Bộ truyện đặt ra câu hỏi, tốt hơn là trở thành kẻ bắt nạt để tránh bị bắt nạt? Đó có phải là một vị trí bạn đã từng tìm thấy chính mình?

“Tôi nghĩ sống tử tế luôn là lẽ phải trong mọi hoàn cảnh. Hãy nhìn xem, tôi nghĩ rằng rất nhiều người có thể liên quan đến những hoàn cảnh đó, và tôi biết cảm giác không hòa nhập và cảm giác như mình không thuộc về một nơi nào đó. Tôi chắc chắn có thể liên quan đến điều đó.

ảnh của Sarah Enticknap

hành vi xấu đi sâu vào ý tưởng rằng mọi người đều có điều gì đó từ quá khứ đã gắn bó với họ cho đến ngày nay. Có bất cứ điều gì từ tuổi trẻ của bạn vẫn còn với bạn mà bạn sẽ sẵn sàng chia sẻ?

“Chà, tôi đang cố gắng truyền cảm giác mọi thứ luôn tồn tại khi bạn còn là một thiếu niên. Đó không phải là cảm giác mà tôi đặc biệt muốn khai thác, nhưng may mắn là tôi vẫn có thể tiếp cận nó. Tôi đã theo học một trường thực sự tập trung vào quay phim và nhiếp ảnh, vì vậy tôi nghĩ rằng nhiếp ảnh đã gắn bó với tôi một chút. Tôi thích chụp nhanh mọi người trên trường quay và những thứ tương tự.”

Bạn đã học được gì nhiều nhất từ ​​kinh nghiệm thực hiện bộ truyện này?

“Như tôi đã đề cập trước đây, công việc với Amy Cater, điều phối viên thân mật, đã định hình và thay đổi hoàn toàn quá trình xây dựng nhân vật của tôi. Và làm việc với Corrie là một món quà vì cô ấy rất chính xác. Cô ấy biết chính xác những gì cô ấy muốn. Cô ấy rất giỏi nói về cảm xúc, điều này thực sự khó đối với một số người và cả một số đạo diễn. Và chỉ riêng sự chính xác và sẵn sàng đi sâu vào các trạng thái cảm xúc, cảm xúc và suy nghĩ, chỉ học cách làm việc như vậy đã thực sự, thực sự tuyệt vời. Tôi cũng đã có rất nhiều bạn trên bộ này. Tôi không nghĩ mình đã từng có nhiều bạn như vậy trên phim trường. Chúng tôi đã thực sự hỗ trợ lẫn nhau. Mọi người sẽ kiểm tra lẫn nhau mọi lúc khi chúng tôi có những cảnh nặng thực sự khó khăn. Mọi người sẽ giống như, ‘Bạn ổn chứ? Bạn có muốn nói về một cái gì đó? [laughs]. Tôi chắc chắn cũng loại bỏ điều đó – để các bạn diễn dễ tiếp cận và đảm bảo rằng mọi người đều ổn. Đó là điều tôi muốn tiếp tục làm.”

Jana McKinnon và Corrie Chen trên phim trường hành vi xấu. Ảnh của Jane Zhang

Bạn có thấy mình sẽ thực hiện nhiều dự án ở Úc hơn trong tương lai hay bạn có kế hoạch quay trở lại Châu Âu không?

“Tôi rất thích có thể quay nhiều thứ hơn ở Úc. Tôi thực sự rất thích trải nghiệm này. Chúng tôi sẽ có một buổi ra mắt tại Berlinale [Berlin International Film Festival], thật tuyệt vời, và đó là một chút xung đột giữa hai thế giới mà tôi làm việc và hoạt động. Nó sẽ rất thú vị một cách khó hiểu. Tôi thực sự hào hứng muốn xem điều gì sẽ xảy ra khi hai thế giới này kết hợp với nhau. Nó sẽ rất thú vị. Tôi muốn làm cả hai! Tôi yêu điện ảnh châu Âu, và tôi cũng yêu điện ảnh và truyền hình Úc.”

Chúng tôi có một câu hỏi nữa. Với các cuộc phỏng vấn của chúng tôi, chúng tôi thực hiện càng nhiều nghiên cứu càng tốt về người mà chúng tôi nói chuyện cùng. Chúng tôi đọc rằng cả bố và mẹ của bạn đều là nghệ sĩ múa lửa; đúng không?

“[Laughs] Vâng, họ là khi họ còn trẻ. Mẹ tôi và cha tôi đều là những nghệ sĩ biểu diễn đường phố ở một số giai đoạn của cuộc đời họ. Điều đó đúng.”

Cái đó rất tuyệt.

“Vâng, điều đó thật tuyệt vì tôi lớn lên trong một môi trường mà việc có những người xung quanh tung hứng, nhào lộn hay múa lửa là điều hoàn toàn bình thường. Khi tôi lớn lên, tôi nghĩ điều đó thực sự không hay ho, và tôi muốn bố mẹ mình làm giáo viên hoặc một thứ gì đó bình thường hơn, nhưng bây giờ tôi nghĩ điều đó thật tuyệt. [laughs]. Tôi ước tôi đã sẵn sàng học hỏi thêm từ họ về vấn đề đó. Thật không may, tôi đã không học được nhiều kỹ thuật nhào lộn và các loại xiếc, nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào tôi.”

Không bao giờ là quá muộn!

“Tôi đoán. Tôi khá giỏi về tư thế đĩnh đạc, nên… [laughs].”

hành vi xấu có sẵn để phát trực tuyến trên Stan từ ngày 17 tháng 2 năm 2023

Ảnh chính của Jane Zhang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *