Lý do của … yêu xa

Rate this post

Vừa tiễn chồng ra cửa, cô Nguyễn Thị Ánh Thương, giáo viên Trường tiểu học Lê Hồng Phong (Đông Triều, Quảng Ninh) quay lại nói chuyện với tôi với vẻ mặt hơi ái ngại. Qua câu chuyện, tôi được biết chị rất tự hào về người bạn đời của mình: “Chúng tôi lấy nhau được 11 năm thì có 5 năm xa cách. Khi còn đi làm ở Đà Lạt, Lâm Đồng, những giây phút gần gũi đã giúp cặp đôi thêm trân trọng và yêu thương nhau hơn.

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh (nay là Trường Đại học Hạ Long), chị Thương về công tác tại một trường tiểu học trên địa bàn. Một đồng nghiệp tham gia tổ chuyên môn thấy Thương nhanh nhẹn, nhiệt tình trong giảng dạy, ham học hỏi nên muốn giới thiệu em trai. Năm 2008, gia đình chị gái đồng nghiệp có việc, Thương đến phụ giúp và gặp anh Vinh ở đó. Qua sự giới thiệu của chị gái, cả hai nhanh chóng bắt chuyện và trao đổi số điện thoại để liên lạc với nhau.

Sau công việc gia đình, anh Vinh trở lại đơn vị, cô giáo trẻ ngày nào vẫn say sưa đứng trên bục giảng. Ấn tượng về Thương qua câu chuyện của cô em gái và lần gặp đầu tiên đã khiến anh chàng lính đặt ra mục tiêu chinh phục cô. Nhờ có sự ủng hộ của cô ấy và gia đình nên chuyện yêu xa đã không còn là trở ngại. Ngày qua ngày, những dòng tin nhắn, cuộc gọi đong đầy cảm xúc đã kết nối để hai người hiểu nhau hơn.

Nhớ nhất là mùa thu năm 2009, sau khi tiếng trống giòn giã báo hiệu ngày tựu trường, cô giáo Thương dẫn học sinh vào lớp dặn dò, nhắc nhở chuẩn bị sách vở cho tiết học sau. Qua cửa sổ, cô nhìn thấy một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng đang đứng trên tường. Tưởng là khách đi công tác, trong chiếc áo dài trắng, Thương nhẹ nhàng bước ra từ phía sau hỏi: “Chào anh! Anh đang tìm ai vậy?”

Chàng trai quay lại, cầm bó hồng nhung đỏ thắm đưa cho cô giáo trẻ với ánh mắt đầy yêu thương. Sau khi tan học, anh chở cô đi ăn trưa và dạo quanh đập Khe Chè. Dưới tán thông rợp bóng mát, gió khẽ mơn man trên mái tóc người yêu, nắm lấy tay cô, anh thủ thỉ: “Anh tin rằng một mối tình xa luôn có cái lý của nó để luôn vững vàng dù phong ba bão táp…”. Cùng lắng nghe và cảm nhận nhé. nhịp đập của trái tim đang thổn thức yêu thương, cô giáo trẻ tin rằng đây chính là bờ vai vững chắc để cô trao phó cuộc đời, cô đã nắm tay anh và hứa hẹn cho một tương lai hạnh phúc.

Năm 2011, tình yêu của Bùi Tố Vinh và Nguyễn Thị Ánh Thương bước sang một chặng đường mới với lễ cưới ngập tràn niềm vui và sự chúc phúc của người thân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp. Cô dâu sánh bước cùng chú rể vào sảnh cưới, nắm tay nhau hát vang lời ca khúc “Ngày đầu tiên”: “Điều anh muốn là luôn được nhìn thấy em cười / Không cần lo lắng vì lúc đó anh đã ở đây / Hãy để em chở che em suốt chặng đường ngày sau / Ngày đầu chung sống / Ta mong chờ và nắm tay nhau mãi mãi / Và trái tim ta đã chung một nhịp khi có đôi… ”.

TẠM NGỪNG THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *