Khi lái xe cùng con bạn, đây là một số mẹo nhỏ sẽ hiệu quả và an toàn!

Rate this post

Hãy cùng điểm qua 3 điều cha mẹ nhất định phải ghi nhớ khi cho con đi chơi để hỗ trợ bạn trong chuyến du lịch nhé!

1. Không bao giờ để trẻ em ngồi chung xe

Nhiều phụ huynh chọn cho con ngồi ghế đồng lái có túi khí để con “an toàn” hơn trong những chuyến đi chơi, hoặc để bố mẹ ngồi ghế đồng lái.

Mặc dù túi khí có thể bảo vệ người lớn trong các vụ tai nạn nhưng chúng có thể trở thành “sát thủ giết người” đối với trẻ nhỏ. Lực va chạm sinh ra khi túi khí bung ra đủ để đập vỡ một quả dưa hấu, dưới tác động mạnh không chỉ gây chấn thương vùng đầu cho trẻ mà còn khiến trẻ đối mặt với nguy cơ ngạt thở.

Vì vậy, khi di chuyển bằng ô tô, bạn nhớ cho trẻ ngồi ở ghế an toàn hoặc ghế ở hàng ghế sau, để đảm bảo khi xe xảy ra va chạm hoặc giảm tốc độ đột ngột, hạn chế tối đa tổn thương cho trẻ.

lái xe, lái xe an toàn, tai nạn

lái xe, lái xe an toàn, tai nạn

2. Vũ khí ma thuật này cho phép bạn dễ dàng mang theo bên em bé của mình

Tự lái đường dài, đi chung xe dài ngày, mấy chú gấu con kém tự chủ chắc chắn sẽ cảm thấy ngán ngẩm. Nếu cha mẹ không muốn con nghiện điện thoại / máy tính bảng / bảng điều khiển trò chơi, cha mẹ có thể sử dụng sách nói, bản đồ điểm đến, đồ ăn nhẹ và các vật dụng khác để đánh lạc hướng con mình. Bạn cũng có thể cùng con mình viết và vẽ một số điểm trên bản đồ đã chuẩn bị sẵn.

Trong suốt cuộc hành trình, hãy giúp trẻ kết nối các điểm trên đường đi để tạo thành một lộ trình, để trẻ có ý thức tham gia vào cuộc hành trình. Bạn thấy đấy, đi du lịch với một em bé cũng có thể rất thú vị.

lái xe, lái xe an toàn, tai nạn

lái xe, lái xe an toàn, tai nạn

3. Đưa đầu ra khỏi giếng trời để ngắm cảnh? Nguy hiểm!

Trong suốt hành trình, một số phụ huynh chọn cách cho con thò đầu ra ngoài cửa kính ô tô / giếng trời để chơi đùa nhằm cho con ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp trên đường đi. Như mọi người đều biết, hoạt động này có rủi ro cao.

Một khi người lái xe vô tình đóng cửa sổ trời do nhầm lẫn, hoặc có trường hợp khẩn cấp phía trước và cần phanh khẩn cấp, do đứa trẻ thò đầu ra khỏi cửa sổ trời, nó sẽ ở trạng thái không an toàn nếu không có dây an toàn bảo vệ, và có khả năng bị văng ra khỏi xe rồi đóng cửa sổ trời, lực kẹp tại điểm đó đủ gây thương tích lớn cho phần cổ non nớt của trẻ.

lái xe, lái xe an toàn, tai nạn

lái xe, lái xe an toàn, tai nạn

Vì vậy, các ông bố, bà mẹ thân yêu, dù phong cảnh có đẹp đến đâu cũng đừng để con mình thò đầu ra ngoài để cảm nhận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *