Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro khi chơi game trực tuyến?

Rate this post

Ngày nay, hầu hết mọi người đều chơi trò chơi trực tuyến trên máy tính, bảng điều khiển hoặc thiết bị cầm tay. Nó đã trở thành một nguồn giải trí tuyệt vời và sẽ ngày càng lớn hơn và đắm chìm hơn.

Tuy nhiên, có những rủi ro nhất định trong chơi game trực tuyến. Mặc dù đây là một hoạt động thú vị trong thời gian rảnh rỗi, nhưng hack, vi rút và lừa đảo cũng là một phần quan trọng của nó. Nhiều người chơi trên khắp thế giới trở thành nạn nhân của tin tặc, nhiều người vô tình tải xuống vi-rút để tìm kiếm giao diện mới và một số bị mắc bẫy của những kẻ lừa đảo.

Tuy nhiên, phòng thủ chống lại họ là khó khăn nhưng không phải là không thể. Điều đầu tiên bạn nên làm là nâng cấp kết nối internet của mình lên một thứ gì đó quan tâm hơn đến bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Một số ISP cung cấp các tính năng bảo mật tích hợp giúp xây dựng tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại những kẻ săn mồi trên mạng. Và một ISP như vậy là Internet Spectrum có Bộ bảo mật riêng với các khả năng tuyệt vời. Bạn có thể truy cập trang bộ bảo mật của họ hoặc các gói mà họ cung cấp và đi trước tội phạm mạng một bước.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là mức độ ban đầu, và nhìn vào sức mạnh của các hacker đã trở nên mạnh mẽ như thế nào, bạn sẽ cần nhiều hơn thế để đảm bảo an toàn cho bản thân trong các trò chơi trực tuyến. Vì vậy, đây là danh sách các bước cần thiết sẽ giúp bạn cải thiện tính bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của mình khi chơi trò chơi. Hãy nhảy ngay vào nó!

Giữ mật khẩu mạnh

Sai lầm rõ ràng nhất mà nhiều người mắc phải khi đăng ký là chọn một mật khẩu dễ dàng. Thật vậy, việc có một ngày đặc biệt hoặc tên ký tự yêu thích cho một mật khẩu sẽ dễ nhớ, nhưng nó sẽ làm tăng rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật.

Mặt khác, việc sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất trên mọi trò chơi hoặc ứng dụng khách khiến mật khẩu khó đoán. Hơn nữa, ngay cả khi một tài khoản bị xâm phạm, các tài khoản khác sẽ an toàn và thiệt hại sẽ ở mức tối thiểu. Một mật khẩu mạnh có sự kết hợp của các chữ cái (cả chữ thường và chữ hoa), số và ký hiệu. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng các từ ngẫu nhiên không có trong từ điển.

Tuy nhiên, một mật khẩu mạnh với nhiều ký tự có thể khó nhớ. Đối với điều này, hãy cân nhắc sử dụng trình quản lý khóa hoặc ghi chúng vào ghi chú.

Sử dụng xác thực hai yếu tố

Nhiều khách hàng và công ty trò chơi cung cấp xác thực hai hoặc nhiều yếu tố cho phương tiện tương ứng của họ. Nếu bạn thấy một tùy chọn trong cài đặt tài khoản, hãy hoàn tất quy trình và tiếp tục bật tùy chọn đó.

Xác thực hai yếu tố thêm một lớp khác vào quy trình đăng nhập của bạn bằng cách bao gồm số điện thoại di động hoặc địa chỉ email của bạn làm trình xác thực. Sau đó, mỗi khi bạn đăng nhập, nó sẽ gửi mã một lần cho bất kỳ mã nào bạn chọn trừ khi bạn chọn tùy chọn ‘nhớ mật khẩu của tôi’. Ví dụ: Steam sử dụng ứng dụng Steam Guard dành cho iOS và Android để tìm nạp mật khẩu dùng một lần, đây là bước thiết yếu mỗi khi bạn đăng nhập từ một thiết bị mới.

Ẩn thông tin cá nhân

Mặc dù bạn có tùy chọn và không gian để chỉnh sửa thông tin đầy đủ của mình trong tài khoản trò chơi, nhưng điều đó không bắt buộc và cũng không an toàn. Ví dụ: trong biểu mẫu đăng ký hoặc chi tiết tài khoản, không cần thiết phải bao gồm tên đầy đủ, địa điểm và ngày sinh, địa chỉ đầy đủ và thông tin nhạy cảm khác của bạn.

Luôn nhớ rằng thông tin cá nhân phải được giữ kín với mọi người, vì có rất nhiều tin tặc ngoài kia. Vì vậy, nếu bất kỳ ai trong số họ nắm giữ dữ liệu riêng tư, thì bạn sẽ gặp rủi ro.

Tải xuống từ các nguồn chính hãng

Nhiều người không đủ khả năng mua trò chơi, vật phẩm hoặc tiền tệ trong trò chơi; nó là bình thường, vì vậy họ tìm kiếm các phương tiện khác. Một số thậm chí cố gắng lấy chúng miễn phí từ bất cứ đâu. Hầu hết mọi người dựa vào các bản sao vi phạm bản quyền và một số người khao khát có được một giao diện cụ thể miễn phí đến mức họ truy cập trang 2 của Google.

Tuy nhiên, nhiều khi các tệp và liên kết này không chính hãng và chứa vi-rút hoặc phần mềm độc hại có thể phá hủy máy tính của bạn hoặc cấp quyền truy cập cho tin tặc. Vì vậy, chỉ mua bất kỳ thứ gì liên quan đến trò chơi từ những nơi hợp pháp. Hơn nữa, bạn cũng có thể tải xuống phần mềm chống vi-rút để cải thiện bảo mật trực tuyến và ngoại tuyến của mình.

Coi chừng lừa đảo

Lừa đảo khá phổ biến và dễ thực hiện. Và vì nhiều trò chơi hiện cung cấp rất nhiều vật phẩm có thể mua được nên mọi người đều muốn có chúng. Tuy nhiên, coi đây là cơ hội tốt, tin tặc hoặc kẻ lừa đảo đã giăng bẫy để bắt những người dùng kém may mắn. Hơn nữa, họ bắt đầu cung cấp các giao dịch giá cả phải chăng hoặc hai trong một giao dịch.

Tin tặc nhắm mục tiêu trực tuyến những người khác nhau bằng các ưu đãi mua hoặc bán. Và nếu ai đó chấp nhận các yêu cầu giao dịch hoặc giao dịch trực tiếp, họ sẽ lừa đảo lại.

Cập nhật phần mềm kịp thời

Mọi phần mềm hoặc phần cứng đều nhận được các bản cập nhật kịp thời hoặc thường xuyên bao gồm các tính năng mới và bảo mật nâng cao. Nhiều công ty đã bắt đầu làm việc với bảo mật của họ kể từ khi tỷ lệ tội phạm mạng gia tăng mạnh mẽ. Vì vậy, họ phát hành các tính năng này dưới dạng các bản vá lỗi.

Vì vậy, hãy luôn cập nhật máy tính của bạn và nếu có thể, hãy bật cập nhật tự động.

Theo dõi các email lừa đảo

Email lừa đảo rất nguy hiểm và bạn phải tránh chúng bằng mọi giá. Chúng bao gồm các liên kết tải vi-rút hoặc tệp thực thi xuống máy tính của bạn. Sau khi vào bên trong, tệp này sẽ cấp quyền truy cập vào máy tính của bạn cho tin tặc mà bạn không hề hay biết.

Vì vậy, tin tặc sử dụng điều đó để tống tiền mọi người, yêu cầu tiền hoặc thậm chí đe dọa các cá nhân. Vì vậy, lần tới khi bạn nhận được một email hoặc liên kết đáng ngờ trong cuộc trò chuyện, hãy xóa nó và báo cáo người gửi.

Loại bỏ mọi thứ trước khi bán

Bất cứ khi nào bạn muốn bán thiết bị chơi game của mình, điều quan trọng là phải xóa mọi thứ. Từ trò chơi, tệp đến cập nhật thời tiết, mọi thứ phải sạch sẽ và như mới.

Nếu cần, hãy khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị của bạn hoặc cài đặt windows và xóa mọi thứ trong trường hợp máy tính. Đó là vì thông tin của bạn có thể vẫn còn ở đâu đó và nếu nó rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể gặp rủi ro.

Takeaway cuối cùng

Chơi game và phát trực tuyến trực tuyến là một hoạt động thú vị tuyệt vời cho cả người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bảo mật hàng đầu cũng được khuyến nghị để ở trong vùng màu xanh lá cây.

Đối với tuyến phòng thủ đầu tiên, cần có một ISP đáng tin cậy với các tính năng bảo mật thiết yếu và AT&T (https://www.buytvinternetphone.com/att/customer-service) và luồng DirecTV cho internet máy tính và TV đều hoàn hảo.

Đối với các lớp bổ sung, hãy sử dụng các phương pháp chúng tôi đã nêu ở trên và làm cho lượt truy cập trực tuyến của bạn an toàn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *