Lạc vào dinh thự bỏ hoang 137 năm tuổi hoành tráng nhất vùng cổ kính

Rate this post

Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Côn, phường 2, thị xã Gò Công, Tiền Giang là một ngôi biệt thự bỏ trống, ít du khách biết đến. Tuy nhiên, vẻ ngoài ấn tượng với phong cách kiến ​​trúc cổ điển của tòa nhà vẫn được các bạn trẻ yêu nhiếp ảnh và thích khám phá các di tích cổ ở Việt Nam thường xuyên lui tới.

Lạc vào dinh thự bỏ hoang 137 năm tuổi danh giá nhất vùng đất cổ - Ảnh 1.

Dinh Thống đốc Gò Công cách TP.HCM khoảng 50km (Ảnh: Manhhai)

Nơi đây có tên là Dinh Thống đốc Gò Công hay còn gọi là Dinh Chánh tòa Báo Gò Công. Trước đây, Dinh Thống đốc là một trong những công sở lớn nhất ở Gò Công. Công trình được người Pháp xây dựng vào năm 1885, khi đó được coi là hoành tráng và danh giá nhất Nam Bộ thời bấy giờ.

Lạc vào dinh thự bỏ hoang 137 năm tuổi danh giá bậc nhất vùng đất cổ - Ảnh 2.

Nơi từng được dùng làm bối cảnh của phim Người bất tử (Ảnh: Manhhai)

Sở hữu diện tích sử dụng lên đến 1.400m2, Dinh Tỉnh trưởng Gò Công tọa lạc trong khuôn viên rộng rãi với nhiều cây xanh rợp bóng mát bao quanh. Tòa nhà gây ấn tượng với thiết kế cổ điển với những bức tường màu vàng nổi bật bên cạnh những ô cửa sổ xanh tuyệt đẹp.

Toàn bộ nguyên vật liệu đều được vận chuyển từ Pháp sang, được xây dựng trên nền kiến ​​trúc uy nghi, uy quyền của một công trình đồ sộ được đầu tư lần đầu tiên ở phía Nam tỉnh lỵ cũ.

Lạc vào dinh thự bỏ hoang 137 năm tuổi danh giá bậc nhất vùng đất cổ - Ảnh 3.

Sau hơn 100 năm tồn tại, dinh thự đã xuống cấp (Ảnh: Henry Duong)

Trải qua 137 năm tồn tại cùng với bao biến cố lịch sử, Dinh Thống đốc Gò Công hào nhoáng một thời nay đã nhường chỗ cho những lớp rêu phong và dấu vết của thời gian.

Lạc vào dinh thự bỏ hoang 137 năm tuổi danh giá bậc nhất vùng đất cổ - Ảnh 4.

Vẻ cổ kính trầm mặc trong tòa nhà (Ảnh: Henry Duong)

Những mảng tường ố vàng giờ đã bong tróc gần hết, một số chỗ lộ gạch, những khung cửa xanh không còn giữ được vẻ rực rỡ ở những góc ban công phủ đầy dây leo dại. Cầu thang vắng lặng, đối diện là cánh cửa luôn đóng kín khiến không gian bao trùm tòa nhà càng thêm hiu quạnh.

Du khách chỉ có thể dạo quanh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp còn sót lại bên ngoài của tòa nhà, việc đi vào bên trong Cung điện bị nghiêm cấm để đảm bảo an toàn.

Lạc vào dinh thự bỏ hoang 137 năm tuổi danh giá bậc nhất vùng đất cổ - Ảnh 5.

Du khách được khuyến cáo chỉ nên đứng tham quan từ bên ngoài, không đến gần để đảm bảo an toàn (Ảnh: vôirence.mee)

Ngôi biệt thự giờ đây không còn hấp dẫn ở sự bề thế, nguy nga như xưa mà thay vào đó là sức hút từ sự cổ kính, trầm mặc như một chứng nhân còn sót lại của lịch sử. Dinh Thống đốc Gò Công vẫn thu hút những người trẻ muốn chiêm ngưỡng dấu tích của một thời đã qua trước khi nó hoàn toàn biến mất theo thời gian.

Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tạo ra những bức ảnh ấn tượng trên nền cổ điển ấn tượng của tòa nhà.

Lạc vào dinh thự bỏ hoang 137 năm tuổi danh giá nhất vùng đất cổ - Ảnh 6.

Nơi đây đã trở thành địa điểm chụp ảnh của nhiều bạn trẻ (Ảnh: Henry Dương)

Lạc vào dinh thự bỏ hoang 137 năm tuổi danh giá nhất vùng đất cổ - Ảnh 7.

Dù bị hư hại theo thời gian nhưng Dinh Tỉnh trưởng Gò Công vẫn là một địa điểm đáng đến trong hành trình khám phá Tiền Giang (Ảnh: Henry Dương)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *