Lĩnh vực công nghệ phát triển theo cấp số nhân nhờ xe điện và mạng 5G

Rate this post


BNEWSCác nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư MIDF Amanah Investment Bank Bhd (MIDF) lạc quan rằng công nghệ này sẽ sẵn sàng tăng trưởng theo cấp số nhân nhờ sự gia tăng của xe điện (EV) và mạng 5G.

MIDF cho biết dù tiếp tục chịu áp lực lớn từ việc tăng lãi suất và khó khăn kinh tế vĩ mô, triển vọng của lĩnh vực công nghệ vẫn sáng sủa, nhờ nhu cầu về xe điện, trí tuệ nhân tạo (AI). và các sản phẩm liên quan đến mạng 5G. Đây là những động lực quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Theo công ty, AI, điện tử ô tô, thực tế tăng cường và các công nghệ mới nổi khác phụ thuộc đáng kể vào lĩnh vực bán dẫn để tạo ra sức mạnh tính toán. Ngoài ra, thị trường xe điện đang phát triển mạnh mẽ sau các lệnh cấm khí thải do lo ngại ngày càng tăng về biến đổi khí hậu.
Thống kê của EV-Volumes cho thấy 778.092 chiếc EV chở khách mới đã được đăng ký vào tháng 7 năm 2022, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2021. Hơn 4,9 triệu chiếc EV chở khách mới đã được đăng ký trên toàn thế giới kể từ đầu năm nay, so với 6,5 triệu vào năm 2021.

Xe điện đã chiếm khoảng 12% sản lượng ô tô toàn cầu và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khi các nhà hoạch định chính sách bắt đầu tập trung vào các giải pháp năng lượng bền vững.
MIDF tin rằng các sáng kiến ​​hạn chế xe chạy xăng ở châu Âu hoặc Mỹ là nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện ở Malaysia. Gần đây, xe điện đã trở thành một yếu tố hấp dẫn thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đối với đèn LED thông minh trên xe hơi.
Theo MIDF, sự phổ biến của công nghệ này sẽ thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận mở rộng và sự phát triển nhanh chóng của D&O Green Technologies Bhd tại địa phương trong vài năm tới. Đây là một trong năm nhà sản xuất đèn LED hàng đầu trên toàn cầu vì nó có vị trí lý tưởng để hưởng lợi từ thị trường xe điện đang mở rộng nhanh chóng.
MIDF cũng cho rằng việc thiếu các kết quả đáng kể hiện tại là do môi trường kinh tế đầy thách thức đối với các công ty công nghệ, bao gồm lạm phát gia tăng, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất, các vấn đề của chuỗi cung ứng toàn cầu và những thay đổi trong thói quen mua sắm do đại dịch COVID-19, cũng như bất ổn địa chính trị ở Nga và Ukraine.

Tuy nhiên, vì mạng 5G được kỳ vọng sẽ cung cấp động lực tăng trưởng trong nhiều năm, giống như chu kỳ chuyển đổi 3G sang 4G, công ty tin rằng các công ty công nghệ sẽ tiếp tục là người hưởng lợi chính từ mạng 5G.
Mặc dù doanh thu từ phân khúc điện thoại thông minh được dự báo sẽ thấp hơn trong năm tài chính 2023, MIDF kỳ vọng lĩnh vực này sẽ phục hồi nhờ sự tăng trưởng về thiết kế mới và giá trị nội dung trong các mẫu điện thoại thông minh. thế hệ tiếp theo thông minh.

Điều này đi đôi với chiến lược của Apple Inc là giữ giá iPhone 14 mới nhất ở mức $ 799 (RM3,596), bằng với giá gốc được tính cho iPhone 13 vào năm 2021.

MIDF tin rằng chiến lược này sẽ giúp Apple duy trì vị thế vững chắc trong môi trường lạm phát hiện nay, qua đó mang lại lợi ích cho Inari Amertron, một phần trong chuỗi cung ứng sản xuất điện thoại thông minh của Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *