Khi điện thoại của bạn quá nóng, hãy làm theo 7 mẹo sau

Rate this post

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp đang lướt email trên điện thoại, đánh dấu tin nhắn hoặc gõ trả lời nhanh và đột nhiên cảm thấy thiết bị của mình nóng lên? Bạn có thể cảm thấy như mình phải thả điện thoại xuống để ngón tay không bị bỏng.

Tại sao nó trở nên nóng như vậy? Mặc dù bạn có thể không tin rằng điện thoại di động của bạn sẽ không tự bốc cháy, nhưng việc nó quá nóng là điều hoàn toàn bình thường. Để đưa thiết bị của bạn trở lại nhiệt độ bình thường, hãy thử các thủ thuật đơn giản sau:

1. Đóng ứng dụng

Khi điện thoại kết thúc hoặc làm theo 7 bước sau

Điện thoại quá nóng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Việc mở nhiều ứng dụng khiến bộ vi xử lý và RAM phải hoạt động nhiều hơn, điều này chắc chắn sẽ gây căng thẳng cho pin.

Nếu bạn chỉ “nhảy” ra khỏi một ứng dụng và chuyển sang một ứng dụng khác, các ứng dụng đó có thể vẫn đang chạy trong nền. Những thứ này cần phải được đóng lại đúng cách.

Mặc dù một số ứng dụng sử dụng nhiều sức mạnh xử lý hơn những ứng dụng khác, nhưng một trong những cách tốt nhất để hạ nhiệt điện thoại của bạn là đóng từng ứng dụng đang chạy.

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên bị nóng lên, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang liên tục đặt quá nhiều áp lực lên điện thoại thông minh của mình. Liên tục tăng độ sáng, sử dụng Bluetooth và chơi trò chơi có thể gây căng thẳng trên các thiết bị không dành cho khối lượng công việc nặng như vậy.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết có thể giúp đảm bảo ít hoạt động nền hơn trong khi cập nhật các ứng dụng còn lại, đảm bảo chúng là phiên bản ổn định và hiệu quả nhất. Sử dụng quá nhiều ứng dụng sẽ chỉ làm giảm tuổi thọ của điện thoại. Khi các ứng dụng của bạn hoạt động tốt, rất có thể điện thoại của bạn cũng vậy.

2. Ngừng sạc điện thoại của bạn

Khi dien thoai hoac hoat dong theo 7 meo-Hinh-2 nay

Một trong những giải pháp cho vấn đề điện thoại quá nóng là ngừng sạc pin. Sử dụng điện thoại trong khi sạc sẽ khiến điện thoại nóng lên đáng kể. Cách khắc phục đơn giản cho vấn đề này là ngừng sử dụng điện thoại khi đang sạc hoặc rút pin mà bạn muốn sử dụng.

Ngoài ra, không phải lúc nào bạn cũng sử dụng đúng bộ sạc cho thiết bị của mình. Sử dụng bộ sạc sai có thể góp phần làm điện thoại của bạn quá nóng. Khi điện thoại sắp hết pin, chúng ta thường nhanh chóng muốn tìm bất kỳ bộ sạc nào có thể sạc được. Tuy nhiên, một số bộ sạc có thể được thiết kế cho điện thoại mạnh hơn, dẫn đến hỏng pin và quá nóng.

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng bộ sạc phù hợp với mẫu điện thoại mà bạn đang sử dụng. Ngoài việc làm mát điện thoại quá nóng của bạn, sử dụng bộ sạc phù hợp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ tổng thể của thiết bị.

3. Tháo vỏ điện thoại

Khi dien thoai, hoac hoat dong theo 7 meo-Hinh-3

Khi nói đến việc bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị nứt hoặc vỡ, một chiếc vỏ điện thoại là rất quan trọng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra rằng vỏ điện thoại của họ có thể là nguyên nhân khiến điện thoại quá nóng. Có những chiếc ốp lưng được làm bằng chất liệu cao su dày, có thể làm bít lỗ thông hơi và khiến điện thoại khó hạ nhiệt khi sử dụng.

Vì điện thoại thông minh có xu hướng nóng lên khi chúng được sử dụng nhiều năng lượng xử lý, điều quan trọng là các thiết bị phải có vị trí rõ ràng để giải phóng lượng nhiệt này và điều chỉnh nhiệt độ của nó. Điện thoại cũng có thể nóng lên khi đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp.

4. Bật “chế độ trên máy bay”

Khi dien thoai hoac hoat dong theo 7 meo-Hinh-4

Vì việc sử dụng dữ liệu di động trên máy bay bị cấm nên hầu hết các điện thoại thông minh đều được trang bị chức năng chế độ trên máy bay. Chế độ trên máy bay ngắt kết nối điện thoại của bạn khỏi dữ liệu di động, Bluetooth và mạng Wi-Fi, ngăn tất cả các tín hiệu dựa trên đường truyền. Việc tắt các chức năng này sẽ giảm bớt một số căng thẳng cho bộ xử lý và RAM của điện thoại, từ đó có thể giúp hạ nhiệt điện thoại của bạn.

5. Đưa điện thoại ra khỏi khu vực nhiệt độ cao

Khi điện thoại kết thúc, hoặc làm theo 7 bước sau-Hinh-5

Nếu bạn đã từng mang điện thoại đi biển vào một ngày nắng đẹp, chắc hẳn bạn đã nhận thấy nhiệt độ của thiết bị bị ảnh hưởng. Pin điện thoại có vấn đề khi nhiệt độ lên tới 114 độ C hoặc cao hơn. Vì pin là một trong những thành phần lớn nhất của điện thoại nên bạn có thể dễ dàng cảm nhận được độ nóng của thiết bị từ phía sau khung máy.

Để chống lại ảnh hưởng của thời tiết, hãy thử di chuyển điện thoại của bạn đến một vị trí mát mẻ hơn. Nếu bạn đang ở bãi biển, chơi một trò chơi thể thao hoặc một sự kiện khác mà bạn không thể rời đi, bạn cũng có thể thử di chuyển thiết bị vào bóng râm.

6. Giữ điện thoại của bạn cách xa các thiết bị điện tử khác

Khi dien thoai, ho tro 7 thang nay-Hinh-6

Bạn đã bao giờ nhận thấy điện thoại của mình có xu hướng nóng hơn khi bạn đặt nó lên hoặc đặt cạnh máy tính? Tuy nhiên, nếu bạn để nhiều điện thoại hoặc máy tính bảng cạnh nhau, chúng có thể dễ bị quá nhiệt. Vì mỗi thiết bị chạy nền rất nhiều thứ và sử dụng năng lượng, bạn không nên đặt điện thoại cạnh thiết bị có cùng chức năng.

7. Tắt điện thoại

Khi dien thoai, hoac hoat dong theo 7 meo-Hinh-7

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không thành công, một trong những cách tốt nhất để hạ nhiệt điện thoại là tắt nó đi. Theo Will Manuel, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Cơ quan phát triển ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động – Core Mobile Apps, để điện thoại tắt nguồn trong 30-60 giây có thể giúp tản nhiệt trong điện thoại và thiết lập nó. một số quy trình sử dụng nhiều bộ nhớ.

Điều quan trọng là phải chọn đúng vị trí để điện thoại của bạn nguội đi. Sau khi ngắt nguồn điện, hãy để máy ở nơi khô ráo và thoáng mát (không nên để tủ lạnh hoặc ngăn đá vì điều này gây hư hỏng thiết bị nhiều hơn cho đến khi bạn cảm thấy điện thoại nguội hẳn thì hãy bật lại máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *