Lần đầu tiên tổ chức thu phí xét tuyển trực tuyến

Rate this post

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai việc nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng hoàn toàn trực tuyến.

Theo quy định, từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8/2022, sau khi hoàn thành đăng ký nguyện vọng đại học, cao đẳng, thí sinh và phụ huynh sẽ phải truy cập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của trường. Bộ GD & ĐT tại địa chỉ https://thisin.thithptquocgia.edu.vn để nộp lệ phí xét tuyển cho thí sinh đã đăng ký nguyện vọng.

Cụ thể, chỉ những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT mới phải nộp lệ phí. Đối với các phương thức tuyển sinh khác, thí sinh nộp lệ phí theo quy định của cơ sở đào tạo.

Nộp lệ phí hồ sơ trực tuyến thuộc nhóm thủ tục hành chính công trực tuyến của Bộ Giáo dục và Đào tạo có trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thí sinh có thể tự nộp tiền bằng tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử (nếu có) hoặc nhờ người thân, thầy cô giáo nộp hộ.

Hệ thống đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 cho phép thí sinh lựa chọn nhiều kênh thanh toán số khác nhau để nộp phí. Các kênh thanh toán này bao gồm một số ngân hàng, trung gian thanh toán, ví điện tử và các kênh thanh toán di động.

Thí sinh cần truy cập bằng máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có độ phân giải cao để thực hiện thao tác, sử dụng 2 trình duyệt phổ biến là Google Chrome hoặc FireFox phiên bản mới nhất để thực hiện thanh toán. được thuận lợi nhất. Trong một thời điểm, thí sinh chỉ đăng nhập hệ thống tuyển sinh trên một thiết bị, không sử dụng tài khoản và đăng nhập hệ thống trên nhiều thiết bị khác nhau.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã khuyến cáo thí sinh không nộp lệ phí sát thời hạn để tránh rủi ro về kỹ thuật.

NGỌC LÂM

Thí sinh cần lưu ý điều gì khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022?

Thí sinh cần lưu ý điều gì khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022?

Hơn 50% thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ với nguyện vọng 2 triệu

Hơn 50% thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ với nguyện vọng 2 triệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *