Lên lịch cho trẻ rời TV, điện thoại để tập thể dục

Rate this post

Ở thành phố, ngoài các tiết học thể dục, thể thao ở trường, khả năng rèn luyện sức khỏe không nhiều.

Ngày nay, ngày càng nhiều trẻ em sống cuộc sống ít vận động. Truyền hình và trò chơi điện tử chiếm chúng hàng giờ và không thúc đẩy hoạt động thể chất.

Sự thiếu vận động này có thể gây ra các vấn đề về tư thế và phối hợp chuyển động. Rối loạn tư thế, hậu quả của suy cơ, có thể phức tạp và gây đau cột sống.

Một hoạt động thể thao phù hợp có thể ngăn ngừa những vấn đề này. Các trò chơi bắt đầu ở lứa tuổi nào?

Đứa trẻ trải qua các giai đoạn phát triển tâm lý vận động khác nhau. Việc tập luyện thể dục thể thao phải được tuân thủ chặt chẽ nhất có thể, để tránh mọi vấn đề có thể gây hại cho sức khỏe và tận dụng tốt nhất những thời kỳ “vàng” trong quá trình phát triển của trẻ.

>> ‘Bận học Toán – Lý – Hóa, không có thời gian làm bài tập’

Từ 3 tháng đến 5 tuổi: Các hoạt động vui chơi này có thể được bắt đầu từ rất sớm và tiếp tục cho đến khi trẻ 5 tuổi. Nhiều loại đồ chơi khác nhau như bóng, khối, vòng …

Đứa trẻ phải tự mình khám phá những hành động hiệu quả nhất để hoàn thành trò chơi và đoán được hành động của người khác. Bơi lội là hoạt động đánh thức thể chất cho trẻ.

Lần đầu tiên trẻ được cha mẹ hoặc người lớn ôm, tạo cho trẻ sự tin tưởng. Trẻ tập dúi đầu xuống nước và bắt đầu chơi bóng trong nước, thăng bằng trên thảm nổi, đi cầu trượt … Các hoạt động thể thao cho trẻ phải được thực hiện nhẹ nhàng và tôn trọng thời gian nghỉ ngơi.

Từ 6 đến 7 tuổi: Ở độ tuổi này, trẻ có thể chuyển sang các hoạt động cho phép trẻ hoàn thiện khả năng giữ thăng bằng, định hướng không gian và phối hợp các chuyển động. Các môn thể thao đối xứng (hoạt động như nhau ở hai bên trái và phải của cơ thể) được ưu tiên: thể dục dụng cụ, bơi lội, trượt tuyết, khiêu vũ, cưỡi ngựa, trượt băng …

Từ 8 đến 12 tuổi: Ở độ tuổi này, nên ưu tiên tập các môn thể thao cá nhân cần phối hợp toàn thân: quần vợt, điền kinh, thể dục nhịp điệu, khiêu vũ, leo núi, đấu kiếm, chèo thuyền … Các môn thể thao đối kháng, đồng đội cũng có thể tập: võ thuật, bóng đá. , bóng ném, bóng rổ …

>> Tôi học từ 7h sáng đến 11h đêm và vẫn có 1 tiếng rưỡi đá bóng và chạy bộ.

Việc tập luyện không bao giờ được quá nâng cao, nó phải duy trì sự thú vị. Thể dục thể thao giúp trẻ phát triển thể chất và tinh thần. Điều này có thể đúng khi trẻ được tự do lựa chọn các môn thể thao. Cha mẹ có vai trò hướng dẫn và theo dõi sự phát triển của trẻ.

Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia thể thao hoặc bác sĩ thể thao là điều cần thiết để lựa chọn môn thể thao phù hợp cho con bạn.

Phan Vũ Nghĩa Lộc

>>Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng bài nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *