Làm gì khi điện thoại thông minh của bạn bị rơi xuống biển?

Rate this post

Điện thoại thông minh hiện đại ngày nay có thể chống nước thông thường khi ngâm ở độ sâu nhất định trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều đó sẽ không thể xảy ra với nước biển, vì nước biển có độ “ăn mòn” nguy hiểm hơn rất nhiều.

Làm gì khi điện thoại thông minh của bạn bị rơi xuống biển?  - 1.  ảnh

Nước biển là kẻ thù của smartphone, bất kể thiết bị có chống nước hay không

Trong trường hợp phát hiện điện thoại dưới biển, người dùng nên nhanh chóng thực hiện các biện pháp sau để “cứu” thiết bị của mình.

Tắt và làm khô điện thoại của bạn càng nhanh càng tốt

Nếu phát hiện điện thoại và nước chưa vào, hãy tắt nguồn hoàn toàn. Dùng khăn sạch để lau khô càng nhiều càng tốt. Nếu có thể, hãy tháo khay thẻ SIM, khay thẻ nhớ và pin nếu nó không được gắn vào điện thoại.

Nếu điện thoại thông minh của bạn đã có vỏ chống nước hoặc chống nước, hãy tắt điện thoại và rửa lại bằng nước sạch. Lau khô bằng khăn, sau đó để khô trong vài giờ trước khi thử sử dụng lại. Nếu tất cả đều hoạt động tốt thì đó là điều may mắn.

Trong trường hợp điện thoại không có khả năng chống thấm nước, hãy chạy đua với thời gian bằng cách tháo điện thoại ra và lau sạch trước khi sự ăn mòn làm hỏng vĩnh viễn các vi mạch bên trong. Sau khi điện thoại đã mở, hãy rửa kỹ bên trong bằng nước cất, nhẹ nhàng loại bỏ mọi vết ăn mòn bằng bàn chải mềm, sau đó ngâm điện thoại trong bồn nước cồn 90% trong một giờ, cọ rửa xung quanh một chút để loại bỏ hết nước còn bám.

\N

Sau đó, để khô tất cả các bộ phận trong ít nhất 24 giờ, sau đó lắp ráp lại và xem thiết bị có hoạt động hay không. Nếu nó hoạt động, tốt nhất bạn nên sao lưu thiết bị để tránh những sự cố mới xảy ra với điện thoại.

Mang máy đến cửa hàng sửa chữa

Nếu các bước “sơ cứu” trên vẫn chưa có kết quả, tốt nhất bạn nên đưa máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại có chuyên môn càng sớm càng tốt.

Về cơ bản, nếu bạn muốn cứu điện thoại của mình, nó cần phải được tháo rời ngay lập tức và làm sạch sâu từ trong ra ngoài.

Làm gì khi điện thoại thông minh của bạn bị rơi xuống biển?  - ảnh 2

Vui lòng mang máy đến cửa hàng sửa chữa nếu bạn chưa có kinh nghiệm tháo lắp

Phòng bệnh hơn phòng bệnh

Trong trường hợp này, các biện pháp phòng ngừa có thể giúp điện thoại thông minh của bạn an toàn hơn khi đi biển, đó là cho thiết bị vào túi chống nước khi sắp tiếp xúc với nước biển. Những chiếc túi này cho phép người dùng chụp ảnh khi vui chơi ở biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *