Pov có gì mà thu hút các Tiktokers đến vậy? Cách tạo video ấn tượng với Pov

Rate this post

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội rất phổ biến hiện nay và đang khẳng định được vị thế của mình tại Việt Nam. Có rất nhiều công cụ cho phép người dùng tạo ra những video độc đáo và được chú ý nhất. Một trong số đó là Pov. Vậy Pov là gì? Sử dụng Pov như thế nào để có được những video có lượt xem khủng?

Pov là gì?
Pov trong Tiktok là gì?

Pov là gì?

Pov là từ viết tắt của “Point of view”, dịch sang tiếng Việt là “quan điểm”, “quan điểm cá nhân”. Cụm từ này thường được sử dụng trong sản xuất phim và thể thao điện tử. Đối với thể thao, camera Pov có nghĩa là người xem đứng vào vị trí của người chơi và sử dụng góc nhìn này. Đây còn được gọi là góc nhìn thứ nhất của người chơi.

Pov là gì?
Pov là một quan điểm cá nhân

Pov là gì? trên Tiktok đó là cảm nhận của mỗi cá nhân khi sử dụng internet trên nền tảng MXH này thông qua hình ảnh và video. Nói một cách dễ hiểu hơn, Pov là sự ảnh hưởng từ hiệu ứng video, hình ảnh thông qua góc nhìn của mỗi người xem về chính video đó.

Pov có nghĩa là gì trên Tiktok

Mỗi mạng xã hội đều có một công cụ đắc lực giúp người dùng tạo ra những điều đặc biệt. Tiktok cũng không ngoại lệ và Pov là một trong số đó rất được các Tiktokers yêu thích. Pov là một kỹ thuật được áp dụng để tạo video ngắn từ 1 đến 3 phút. Video này dựa trên quan điểm của một nhân vật về việc trải nghiệm một cảnh nhất định.

Pov là gì?
Pov có rất nhiều ý nghĩa trên Tiktok

Các video Tiktok Pov nổi tiếng thường sử dụng các tình huống thực tế như nói chuyện với người thân, bạn bè, người yêu. Số ít còn lại được sử dụng trong thế giới giả tưởng như: ý tưởng phim kinh dị, cosplay, nhân vật lịch sử hoặc phim được dàn dựng kỹ lưỡng.

Cách tạo Pov độc đáo và hấp dẫn trên Tiktok

Sau khi hiểu Pov là gì? và ý nghĩa của nó đối với các Tiktokers không nên bỏ qua công cụ này. Nó sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho người sáng tạo nội dung. Nếu bạn không biết cách sử dụng Pov để tạo video hấp dẫn, hãy thử các mẹo dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có một kịch bản thật rõ ràng, định hướng video của mình theo phong cách nào: cảm động, hài hước hay giải trí.

Bước 2: Xác định độ dài của video. Khoảng thời gian tối ưu là 15 giây hoặc 30 giây. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm nếu ý tưởng hay để phù hợp nhất.

Bước 3: Đọc kỹ ý tưởng và kịch bản để thuận tiện cho việc quay video.

Bước 4: Quay video. Hãy đặt mình vào góc nhìn của người khác và sau đó có được góc máy phù hợp với bạn nhất.

Bước 5: Chỉnh sửa video. Nên áp dụng thêm các hiệu ứng, bộ lọc để video có được độ sâu lý tưởng.

Bước 6: Đây là phần rất quan trọng, hãy gắn hashtag #Pov. Làm như vậy sẽ giúp video của bạn lan truyền dễ dàng hơn.

Pov là gì?
Video áp dụng Pov

Qua những thông tin được cung cấp trong bài hy vọng bạn đã hiểu được Pov là gì? và biết cách sử dụng công cụ này một cách hiệu quả. Hãy thử sử dụng Pov và tạo sự khác biệt cho chính mình trên Tiktok ngay hôm nay.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *