Những bức ảnh ngoạn mục về những con sóng của một nhiếp ảnh gia thể hiện niềm tin

Rate this post

Sau nỗi sợ hãi sâu sắc trong chuyến đi lướt sóng khi còn là một thiếu niên, một vận động viên lướt sóng người Úc với niềm tin vào Chúa, anh đã truyền niềm tin và nghệ thuật của mình vào một nghề mới: nhiếp ảnh. ảnh đại dương. Thông qua những bức ảnh mạnh mẽ và ngoạn mục về những con sóng, anh ấy chia sẻ sự tôn kính của mình đối với Chúa và thiên nhiên.

Trở thành nhiếp ảnh gia là một cách tuyệt vời để kết nối Quan điểm của tôi về cuộc sống và tâm linh“, Nhiếp ảnh gia tự học 35 tuổi Phil Thurston, đến từ South Coast của New South Wales, Australia, nói với The Epoch Times.

Phil lớn lên ở một thị trấn nhỏ ven biển cùng với hai người anh trai của mình. Bộ ba chủ yếu sống trên bãi biển, học cách lướt sóng và sớm tự tin trong cuộc sống.

Sau khi cầm máy ảnh vào những năm đầu 20, niềm đam mê của Phil chuyển từ cưỡi sóng sang chụp ảnh sóng.

Ảnh của Epoch Times
Phil Thurston, 35 tuổi, là một nhiếp ảnh gia tự học. (Ảnh: Philip Thurston)

Sau khi đi khắp Australia và Hawaii để theo đuổi sự nghiệp lướt sóng, anh biết mình muốn truyền tải những khoảnh khắc ngoạn mục về năng lượng trong đại dương mà anh đã trải qua và chia sẻ chúng với thế giới.

Trong một chuyến đi đến Hawaii năm 17 tuổi, Phil đã có một khoảnh khắc đổi đời trên biển.

Anh nhớ lại: “Một ngày nọ, một vết sưng tấy lớn xuất hiện. Tôi nhanh chóng nhận ra cái chết của mình mong manh như thế nào, và tôi đã có một kinh nghiệm quan trọng với Chúa, điều đó đã thay đổi mọi khía cạnh trong cuộc sống và hướng đi của tôi theo đúng nghĩa đen. Chúa đột nhiên từ một nhân vật hư cấu trong cuộc đời tôi trở thành lý do duy nhất khiến tôi vẫn còn sống đến ngày hôm nay.”.

Kể từ ngày hôm đó, Tôi đã tập trung vào việc tích cực trong việc khơi gợi, hiểu rằng những gì tôi đang chụp và đang thực hiện được thiết kế có chủ đích và kết hợp với nhau một cách nghệ thuật. Niềm tin của tôi đặt vào nghệ thuật của tôi không nhất thiết phải có chủ đích, nó chỉ là cốt lõi của việc tôi là ai và tại sao tôi ở đây.

Ảnh của Epoch Times
Mục đích [Mục đích]. (Ảnh: Philip Thurston)

Phil, hiện đang đi du lịch giữa Úc và Hoa Kỳ, và sống ở Nam California với vợ của mình. Vào ngày của những con sóng hoàn hảo, Tôi đã nhảy xuống đại dương với chiếc Canon 5D MKIV của mình trong một hộp chống nước AquaTech và bơi xung quanh cho đến khi anh ấy tìm thấy vị trí hoàn hảo để bắt sóng khi chúng vỡ ra.

Nền tảng của tôi về lướt sóng đã trở thành sự tự tin cốt lõi và kiến ​​thức đại dương cần thiết để đến đủ gần với những con sóng,” Anh ấy đã giải thích. “Học các khía cạnh kỹ thuật của việc vận hành máy ảnh đến với tôi một cách tự nhiên, và bởi vì việc ở trên biển đã trở thành bản chất thứ hai, tôi có thể hoàn toàn tập trung vào cài đặt máy ảnh và vào vị trí để chụp.

Giải thích thêm về các cảnh quay nổi bật của mình, anh Phil cho biết kỹ thuật anh sử dụng liên quan đến việc làm chậm màn trập để ghi lại chuyển động của nước với ánh sáng có chủ đích.

Cá nhân tôi gọi phong cách này là ‘flomocean’,” Tôi đã nói.

Ảnh của Epoch Times
Tầm nhìn bên trong [Tầm nhìn nội tâm]. (Ảnh: Philip Thurston)

Trong khi đó, khi ở trên đất liền, Phil sử dụng chân máy và các ống kính khác nhau, từ mắt cá 8mm đến nén tele 600mm để chụp từng con sóng từ một góc duy nhất. Với sự hiểu biết của mình về ánh sáng và màu sắc tự nhiên, anh ấy sử dụng xử lý hậu kỳ để làm nổi bật cảm xúc ban đầu mà anh ấy cảm thấy khi lần đầu tiên nhìn thấy khoảnh khắc diễn ra dưới nước, và sau đó ở đó, anh ấy đặt bức tranh vào đúng vị trí mà những người khác dường như đã có cùng một hiệu ứng “tuyệt vời”.

Chuẩn bị, chụp, chỉnh sửa, phân tích và nhiều thử nghiệm và sai sót cho phép Phil tìm thấy “nghệ thuật trong sự hỗn loạn của đại dương. ”

Mọi người học cách nhìn thấy sự hỗn loạn“, anh ấy bình luận,”nhưng nếu bạn xem xét kỹ hơn, có thể qua một ống kính khác, bạn sẽ nhận ra đó thực sự là một thiết kế được dàn dựng và suy nghĩ hoàn hảo.

Ảnh của Epoch Times
The Hydra. (Ảnh: Philip Thurston)

Đại dương là chủ đề không ngừng phát triển của Phil. Tuy nhiên, với những địa điểm xa xôi và bị hạn chế bởi điều kiện theo mùa, những bức ảnh của anh ấy đã lột tả được những khoảnh khắc hiếm có.

Vì vậy, đối với Phil, điều đó có nghĩa là cả thế giới khi mọi người phản ứng tích cực với công việc của anh ấy.

Anh ta lý luận: “Sự khan hiếm truyền cảm hứng về giá trị, rất nhiều bức ảnh của tôi gần giống như viên nang thời gian, những khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời mà bây giờ tôi càng trân trọng hơn… đó là điều tuyệt vời nhất, khi bạn có thể mang kho báu ra khỏi đại dương và mọi người thắp sáng nó lên !

Một trong những bức ảnh yêu thích nhất của Phil là bức ảnh có tiêu đề “Vẫy gọi những ngọn núi”. Anh đã bắt máy bay vào phút chót để đuổi theo những con sóng lên, dù biết đó là một quyết định mạo hiểm, trong cơn mưa không thương tiếc, nhưng anh vẫn quyết tâm đi tiếp.

Tôi ngồi trên bãi biển trong mưa và gió suốt hai ngày liền, cân nhắc về quyết định của mình,” Tôi đã nói. “Tôi cũng gặp một tai nạn nhỏ với chiếc xe thuê của mình, nó không hề rẻ, vì vậy đây có lẽ là bức ảnh đắt giá nhất mà tôi chụp trong một thời gian dài. Đôi khi một bức ảnh có thể nói lên hàng nghìn từ về một địa điểm, nhưng đằng sau hậu trường, nó không hoàn toàn như những gì nó xuất hiện!

Ảnh của Epoch Times
Vẫy gọi những ngọn núi [Vẫy gọi những ngọn núi]. (Ảnh: Philip Thurston)

Anh Phil đã điều hành công việc kinh doanh của mình, Thurston Photo, trong một thập kỷ. Ông đã tổ chức các cuộc triển lãm, trưng bày và bán các bản in thông qua trang webInstagram của tôi . Ngoài ra, anh còn tự xuất bản một cuốn sách nghệ thuật trên bàn cà phê và điều hành các hội thảo giáo dục về nhiếp ảnh đại dương với phép thuật khai thác ánh sáng tự nhiên đi đầu.

Phil cũng hy vọng một ngày nào đó sẽ có phòng tranh của riêng mình.

Tuy nhiên, mặc dù sống với ước mơ của mình, ông Phil vẫn khẳng định rằng các nguồn thu nhập phụ là “khá cơ bản”Cho sự trường tồn của một nghệ sĩ và luôn làm những việc khác. Nhưng trái tim và niềm tin của anh ấy gắn bó chặt chẽ với đại dương.

Ảnh của Epoch Times
Tình yêu của bạn là khốc liệt. [Tình yêu mãnh liệt.] (Ảnh: Philip Thurston)

Cũng giống như bất kỳ ai khác, Phil có những cuộc đấu tranh của riêng mình khi lớn lên. Tuy nhiên, cốt lõi của cuộc đời mình, anh ấy luôn giữ vững niềm tin của mình, đó vẫn là nguồn động viên mạnh mẽ nhất của anh ấy trong suốt cuộc đời.

Tôi luôn có niềm tin rằng cuộc gặp gỡ với Chúa là để trở lạivới tất cả trái tim và linh hồn, tôi biết rằng Ngài yêu thương và chăm sóc tôi như một cá nhân và một người con trai, ngay cả trong số hàng tỷ linh hồn khác trên thế giới,Ông Phil nói với Đại Kỷ Nguyên.

Đối với những người đang theo đuổi nghệ thuật và cố gắng giao tiếp thông qua nó, Phil cho biết ban đầu rất khó để khiến mọi người xem hoặc cảm nhận nghệ thuật với niềm đam mê giống như bạn. Vì vậy, anh ấy khuyên rằng:Nếu trong trái tim bạn thực sự đam mê điều gì đó, hãy tiếp tục làm điều đó cho dù ai đang theo dõi, bởi vì tôi tin rằng trái tim phân biệt những gì sắp xảy ra tốt hơn lý trí.

Dưới đây là một số hình ảnh ngoạn mục của đại dương:

Ảnh của Epoch Times
Hổ ẩn [Hổ ẩn]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Lên ngôi [Lên ngôi]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Sự hăng hái [Sự hăng hái]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Splayed [Rải rác]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Cảnh giác [Cảnh giác]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Morning Lookout [Quan cảnh buổi sáng]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Rạng rỡ [Rạng rỡ]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Nền tảng đang trỗi dậy [Nền tảng đang phát triển]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Helios. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Chiếu sáng [Tỏa sáng]. (Ảnh: Philip Thurston)
Ảnh của Epoch Times
Bình minh [Bình minh]. (Ảnh: Philip Thurston)

Thiên kim
Theo Louise Chambers – Thời báo Đại Kỷ Nguyên

Bạn nghĩ gì về tin tức này?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *