Liệu phần tiếp theo của Gladiator có thể là “Top” Top Gun: Maverick?

Rate this post

Như tất cả những người hâm mộ điện ảnh đều nhận thức sâu sắc, chúng ta đang ở trong kỷ nguyên khởi động lại.

Trên thực tế, thật khó để nghĩ ra bất kỳ bộ phim hay phim truyền hình lớn nào chưa được đánh dấu cho một số loại phần tiếp theo, phần tiền truyện, làm lại, cập nhật hoặc làm lại. Tất nhiên, đó là một lời chỉ trích đối với ngành công nghiệp này, và người ta tự hỏi liệu nó có chỉ ra một loại thiếu máu sáng tạo khi các hãng phim không thể nghĩ ra điều gì mới cho điện ảnh chính thống hay không.

Tuy nhiên, có những lúc khởi động lại hoặc phần tiếp theo bằng cách nào đó có ý nghĩa. Một trường hợp là Súng hàng đầu: Maverick. Không phải là người hâm mộ đang kêu gọi phần tiếp theo của bộ phim đình đám năm 1986, nhưng đạo diễn Joseph Kosinski và Tom Cruise đã chơi mù quáng, khiến một trong những phim thành công nhất về mặt thương mại vào những năm 2020, cũng như một bộ phim dường như làm hài lòng người hâm mộ cũng như các nhà phê bình.

Giống Tay súng hàng đầungười hâm mộ của bộ phim đấu sĩ hầu như không gõ cửa nhà Ridley Scott để yêu cầu làm phần tiếp theo. Bạn có thể nghĩ ra bất kỳ bộ phim nào có cảm giác cuối cùng tuyệt vời hơn đấu sĩ? (Cảnh báo spoiler) Xét cho cùng, phần lớn các nhân vật chính đều chết trong suốt bộ phim, bao gồm cả nhân vật chính và nhân vật phản diện. Có rất ít về phần tiếp theo để câu chuyện phát triển.

đấu sĩ 2 sẽ đến vào năm 2024

Nhưng một phần tiếp theo là trong các tác phẩmvà vâng, đạo diễn huyền thoại Ridley Scott cũng tham gia. Đó là một điều tò mò bởi vì bạn có cảm giác rằng, giống như Súng hàng đầu: Mavericksẽ có rất ít điểm trung gian: nó sẽ trở nên tuyệt vời, hoặc nó sẽ làm nơi đó bốc mùi.

Tay súng hàng đầuđấu sĩ tất nhiên là những bộ phim cực kỳ khác nhau. Nhưng điều thú vị ở đây là cả hai đều tồn tại bên ngoài vương quốc của fandom tiêu chuẩn. bạn có thể đã có một Tay súng hàng đầu áp phích trên tường phòng ngủ của bạn vào những năm 1980, và bạn có thể đã mua (rực rỡ và bị đánh giá thấp) đấu sĩ nhạc phim vào những năm 2000, nhưng chúng ta không nói về Marvel và Chiến tranh giữa các vì sao nơi đây.

Chắc chắn, cả hai bộ phim đều có kỷ vật và tồn tại trên các phương tiện truyền thông khác. Playtech, một trong những nhà phát triển trò chơi sòng bạc trực tuyến hàng đầu đã tạo ra cả một chính thức được cấp phép Tay súng hàng đầu chỗcũng như hai trò chơi được cấp phép sử dụng hình ảnh từ đấu sĩ. Tất cả những trò chơi này đều rất thành công, nhưng ngành sòng bạc vẫn là một ngành thích hợp cho người hâm mộ. Có một vài Tay súng hàng đầu trò chơi điện tử, nhưng hầu hết trong số chúng đều rất khiêm tốn. Như vậy, không có số tiền lớn để giữ cho fandom tiếp tục ngoài tình yêu dành cho những bộ phim gốc.

Một sự tiếp nối hợp lý phải mở ra

Vấn đề có lẽ là thế này: nếu việc tạo phần tiếp theo cho đấu sĩ về nhu cầu, thì tốt hơn là nên có những lý do sáng tạo rất tốt. Chắc chắn, các hãng phim rất thích sử dụng thương hiệu làm sẵn cho đấu sĩ thay vì chỉ là một sử thi kiếm và dép thông thường khác, nhưng theo quan điểm của đạo diễn, việc quay trở lại giếng phải có lý do nghệ thuật. Ridley Scott đang ở giai đoạn trong sự nghiệp của anh ấy, nơi anh ấy có thể thực hiện bất kỳ dự án nào anh ấy thích, vì vậy có vẻ như anh ấy sẽ không quay trở lại La Mã cổ đại vì tiền.

Scott và nhóm sản xuất khẳng định họ có một câu chuyện đáng để kể. Tất cả các loại tin đồn đang bay xung quanh về cốt truyện có thể là gì, và liệu một số diễn viên sẽ quay lại hay không. Điều đó bao gồm Russell Crowe, người có lẽ sẽ trở lại trong hình thức hồi tưởng. Nhưng điều đó sang một bên, phải có một số loại tiếp tục hợp lý cho đấu sĩ câu chuyện. Nếu không, nó sẽ chỉ đơn giản là một bài tập xây dựng thương hiệu.

Nhưng mà Súng hàng đầu: Maverick đã cho chúng tôi thấy rằng phần tiếp theo mà không ai yêu cầu có thể làm rung chuyển phòng vé và làm kinh ngạc giới phê bình. tiền sản xuất trên đấu sĩ 2 đang được tiến hành tốt và địa điểm quay đã được chọn ở Ma-rốc. Bộ phim sẽ ra mắt vào năm 2024. Liệu nó có thành công ngoài sức tưởng tượng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *