Những tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai số ra ngày 30/9/2022 và Đồng Nai cuối tuần số 140

Rate this post

Đẩy mạnh liên kết giữa doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Khi giáo viên phải “qua loa”…; Nhóm người nước ngoài gian lận công nghệ cao hầu tòa; Người dân khiếu nại về những bất cập trong việc cải tạo hệ thống thoát nước đường Bùi Văn Hòa … là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4733 ngày 30/9/2022 và Trang thông tin điện tử Báo Đồng Nai.* Thúc đẩy liên kết giữa doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Năm 2022, thị trường lao động trên địa bàn tỉnh có những tín hiệu tích cực khi đại dịch Covid-19 được kiềm chế, kinh tế – xã hội từng bước phục hồi và phát triển. Tuy nhiên, việc tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, nhất là lao động có tay nghề, kỹ thuật cao.

* Khi giáo viên phải “vượt cạn” …

Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới năm 2018 đã được triển khai đến năm học thứ ba. Đến nay, chương trình đã đến với học sinh lớp 1-2-3 (cấp tiểu học), lớp 6-7 (cấp tiểu học), lớp 6-7 (lớp 6-7). trung học cơ sở) và lớp 10 (trung học phổ thông). Ở cấp THCS, việc dạy và học sẽ có nhiều thay đổi khi một số phân môn tập đọc độc lập chuyển thành phân môn tích hợp.

* Tìm hướng phát triển bền vững các cụm công nghiệp

Cùng với các khu công nghiệp hiện đại, việc đầu tư hệ thống cụm công nghiệp (CCN) được coi là hết sức quan trọng. Khu công nghiệp có vai trò sắp xếp, di dời, quy hoạch các dự án sản xuất của doanh nghiệp (DN) ngoài khu tập trung, DN ít có điều kiện vào KCN, tạo sự phân bổ phát triển công nghiệp hợp lý. công nghiệp địa phương.

* Hình thành khu dân cư tự phát dưới đường điện cao thế

Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Mỹ Khoan, thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) hình thành khu dân cư tự phát. Trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, diện tích trên là đất nông nghiệp, hành lang an toàn lưới điện nhưng thực tế người dân đã xây dựng nhà ở san sát nhau.

* Cần tập trung vào quy hoạch và quản lý quy hoạch

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng khi làm việc với các địa phương về tình hình kinh tế – xã hội, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý. quản lý quy hoạch tại địa phương.

* Nhóm người nước ngoài gian lận công nghệ cao hầu tòa

Chỉ vì lòng tham và cũng vì cả tin, nhiều người đã rơi vào “bẫy” của các ổ nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao để rồi mất trắng số tiền từ hàng chục triệu đến hàng tỷ đồng.

* Người dân phản ánh bất cập trong việc cải tạo hệ thống thoát nước đường Bùi Văn Hòa

Theo phản ánh của một số người dân sống dọc đường Bùi Văn Hòa (TP.Biên Hòa), đến cuối tháng 8/2022, UBND TP.Biên Hòa đang tiến hành duy tu, cải tạo một số mương thoát nước trên tuyến đường này để giải quyết dứt điểm sự cố. tiêu úng sau mỗi trận mưa là rất cần thiết. Tuy nhiên, quá trình thi công cải tạo mương thoát nước có những bất cập cần chấn chỉnh.

* TUẦN BÁO ĐỒNG NAI số 140 với nhiều nội dung hấp dẫn, đặc sắc về các lĩnh vực đời sống, văn hóa, giải trí, kinh tế …

* Xem các trinh sát thể hiện kỹ năng của họ

Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu được mệnh danh là “Nắm đấm sắt” của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Cán bộ, chiến sĩ chuyên nghiệp của Công ty được huấn luyện bài bản cả về võ thuật, kỹ thuật, chiến thuật. Bên cạnh đó, mỗi chiến sĩ trinh sát phải đảm bảo giữ được nền tảng thể lực tốt, bản lĩnh vững vàng để sẵn sàng xử lý các tình huống, nhiệm vụ phức tạp.

* Mùa du lịch miền Bắc

Miền Bắc đang bước vào mùa thu với sự thay đổi của khí hậu, các mùa lễ hội trải dài khắp các tỉnh Đông Bắc – Tây Bắc như lễ hội ruộng bậc thang, cánh đồng hoa cải nở rộ… Những sắc màu độc đáo mà chỉ mùa thu miền Bắc mới có.

* Huy động sức dân tham gia khuyến học, khuyến tài

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh đã vận động khuyến học, khuyến tài được hơn 900 tỷ đồng. Phong trào nuôi heo đất khuyến học thu được gần 130 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, hơn 1,2 triệu lượt học sinh, sinh viên được khen thưởng; Trên 400.000 lượt học sinh, sinh viên được trao học bổng hỗ trợ học tập. Huy động các nguồn lực trong nhân dân để làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; Chung sức xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ mà hơn 563,7 nghìn cán bộ Đoàn viên trên toàn tỉnh đang nỗ lực thực hiện.

* Người giao hàng “Ben”: Dừng lại nhưng không dừng lại…

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại và khi xu hướng kinh doanh trực tuyến và nền tảng kỹ thuật số lên ngôi, các shipper (người giao hàng và vận chuyển) xuất hiện ngày càng nhiều ở khắp mọi nơi. Hiện nay, khi dạo quanh các tuyến phố ở Biên Hòa, xen kẽ giữa nhiều dòng xe, dòng người tấp nập ngược xuôi, dễ thấy nhất là những chiếc áo cam, xanh, vàng… của các chủ hàng miệt mài luân chuyển. hàng hóa, đồ ăn thức uống đến tay khách hàng hàng ngày, hàng giờ.

* Tinh hoa đất Thăng Long: Nhìn từ Bảo tàng Gốm Bát Tràng…

Chúng tôi có dịp trở lại Bảo tàng Gốm Bát Tràng (Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Thủ công mỹ nghệ Việt Nam, tọa lạc tại xóm 5, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) – một làng nghề truyền thống lâu đời của Việt Nam. được chứng kiến ​​và trải nghiệm những tinh hoa của Thăng Long ngàn năm văn hiến …

* Trên hành trình khám phá miền Đông Nam Bộ

Đông Nam Bộ chỉ gồm 6 tỉnh, thành phố là Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh nhưng đang đóng vai trò đầu tàu trong nền kinh tế cả nước, đóng góp hơn 40 % của tổng số. thu ngân sách quốc gia. Đồng thời, địa hình cũng đa dạng, vừa có núi, vừa có biển, lại có 2 con sông lớn là Sài Gòn và Đồng Nai chảy qua đã biến Đông Nam Bộ trở thành thỏi nam châm thu hút mọi người từ mọi miền đất nước đổ về. sống và làm việc, kể cả các nhà báo.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc và thiết thực khác …

Bồ Đào Nha

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *