Kỹ năng thoát hiểm khi có cháy quán karaoke

Rate this post

Đoàn công tác của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH CATP kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn TP.

Khi xây dựng cơ sở kinh doanh karaoke có chiều cao từ 3 tầng trở lên với tổng thể tích từ 1.500m3 phải lập hồ sơ thiết kế về phòng cháy và gửi cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng. cơ sở đi vào hoạt động. cơ sở đang hoạt động.

Cơ sở kinh doanh karaoke có thể tích dưới 1.500m3 phải trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy bảo đảm điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động và tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy. . CHỮA CHÁY.

Chủ cơ sở kinh doanh karaoke phải trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy; Hoạt động phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở do mình quản lý được quy định tại Thông tư số 147/2020 / TT-BCA. Các cơ sở kinh doanh karaoke thuộc loại hình công trình tập trung đông người qua lại phải bố trí 2 lối thoát hiểm an toàn.

Xây dựng phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đề xuất những tình huống phức tạp nhất để phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra, đặc biệt chú trọng công tác thoát nạn, cứu hộ tại cơ sở. Phòng ban.

Đoàn công tác của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH CATP kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn TP.

Tổ chức huấn luyện cho những người sống và làm việc trong cơ sở theo phương án đã đề ra, hướng dẫn họ sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy được trang bị và kỹ năng thoát nạn khi có cháy.

Niêm yết nội quy, tiêu chuẩn phòng cháy và chữa cháy, trang bị đầy đủ bình chữa cháy, đèn sự cố, đèn thoát hiểm đúng nơi quy định; trang bị thang dây thoát hiểm, dây hạ chậm tại ban công, lô gia hoặc mái che của cơ sở; trang bị búa, rìu, xe phá dỡ đặt bên trong cơ sở.

Các thiết bị bảo vệ, hệ thống dây điện, ổ cắm điện phải đảm bảo chất lượng. Đường dây điện phải đi trong ống gen bảo vệ và phải tính toán đủ tiết diện đảm bảo cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ (kể cả dự phòng), trước các thiết bị tiêu thụ dòng điện lớn phải có nguyên tử. bảo vệ; lắp thêm cầu dao trong trường hợp ngắn mạch (bảo vệ quá tải và chống rò rỉ) để đảm bảo ngắt một cách thông minh các nguyên nhân gây cháy do ngắn mạch.

Mọi người cần trang bị kiến ​​thức và kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn

Không bố trí vật dụng che đậy, che khuất lối thoát nạn; không lắp đặt biển quảng cáo che ban công, lô gia của cơ sở; Tầng thượng và sân thượng phải thông gió, tiếp cận các tầng dưới bằng thang và cửa cố định, không khóa cửa lên mái.

Vật liệu trang trí, ốp trần, vách cách âm cho các phòng, đặc biệt là phòng karaoke cần trang bị vật liệu dễ cháy hoặc khó cháy, bên trong không nên lắp đặt các vật liệu trang trí này quá nhiều. đèn,…

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp quản lý chất dễ cháy nổ, nguồn lửa, nguồn nhiệt. Tăng cường công tác tự kiểm tra hệ thống điện, thiết bị âm thanh, ánh sáng, điều hòa, đèn quảng cáo, phương tiện chữa cháy,… để kịp thời khắc phục những sơ hở, thiếu sót nhằm hạn chế nguy cơ cháy nổ. xảy ra.

Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành triệt để các quy định về phòng cháy và chữa cháy, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Khi xảy ra cháy phải bình tĩnh xử lý, tìm lối thoát nạn an toàn và kêu gọi mọi người xung quanh, cắt cầu dao điện nơi xảy ra cháy. Đồng thời, sử dụng các phương tiện sẵn có để dập lửa và báo ngay cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy theo số điện thoại 114 hoặc Công an xã, phường nơi gần nhất.

Duong Vu sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *