Mách bạn những cách hiệu quả nhất để làm mát điện thoại

Rate this post

Điện thoại là thiết bị công nghệ dường như gắn liền với chúng ta 24/7. Nhưng sử dụng điện thoại quá thường xuyên gặp phải hiện tượng sinh nhiệt trên cả iPhone và Android. Đừng lo lắng, dưới đây là những cách giúp bạn hạ nhiệt chiếc Oppo, Samsung hay thậm chí là iPhone của bạn chỉ trong tích tắc.

điện thoại làm mát

Nguyên nhân nào khiến điện thoại của bạn bị nóng lên?

  • Sử dụng điện thoại trong thời gian dài
  • Truy cập nhiều ứng dụng, mở quá nhiều tác vụ
  • Sử dụng thiết bị ở điều kiện ngoài trời làm giảm khả năng tỏa nhiệt của điện thoại
  • Bật 3G / Wifi liên tục khi không sử dụng

Cách làm mát điện thoại nhanh nhất và hiệu quả nhất

Thay đổi độ sáng màn hình ở mức vừa phải

Việc điện thoại nhanh hao pin và thường xuyên nóng máy có lẽ do bạn đã để màn hình quá sáng. Việc bật màn hình liên tục với độ sáng cao sẽ khiến máy hoạt động nhiều dẫn đến nóng máy. Do đó, bạn nên để đèn màn hình ở 30-40% để giảm nhiệt cho điện thoại và cũng tránh bị chói mắt khi sử dụng!

cách làm mát điện thoại - ảnh 1

Tắt các ứng dụng không cần thiết chạy ngầm

Khi không có nhu cầu sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, bạn nên tắt chúng đi thay vì đặt nhiều. Ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại, việc để chúng chạy ngầm vẫn là nguyên nhân khiến thiết bị nóng lên vì nó vẫn cung cấp năng lượng cho ứng dụng đó chạy ngầm. Cách giải quyết ở đây chỉ đơn giản là: Mở đa nhiệm => Vuốt lên để tắt chúng.

Làm thế nào để hạ nhiệt điện thoại - ảnh 2

Tránh sử dụng điện thoại ở nơi có ánh nắng mạnh

Trên thực tế, tất cả các điện thoại thông minh đều được thiết kế để chịu được một mức nhiệt cố định sinh ra trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, điều đó không bao gồm các tác động bên ngoài như nhiệt độ và thời tiết.

Làm thế nào để hạ nhiệt điện thoại - ảnh 3

Do đó, nếu phải làm việc dưới trời nắng nóng, họ sẽ bắt nhiệt từ mặt trời sau đó rơi vào trạng thái quá tải nhiệt làm nóng điện thoại. Giải pháp đơn giản nhất lúc này là tránh sử dụng điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp!

Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Mặc dù ngày nay công nghệ ngày càng hiện đại và tối ưu hơn cho người dùng. Tuy nhiên, khả năng tản nhiệt của điện thoại là giới hạn vì vậy khi bạn vừa sử dụng điện thoại vừa sạc sẽ khiến điện thoại tỏa nhiều nhiệt cộng với nhiệt lượng tỏa ra trong khi sạc sẽ khiến điện thoại của bạn nóng hơn nhiều lần so với lúc bình thường.

cách làm mát điện thoại - hình 4

Đã có rất nhiều tai nạn điện xảy ra khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Vì vậy, để giữ gìn độ bền của thiết bị cũng như bảo vệ tính mạng của chính mình, bạn Tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Khởi động lại điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại thường xuyên, các ứng dụng sẽ ngốn một lượng RAM nhất định khiến dữ liệu chứa bên trong trở nên quá tải. Giải pháp đơn giản trong trường hợp này là bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại, điện thoại sẽ trở lại trạng thái bình thường.

làm thế nào để hạ nhiệt điện thoại-hình ảnh 5

Tắt 3G / Wifi khi không sử dụng

Dù bạn không sử dụng điện thoại nhưng khi chúng vẫn kết nối với mạng Wifi hoặc 4G, các ứng dụng vẫn chạy liên tục để cập nhật thông báo. Điều này không khác nhiều so với việc sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Chính vì thói quen này của người dùng, điện thoại sẽ rất dễ bị nóng lên. Để chúng có thời gian tự làm mát khi không kết nối Wifi hoặc 4G.

cách làm mát điện thoại-image 6

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cập nhật phần mềm, ứng dụng không chỉ giúp bạn tận hưởng những tiện ích mới mà còn là một trong những cách giải nhiệt cho điện thoại. Bởi khi phần mềm không tương thích hoặc quá cũ sẽ khiến điện thoại tiêu tốn nhiều năng lượng và dễ nóng máy mỗi khi sử dụng.cách làm mát điện thoại-image 7

Mẹo cho ứng dụng làm mát điện thoại

Ứng dụng làm mát trên điện thoại Samsung, Oppo

Dưới đây là các ứng dụng làm mát điện thoại Android mới và tốt nhất của năm 2022!

Bậc thầy làm mát

Ứng dụng làm mát điện thoại - hình 1

CPU Cooler Master là phần mềm thiên về giải nhiệt CPU, nếu bạn là dân Android thì chắc chắn phần mềm này là ứng dụng hữu ích dành cho bạn. Một ưu điểm của nó là rất dễ thao tác và sử dụng, đi kèm với đó là tính năng siêu cao cấp theo dõi nhiệt lượng trong từng thời gian sử dụng, chỉ cần một lần chạm là có thể kích hoạt ứng dụng,…

Cooler Master – Clean Booster

Ứng dụng làm mát điện thoại - hình 2

Cool Master – Clean Booster là ứng dụng giúp hạ nhiệt điện thoại Android một cách rất dễ dàng và cũng hoàn toàn miễn phí để bạn tải về và sử dụng.

Cooling Master – Máy làm mát điện thoại

Đây là một trong những bộ phận giúp hạ nhiệt điện thoại hiệu quả tức thì. Nó hoạt động trên nguyên tắc tự động cắt giảm thời lượng CPU một cách hợp lý, từ đó giảm thiểu quá trình hao pin và làm mát điện thoại nhanh chóng.

Ứng dụng làm mát điện thoại - hình 3

ứng dụng làm mát điện thoại iPhone

Dưới đây là những ứng dụng làm mát iPhone miễn phí mà bạn có thể tham khảo!

Trạng thái hệ thống: màn hình hw

Ứng dụng làm mát điện thoại - hình 4

Ứng dụng này cho phép bạn chủ động biết phần mềm nào đang chạy ngầm cũng như các ứng dụng khác trong phần cứng của điện thoại. Từ đó, bạn có thể dễ dàng điều khiển chúng, tắt khi không thực sự cần thiết và làm mát điện thoại mỗi khi chúng tản nhiệt.

Phần mềm Cleaner Master

Ứng dụng làm mát điện thoại - hình 5

Ứng dụng này cung cấp các tính năng giúp làm mát điện thoại với các tính năng như dọn rác trên điện thoại, tăng tốc máy, tăng tốc theo mặc định. Và cũng giống như những ứng dụng trên, Clean Master hoàn toàn miễn phí, vậy còn chần chừ gì mà không tải về máy và sử dụng!

Kết thúc

Với bài viết trên, Sforum đã cung cấp cho bạn những nguyên nhân chính và gợi ý cách làm mát điện thoại nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình nhé. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *