Lạm phát leo thang, người Anh rút tiền nhiều kỷ lục

Rate this post

Bưu điện Vương quốc Anh, cung cấp cả dịch vụ bưu chính và ngân hàng, đã ghi nhận mức rút tiền mặt kỷ lục 801 triệu bảng Anh (967 triệu USD) từ các khách hàng cá nhân trong tháng Bảy.

Tổng cộng, hơn 3,3 tỷ bảng Anh tiền mặt đã được rút và gửi tại các quầy bưu điện trong tháng, một con số chưa từng có trong lịch sử 360 năm của Bưu điện Vương quốc Anh.

So với 744 triệu bảng vào tháng 6, số tiền rút tiền mặt cá nhân trong tháng 7 tại Bưu điện Anh đã tăng khoảng 8%. So với 665 triệu bảng cùng kỳ năm ngoái, con số này đã tăng 20%.

Có một số lý do tại sao người dân ở Vương quốc Anh tăng cường rút tiền mặt.

Đầu tiên, nhiều người sử dụng tiền mặt hơn khi họ đi nghỉ. Thứ haiBưu điện có trách nhiệm thanh toán trợ cấp năng lượng dưới hình thức tiền mặt. Và Thứ baNhiều người xem tiêu tiền mặt là một cách để tiết kiệm tiền ”, Laura Suter, người đứng đầu bộ phận tài chính của AJ Bell, cho biết.

Một nghiên cứu của Bưu điện Anh cho thấy trong số những người Anh dự định đi nghỉ trong nước năm nay, 71% dự định rút tiền mặt để chi tiêu cho kỳ nghỉ. Trong số những người Anh đã đi du lịch trong nước trong năm năm qua, khoảng một phần ba cho biết họ đã bị mắc kẹt vì không có tiền mặt.

Vào tháng 7, Bưu điện Vương quốc Anh đã xử lý hơn 600.000 khoản hỗ trợ tiền mặt cho những người được Chính phủ trợ cấp năng lượng. Tổng số tiền thanh toán là khoảng 90 triệu bảng Anh, giúp mọi người trang trải các hóa đơn tiền điện và khí đốt.

Tổng cộng, 3,31 tỷ đô la tiền gửi và rút tiền đã được xử lý tại Bưu điện Anh vào tháng 7, tăng 100 triệu bảng so với tháng 6.

Dữ liệu trên được đưa ra khi Vương quốc Anh tiếp tục vật lộn với lạm phát cao. Ngân hàng Trung ương Anh dự báo lạm phát tại nước này sẽ đạt đỉnh 13,3% trong tháng 10 và duy trì ở mức cao trong phần lớn thời gian còn lại của năm nay. Theo số liệu mới nhất, lạm phát ở Anh là trên 9%.

Để chống lạm phát, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) mới đây đã tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm, mạnh nhất trong vòng 27 năm, nâng lãi suất cơ bản của đồng bảng Anh lên 1,75% từ mức 1,25% trước đó. . Đây là lần tăng lãi suất thứ sáu của BoE kể từ tháng 12 năm ngoái, đưa lãi suất lên mức cao nhất trong 14 năm.

Các quan chức của BoE dự báo sẽ tiếp tục phải tăng mạnh lãi suất để đưa lạm phát trở lại ngưỡng mục tiêu 2%. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng nỗ lực này có thể khiến nền kinh tế xứ sở sương mù suy thoái kéo dài.

Theo Martin Kearsley, giám đốc dịch vụ ngân hàng tại Bưu điện Anh, những số liệu mới nhất cho thấy người Anh không thực sự muốn một xã hội không tiền mặt ngay bây giờ.

“Chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều người muốn sử dụng tiền mặt như một cách để quản lý ngân sách của họ. Cho dù đó là lập kế hoạch du lịch trong nước hay chuẩn bị cho áp lực tài chính có thể gia tăng vào mùa thu, việc tiếp cận tiền mặt là rất quan trọng tại thời điểm này. “

Tuy nhiên, bà Suter cho rằng việc gia tăng số lượng rút tiền mặt của Anh sẽ không phải là một xu hướng dài hạn.

“Việc sử dụng tiền mặt có thể giảm sau mùa hè, khi mọi người ngừng đi du lịch. Những người muốn tiết kiệm và kiểm soát chi tiêu có thể vẫn sẽ tăng cường sử dụng tiền mặt, nhưng việc sử dụng tiền mặt khó có thể trở lại mức trước đại dịch, vì nhiều thói quen đã chuyển hẳn sang trực tuyến hoặc các phương thức thanh toán khác. toán kỹ thuật số, ”cô nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *