Kỳ lạ: Ngôi sao câu chuyện của Al Yankovic Evan Rachel Wood muốn thử những điều mới [Exclusive Interview]

Rate this post

Ca sĩ kiêm diễn viên Evan Rachel Wood đã khiến khán giả mê mẩn từ khi còn là một thiếu niên, nhưng không hiểu sao cô vẫn đầy bất ngờ. Cô ấy đã hoàn thành một chút mọi thứ, đóng vai người lãnh đạo cuộc nổi dậy của người Android trong “Westworld” của HBO, biểu diễn các bản hit của The Beatles trong vở nhạc kịch “Across the Universe”, và bây giờ, cô ấy đóng vai Madonna đối diện với Daniel Radcliffe trong vai Weird Al trong “Weird: The Al Yankovic Story,” ra mắt trên Kênh Roku tuần này.

“Weird” được viết bởi chính đạo diễn Eric Appel và Weird Al, và nó là một tập hợp các tác phẩm sinh học rock ‘n’ roll, chia sẻ DNA với một cái gì đó như “Walk Hard: The Dewey Cox Story” trong khi vẫn có một chữ ký Weird Al ngớ ngẩn khả năng cảm thụ. Để biết thêm về điều đó, bạn có thể đọc bài đánh giá của chúng tôi. Bộ phim vui nhộn, thú vị và rất hài hước, được tổ chức bởi những màn trình diễn hoàn hảo của Wood và Radcliffe.

Tôi đã có cơ hội trò chuyện với Wood qua Zoom về thời gian cô ấy đóng vai Cô gái vật chất, và chúng tôi đã có một cuộc thảo luận về trang phục, âm nhạc, và tất nhiên, chính Weird Al. Hy vọng rằng khi khán giả thấy Wood “kỳ lạ” và tuyệt vời như thế nào, cô ấy sẽ bắt đầu có nhiều cơ hội hơn để trở nên hoang dã thực sự.

‘Điều đầu tiên tôi thấy của anh ấy là video âm nhạc giống như bác sĩ phẫu thuật’

Bài phỏng vấn này đã được chỉnh sửa nhẹ về nội dung và sự rõ ràng.

Bạn có phải là người hâm mộ Big Weird Al trước khi đăng ký tham gia bộ phim không? Một số bài hát Weird Al yêu thích của bạn là gì?

Tôi là một fan cuồng nhiệt của Weird Al. Tôi nghĩ, thực ra, điều đầu tiên tôi thấy về anh ấy là video ca nhạc “Like A Surgeon”. Vì vậy, khá phù hợp. [Note: The song is based on Madonna’s “Like a Virgin,” and Wood plays Madonna.] Nhưng vâng, tôi thực sự đã đánh giá thấp mức độ yêu thích của anh ấy cho đến khi thực hiện bộ phim này và chỉ nhìn thấy sự tràn ngập của những người và người hâm mộ mà anh ấy đã truyền cảm hứng và yêu mến anh ấy. Nó thực sự hoang dã để xem.

‘Ồ, không. Bây giờ tôi chỉ muốn đóng phim hài thôi’

Ngoài vai khách mời trong “What We Do in the Shadows” và tập “Lịch sử say xỉn”, bạn không thực sự có cơ hội đóng nhiều phim hài, điều này thật đáng tiếc.

Tôi biết.

Làm thế nào nó khác với việc quay một cái gì đó kỳ lạ so với một cái gì đó như “Westworld” hoặc những bộ phim truyền hình lớn khác mà bạn làm?

Nó thực sự rất vui. Ừ. Tôi thích làm “Lịch sử say xỉn” và bộ phim hài mà tôi được yêu cầu làm. “Doll & Em”, tôi phải làm một chút. Nhưng đây là một cấp độ hài hoàn toàn khác mà tôi muốn làm và rất hào hứng nên họ đã hỏi tôi. Và tôi đã nhìn Dan [Radcliffe] đang quay nửa chừng và nghĩ, “Ồ, không. Giờ tôi chỉ muốn đóng phim hài thôi. Vui quá.” Tôi đã hỏi, “Ý bạn là gì bạn chỉ xuất hiện trên phim trường và làm cho mọi người cười cả ngày, và bạn không cần phải bị kéo qua bùn, khóc hay la hét hay bất cứ điều gì?” Tôi giống như, “Ôi, Chúa ơi. Điều này thật tuyệt.” Vì vậy, có, tôi hy vọng rằng điều này thực sự mở ra cánh cửa cho một số nhân vật diễn xuất và một số bộ phim hài nữa.

‘It Was Like Lightning In A Bottle’

Radcliffe hoàn toàn bị phá vỡ vì Al trong chuyện này, và hai người cùng nhau chỉ là một vụ nổ của động năng. Làm thế nào bạn tiếp cận mối tình lãng mạn trong gió lốc của Madonna và Al?

Chúng tôi chỉ lao đầu vào nó. Cả hai chúng tôi hoàn toàn cam kết. Thật ngạc nhiên khi nhìn Dan mỗi ngày trên phim trường đều diễn ra hết mình. Và tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều biết rằng chúng tôi có một lượng thời gian hạn chế để quay phim, và tất cả chúng tôi chỉ cần không suy nghĩ quá nhiều và nhảy vào và hạ cánh. Và thật may mắn, mọi chuyện như sét đánh ngang tai khi tất cả mọi người tham gia đều thực sự giỏi những gì họ đã làm và có thể thành công trong 18 ngày.

Bạn có thể cho tôi biết một chút về buổi chụp kéo dài 18 ngày đó, bạn đã tham gia như thế nào và nó như thế nào?

Thật là vui. Chúng tôi đã nói liên tục trên trường quay rằng điều đó thật vui vẻ như thế nào. Và sau đó câu nói đùa luôn là “Chà, đúng vậy. Nếu bạn không thấy vui khi làm bộ phim Weird Al, thì bạn đang làm cái quái gì với cuộc sống của mình?” [laughs] Vì vậy, thật vui khi thấy tất cả dàn nhân vật điên cuồng tái hiện lại tất cả những người nổi tiếng này và tất cả những vẻ ngoài mang tính biểu tượng từ những năm 80. Tóc và trang điểm mỗi ngày chỉ là một vụ nổ. Nó giống như, “Bài hát nào của Weird Al sẽ được phát? Bài hát nào của Madonna sẽ bùng nổ?” Để có một cảnh quay nhanh như chúng tôi đã có, chúng tôi vẫn cố gắng đùa giỡn với nhau rất nhiều. Đó chỉ là rất nhiều người thực sự đáng yêu đến với nhau vì lợi ích của Al. Nó chỉ được thực hiện bằng tình yêu, niềm vui và sự ngưỡng mộ tột độ dành cho người này.

‘Bạn không cần phải đặt câu hỏi liệu anh ấy có thích nó hay không’

Bạn có được làm việc trực tiếp với Al nhiều không? Tôi biết hai người không có nhiều cảnh diễn cùng nhau, nhưng ít nhất hai người đã gặp nhau trên phim trường chứ?

Chúng tôi đã làm, vâng. Tôi không nghĩ rằng tôi biết rằng anh ấy sẽ có mặt trên phim trường cho đến ngày đầu tiên của tôi. Tôi tiếp tục nhìn thấy, từ khóe mắt của mình, một người nào đó trông giống như Weird Al. Vì vậy, cuối cùng tôi đã hỏi. Tôi hỏi, “Al có ở đây không?” Họ giống như, “Vâng, anh bạn. Anh ấy ở đây mỗi ngày.” Và tôi nghĩ, “Ồ, áp lực quá!” Nhưng sau ngày quay đầu tiên của tôi, anh ấy đến gặp tôi và nói với tôi rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp như thế nào và mọi người ấn tượng như thế nào với ấn tượng của Madonna. Vì vậy, đó là một mạng lưới an toàn tuyệt vời, có anh ta ở đó và biết rằng anh ta đang chấp thuận mọi thứ. Vì vậy, bạn có thể thư giãn một chút. Bạn không cần phải đặt câu hỏi liệu anh ấy có thích nó hay không.

‘Hing. Nó chỉ được hoàn thành cho đến khi chúng tôi đánh dấu vẻ đẹp vào ‘

Lần đầu tiên mặc trang phục Madonna đó như thế nào? Có chút nào của trang phục thực sự giúp bạn cảm nhận được nhiều tính cách hơn không?

Đúng. Thành thật mà nói, xuất hiện trong buổi thử đồ đầu tiên đó, tôi, những người mặc trang phục, tất cả mọi người đều bỏ qua công việc vào ngày hôm đó vì chúng tôi chỉ biết rằng chúng tôi sắp có khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Và vì vậy, chúng tôi đã đưa vào “Bộ sưu tập Vô nhiễm” và chỉ có một vụ nổ tái tạo rất nhiều ngoại hình Madonna yêu thích của chúng tôi, và sau đó đặt vòng quay của riêng chúng tôi vào nó. Tôi không bao giờ muốn cởi nó ra. Nó cảm thấy rất tốt. Tôi không biết một người không muốn cosplay cái nhìn đó. Nhưng chính dấu ấn sắc đẹp ấy đã củng cố mọi thứ. Nó chỉ không hoàn thành cho đến khi chúng tôi đánh dấu vẻ đẹp, và sau đó trò chơi kết thúc.

‘Cô ấy đang kiểm soát mọi căn phòng mà cô ấy ở’

Tôi thích điều đó. Bạn đã tiếp cận màn trình diễn Madonna của mình như thế nào? Tôi chỉ tưởng tượng bạn đang nhảy trong bếp hát bài “Lucky Star”, nhưng chính xác thì bạn đã chạm vào cô ấy như thế nào?

Chà, tôi đã xem rất nhiều cuộc phỏng vấn đầu những năm 80 của cô ấy, bởi vì cô ấy đã tiến hóa và thay đổi rất nhiều. Tôi đã cố gắng tập trung vào khoảng thời gian mà chúng tôi đang làm để có độ chính xác. Đúng vậy, tôi đã xem rất nhiều cuộc phỏng vấn của cô ấy và cách cô ấy trong một cuộc trò chuyện, cách cô ấy thể hiện bản thân, cách cư xử của cô ấy. Vì vậy, đó là một điều trị thực sự đối với tôi, bởi vì tôi phải xem lại rất nhiều tài liệu đáng kinh ngạc của Madonna và được nhắc nhở rằng cô ấy luôn là một thiên tài. Tôi nghĩ điều chính mà tôi phải vượt qua và làm việc chỉ là cô ấy – đôi khi tôi cảm thấy mình giống như một con mọt sách và [I’m] đôi khi khiêm tốn. Và cô ấy chỉ hoàn toàn tự tin, hoàn toàn tự tin. Cô ấy đang kiểm soát mọi căn phòng mà cô ấy ở. Vì vậy, đó là một công tắc mà tôi phải dựa vào và lật, tôi nghĩ vậy.

Tôi tưởng tượng rằng bạn có thể lấy Sophie-Anne từ “True Blood” một chút, cùng một nhân vật phản diện, bởi vì Madonna này là một nhân vật phản diện.

Ừ. Tôi nghĩ có lẽ đã có một số khoảnh khắc mà cô ấy chắc chắn có thể lạc vào một lãnh thổ nào đó của Sophie-Anne. Chắc chắn rồi. Cô ấy bắt đầu với tư cách là Madonna mà chúng ta biết và yêu thích, và sau đó dần dần biến thành, vâng, một phiên bản hoàn toàn về Maleficent, phản diện, mang tính xã hội của Madonna từ một chiều không gian khác. Vì vậy, chúng tôi có để có một niềm vui nhỏ.

‘Tôi rất thích đóng vai một nhân vật phản diện của Disney’

Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ hứng thú với việc đóng vai một nhân vật phản diện khác một lần nữa không? Một nhân vật phản diện thực sự phản diện khác, không quá phức tạp như bạn đã từng làm?

Trời ơi. Tôi rất thích. Nếu có một bộ phim live-action khác của Disney, tôi rất muốn đóng vai một nhân vật phản diện của Disney hoặc một thứ gì đó theo những dòng đó. Nhưng thật buồn cười, tôi không thích đóng vai phản diện nhất. Nhiều người nói vui hơn, nhưng tôi không thích xấu tính. [laughs] Vì vậy, nó có thể khó khăn cho tôi đôi khi. Đây là số lượng nhân vật phản diện tôi có thể làm mà không cảm thấy khủng khiếp.

Bản thân bạn là một nhạc sĩ, là một nửa của bộ đôi Evan + Zane. Kinh nghiệm biểu diễn trong đời thực của bạn có giúp bạn hiểu rõ hơn khi chơi một trong những ngôi sao nhạc pop lớn nhất thế giới không?

Ừ. Theo một cách nào đó, tôi nghĩ nó có ích. Tôi nghĩ, là một ca sĩ, cả cuộc đời tôi giúp tôi có một cái nhìn chuẩn xác về giọng hay cách nói của mọi người. Và điều đó chắc chắn đã giúp tôi khi tôi cố gắng nói đúng giọng và nhịp điệu của Madonna cũng như cách cô ấy phát âm một số từ nhất định. Tôi nghĩ rằng đôi tai âm nhạc chắc chắn có ích. Và kỳ lạ là bây giờ tôi hát tốt hơn những bài hát của cô ấy so với trước đây, bởi vì tôi nghĩ rằng tôi đã học rất chăm chỉ. Và bây giờ chúng tôi đã bắt đầu thực hiện các bài hát của Madonna tại các buổi biểu diễn Evan + Zane của chúng tôi. Vì vậy, nó chỉ tiếp tục phát triển.

‘Tôi không nghĩ ngay cả khi tôi nhận ra rằng tôi có thể hát Madonna cho đến khi làm điều này’

Bạn có bao giờ muốn làm một vở nhạc kịch nữa, như “Across the Universe” không? Tôi gần như mong đợi bạn sẽ hát như Madonna trong này!

Chà, đó là một sai lầm của họ, mà họ nhận ra sau khi bộ phim kết thúc và một đêm, tất cả chúng tôi đang hát karaoke. Và tất nhiên, tôi đã hát Madonna. Và Dan và Eric [Appel, the director] giống như, “Ồ, chúng tôi đã nhầm lẫn. Chúng tôi đã lộn xộn đến mức không thể có Evan hát trong bộ phim này.” Nhưng tôi không nghĩ rằng tôi có thể hát Madonna cho đến khi làm được điều này. Nhưng tôi rất thích làm một vở nhạc kịch khác. Tôi rất thích biểu diễn nhạc kịch ở New York. Đó là nơi tôi bắt đầu, là sân khấu âm nhạc. Và đó thực sự là nơi tôi cảm thấy như ở nhà nhất. Thật là buồn cười, những người nuôi chim bồ câu ở Hollywood. [I’m seen as] nữ diễn viên kịch tính đen tối và hay nghiền ngẫm này, nhưng tôi thực sự có thể làm được nhiều thứ.

‘Tôi thực sự muốn tổ chức SNL ngay bây giờ’

Bộ phim này có đầy đủ các vai khách mời từ chính Weird Al đến Josh Groban trong vai một người phục vụ. Bạn có khoảnh khắc khách mời nào thực sự hài hước hoặc bất kỳ điều gì khiến bạn quá phấn khích khi xem không?

Tôi rất hào hứng khi xem Conan O’Brien trong vai Andy Warhol. Nó ngắn gọn như vậy, và tôi thậm chí không biết liệu một số người có nhận ra đó là anh ấy hay không, nhưng đúng là như vậy. Điều đó, tôi đã bị hấp dẫn. Và vai khách mời Josh Groban có lẽ khiến tôi cười nhiều hơn bất kỳ ai trong số họ, bởi vì anh ấy đã diễn nó rất thẳng thắn. Anh ấy không đóng vai một nhân vật mang tính biểu tượng từ những năm 80. Anh ấy chỉ là người phục vụ của chúng tôi, người chỉ phải hành động lặng lẽ, siêu khó chịu và bị đánh bật thức ăn ra khỏi tay. Thật là buồn cười khi xem một người tầm cỡ của anh ấy đóng vai đó. [laughs] Vì vậy, điều đó thực sự làm tôi cười, thành thật mà nói.

Có điều gì làm điều này thực sự dạy bạn về hài kịch không?

Ừ. Tôi nghĩ điều đó đã giúp tôi tự tin hơn rằng tôi có thể đóng tiểu phẩm hoặc phác thảo hài kịch hoặc những thứ tương tự. Tôi chỉ nói: “Anh bạn, tôi thực sự muốn tổ chức ‘SNL’ ngay bây giờ, để tôi có thể đóng vai một loạt các nhân vật khác nhau và hát, hài hước và mặc những bộ trang phục và hóa trang vui nhộn.” Vì vậy, yeah, nó chắc chắn đã cho tôi một hương vị với hài kịch phác thảo, tôi nghĩ.

‘Chúng tôi đang hướng tới sự chính xác với cái này’

Tiếp theo cho bạn là gì? Bạn đã làm rất nhiều trong năm nay. Nó đã được rất nhiều.

Nó đã được rất nhiều. Vâng, nó đã được rất nhiều. Vì vậy, tôi đang nghỉ ngơi một chút, nhưng tôi vẫn hát rất nhiều. Và Evan + Zane cuối cùng cũng có thể biểu diễn trực tiếp trở lại sau một vài năm. Vì vậy, chúng tôi đang quay trở lại với sự thay đổi đó. Hy vọng rằng sẽ có một chuyến lưu diễn và một số thứ về mặt âm nhạc. Tôi đang thực hiện một EP gồm các bài hát của riêng tôi. Tôi có một dự án phụ khác về âm nhạc sẽ sớm ra mắt. Vì vậy, rất nhiều âm nhạc đang diễn ra, thực sự. Và sau đó chúng ta sẽ xem liệu “Westworld” có quay trở lại hay không.

Có điều gì bạn muốn độc giả tại / Film biết về “Weird: The Al Yankovic Story?”

Đó là sự thật hoàn toàn. 100% chính xác. Rất hào hứng cho mọi người biết về mối tình lãng mạn mà Weird Al đã có với Madonna. Và đúng vậy, chúng tôi sẽ xác định độ chính xác với cái này.

“Weird: The Al Yankovic Story” công chiếu trên Roku vào ngày 4 tháng 11 năm 2022.

Đọc tiếp phần này: 14 bộ phim hài tuyệt vời mà không bao giờ có phần tiếp theo

The post Kỳ lạ: Câu chuyện về Al Yankovic Ngôi sao Evan Rachel Wood muốn thử những điều mới [Exclusive Interview] xuất hiện đầu tiên trên / Phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *