MacGuffin là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Rate this post

Bạn có thể thay thế vi phim trong ‘North By Northwest’ bằng một đôi dép màu hồng mờ… đó là lý do tại sao nó là MacGuffin.

Phim MacGuffins: Pulp Fiction Briefcase

Miramax

Bởi Meg Shields · Xuất bản vào ngày 21 tháng 11 năm 2022

Chào mừng bạn đến với The Queue – sự phân tâm hàng ngày của bạn đối với nội dung video được tuyển chọn có nguồn gốc từ khắp nơi trên web. Hôm nay, chúng ta đang xem một bài tiểu luận bằng video về cách phát hiện thiết bị kể chuyện được gọi là MacGuffin khi bạn đang xem phim.


Nếu bạn đang bối rối không biết MacGuffin là gì, thì tôi ở đây để nói với bạn rằng đó không phải là lỗi của bạn… mà là lỗi của Geroge Lucas’. Sắp xếp.

Hãy sao lưu. Ban đầu, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả một thiết bị cốt truyện giúp đưa câu chuyện về phía trước nhưng cuối cùng lại không quan trọng đối với khán giả. Trong James Cameron Hình đại diện, nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá được gọi là “unobtanium” có thể đã được thay thế bằng những gói trà hoa cúc La Mã hoặc những chai tương cà Heinz’s EZ Squirt Funky Purple, và câu chuyện sẽ không hề thay đổi.

Trong khi MacGuffins được liên kết chặt chẽ với Master of Suspense, Alfred Hitchcock, nhà biên kịch Angus MacPhail được ghi nhận đặt ra thuật ngữ. Nhưng Hitch có tài diễn đạt, và chính định nghĩa của anh ta cứ lởn vởn trong đầu tôi khi tôi nhìn thấy số tiền bị đánh cắp của Marion Crane trong Tâm thần hay chiếc cặp phát sáng trong Tiểu thuyết bột giấy: MacGuffin là thứ mà các nhân vật lo lắng, nhưng khán giả không quan tâm.

Nhập: George Lucas, người đã quyết định rằng trong khi MacGuffin không phải là trái tim của một bộ phim, chúng có thể quan trọng đối với khán giả. Không giống như MacGuffin George, nhưng tôi biết gì? Kế hoạch Death Star không thể thay thế bằng tương cà tím. Nhưng đối với một số người, chúng được coi là MacGuffin.

Bối rối? Đừng sợ. Hãy xem bài luận video sau đây về cách xác định MacGuffin điện ảnh và cách chúng có thể được thay đổi cao độ để kể các loại câu chuyện khác nhau:

Xem “MacGuffin trong phim là gì?”


Ai làm nó?

Bài luận video này về cách phát hiện MacGuffin điện ảnh được tạo bởi StudioBinder. Người tạo phần mềm quản lý sản xuất này cũng tình cờ tạo ra các bài tiểu luận bằng video cực kỳ nhiều thông tin. Họ có xu hướng tập trung vào cơ chế làm phim, từ dàn dựng đến cao độ và kỹ thuật đạo diễn. Bạn có thể kiểm tra tài khoản YouTube của họ nơi đây.

Nhiều video như thế này

Chủ đề liên quan: Kể chuyện, Xếp hàng

Meg Shields là cậu bé nông dân khiêm tốn trong mơ của bạn và là cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects. Cô ấy hiện đang điều hành ba chuyên mục tại FSR: The Queue, How’d They Do That?, và Horrorscope. Cô ấy cũng là người phụ trách One Perfect Shot và là một nhà văn tự do cho thuê. Có thể tìm thấy Meg la hét về ‘Excalibur’ của John Boorman trên Twitter tại đây: @TheWorstNun. (Cô ấy/Cô ấy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *