Rất sốt ruột với tình trạng kẹt xe ở TP.HCM và Hà Nội

Rate this post

Chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng, trọng điểm quốc gia ngành GTVT chiều 17/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương UBND TP.HCM trong việc triển khai thực hiện dự án. Dự án vành đai 3.

Theo Thủ tướng, TP.HCM đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Vành đai 3, đảm bảo các mốc thời gian theo kế hoạch và nghị quyết.

Thủ tướng nhấn mạnh, hạ tầng giao thông đang là điểm nghẽn lớn trong phát triển kinh tế – xã hội, bao gồm cả giao thông đường bộ, giao thông đô thị, đường sắt và hàng không.

Thủ tướng tỏ ra sốt ruột với tình trạng kẹt xe ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Vì vậy, Thủ tướng cho rằng việc thành lập Ban Chỉ đạo là để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc. Đơn vị nào phân quyền thì phải làm, không làm được thì giao cho người khác.

Thủ tướng: Rất sốt ruột trước tình trạng kẹt xe ở TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo về các dự án trọng điểm của TP.HCM tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, dự án Vành đai 3 cơ bản đáp ứng tiến độ Chính phủ yêu cầu, thành phố đang bám sát các mốc. tiến triển. Cụ thể, tháng 9/2022 hoàn thành việc cắm mốc giới, tháng 11/2022 hoàn thành công tác thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường các dự án thành phần.

Trong khi đó, dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến ​​chạy đoạn trên cao 10 km đầu tiên vào tháng 12 này qua TP Thủ Đức để đưa vào vận hành thương mại vào năm sau. Riêng đoạn kéo dài từ Suối Tiên đến Đồng Nai và Bình Dương, TP.HCM sẽ có báo cáo tính toán quy hoạch để kéo dài thêm.

Ngoài ra, tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) dự kiến ​​khởi công gói thầu di dời hạ tầng kỹ thuật vào tháng 12/2022, đồng thời xin điều chỉnh thời gian dự án như tuyến metro số 1.

Riêng tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, TP.HCM đã trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn trong tháng 8 này; Nếu Bộ thẩm định, phê duyệt và hoàn thiện các thủ tục thì năm 2023 sẽ khởi công.

Thủ tướng: Rất sốt ruột trước tình trạng kẹt xe ở TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thông tin tại buổi làm việc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *