Manifest Season 4 cần phải biến chúng ta thành gốc rễ vì những hành khách tốt

Rate this post

Ghi chú của người biên tập: Dưới đây chứa các phần tiết lộ cho Phần 4 Phần 1 của Manifest.


Rõ ràngbộ phim truyền hình bay bổng theo sau Michaela (Melissa Roxburgh) và Ben Stone (Josh Dallas) khi họ trở về nhà trên chuyến bay từ Jamaica khởi hành vào đầu năm 2013 và hạ cánh vào cuối năm 2018 mà không hề biết rằng có điều gì đã xảy ra với họ, không thiếu những nhân vật thú vị và thần thoại lặn lội. Mặc dù chúng tôi đã nhanh chóng yêu thích những hành khách mà loạt phim theo dõi toàn thời gian, bao gồm cả Cal (do cả hai thủ vai Jack MessinaBạn Doran) và Saanvi được người hâm mộ yêu thích (Parveen Kaur), chúng tôi cũng đã được giới thiệu với một số hành khách gần như không thể thích và bắt đầu, như Adrian (Jared Grimes), Eagan (Ali Sohaili), và Angelina (Holly Taylor) người đã gây ra khá nhiều rắc rối cho mọi người xung quanh.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Ngay từ đầu loạt phim, những hành khách trở về của chuyến bay 828 bằng cách nào đó đã được ban phước và bị nguyền rủa (tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó) với những gì họ dán nhãn Gọi – nghe thấy những thứ, tầm nhìn, v.v. – cho phép họ, trong hầu hết các trường hợp , Làm cho thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn. Điểm hạn chế là các Lời kêu gọi rất mơ hồ và khó diễn giải, đòi hỏi khá nhiều công sức để diễn giải và dễ gây ra những sai lầm trong quá trình thực hiện. Kể từ khi bắt đầu, Michaela và Ben đã cống hiến hết mình cho Lời kêu gọi, hết lòng tin tưởng rằng tất cả mọi thứ đều có lợi cho nhau, như mẹ của họ luôn trích dẫn từ Kinh thánh. Họ đã hy sinh rất nhiều để làm được như vậy, đó về cơ bản là cách họ trở thành thủ lĩnh của các hành khách trên đường đi, ngay cả khi một nửa số hành khách ghét họ vì ảnh hưởng tiêu cực của Eagan và Adrian. Một số người trở về đã từ chối tuân theo những Lời kêu gọi này – ví dụ như Adrian, người coi chúng là cách ma quỷ sử dụng các hành khách để mang lại ngày tận thế trên thế giới. Eagan chỉ sử dụng Lời kêu gọi để giúp đỡ bản thân, bỏ qua những lời kêu gọi mà anh ta không thấy có lợi khi làm theo. Những người khác, chẳng hạn như Angelina, thực hiện các biện pháp quyết liệt để làm theo cách hiểu sai của họ về Lời kêu gọi. Đây rốt cuộc là nguyên nhân dẫn đến việc Angelina giết chết vợ của Ben là Grace (Athena Karkanis) trong đêm chung kết Phần 3, vì vậy cô ấy có thể bắt cóc con gái của họ là Eden, người mà cô ấy tin là thiên thần hộ mệnh của mình được gửi đến từ chính Chúa.

LIÊN QUAN: ‘Manifest’ Phần 4 Phần 1 Kết thúc Giải thích: Death Strikes Again


Những hành khách khủng khiếp đã nhân đôi cách cư xử tồi tệ của họ

manifest-season-3-angelina-nbc
Hình ảnh qua NBC

Sau khi có Eden được hai năm, Angelina đã cố gắng chống lại Ben, khiến Eden tin rằng cha cô tương đương với Big Bad Wolf. Khi Ben giải cứu Eden khỏi Angelina, Angelina biết được rằng cha mẹ cô phải chịu trách nhiệm cho cái chết của nhiều hành khách và cuối cùng, Adrian phải chết dưới tay họ (mặc dù anh đã được cứu từ trước). Eagan, vẫn ích kỷ và tự ái như mọi khi, đã đánh cắp viên đá sapphire omega mà những người khác đang trông cậy vào để mang lại nhiều Call hơn trước khi bị đập đầu và cướp nó khỏi tay anh ta. Nói chung, nhiều hành khách đã chứng tỏ mình là người tồi tệ khi giúp Angelina trong suốt hai năm rằng cô ấy đã chạy cùng Eden, trong khi biết những gì cô ấy đã làm, mà không bao giờ nói một lời. Đây chỉ là những ví dụ mới nhất trong một hàng dài các hành vi khủng khiếp của hành khách, giải thích cho việc chính phủ tạo ra cơ quan đăng ký 828 để theo dõi hành khách và ném họ vào tù theo ý thích.

Hành động khủng khiếp và có hại của một số hành khách có cách cư xử phức tạp khi họ đi đến ngày chết không thể tránh khỏi: ngày 2 tháng 6 năm 2024, khoảng thời gian chính xác sau khi họ trở về mà họ đã ra đi. Sau khi chứng kiến ​​Griffin chết ở cuối phần đầu tiên vì từ chối đi theo Lời kêu gọi (và tất cả xung quanh là một kẻ khủng khiếp), sự sống sót kỳ diệu của Zeke trước ngày chết của anh ta vào cuối phần cuối của mùa thứ hai đã khôi phục lại hy vọng cho các hành khách. . Tuy nhiên, mùa thứ ba và Meth Heads – Jace (James McMenamin), Pete (Devin Harjes), và Kory (Dazmann vẫn) – trở về sau khi dường như chết trong một hồ nước đóng băng gần ba tháng trước đó hoàn toàn làm rung chuyển mọi thứ một lần nữa.

Vào cuối thời đại của Meth Heads trở lại, Pete và Kory đã thay đổi, quyết định trở thành những người tốt hơn và đầy hối tiếc về những gì họ đã làm. Jace, tuy nhiên, đã không thay đổi. Thời gian không còn nhiều, Jace tin rằng giết Cal là cách duy nhất để sống sót, vì vậy anh ta đã theo dõi Cal và Grace đến nơi họ đang ở cùng với Tarik, anh trai của Grace (Warner Miller). Jace đã đâm và giết Tarik khi anh ta cố gắng bảo vệ Grace và Cal, về cơ bản là ký vào lệnh tử hình của anh ta. Khi Jace chết, Pete và Kory tin rằng họ đã sống sót sau ngày chết vì họ đã lắng nghe Lời kêu gọi. (Nhóc, họ có nhầm không.) Thay vào đó, một bóng đen chui ra từ xác của Jace và giết cả Pete và Kory, khiến cả ba người đều chết. Như ô liu (Cán bộ Blaise) đồng thời phát hiện ra khi xem qua một cuộn giấy cổ, cuối cùng những người trở về cùng nhau sẽ bị phán xét cùng nhau. Đó là tất cả hoặc không có gì. Vì vậy, bắt đầu câu chuyện về chiếc thuyền cứu sinh cho hành khách và sự cần thiết phải giữ nó nổi.

‘Tuyên ngôn’ đã tập trung nhiều vào hành khách xấu hơn là hành khách tốt

tệp kê khai-mùa-4-tập-3-netflix
Hình ảnh qua Netflix

Ở đâu Rõ ràng đã sai là không giới thiệu và tập trung vào bổ sung tốt hành khách nhiều như tất cả những người khủng khiếp. Cái xấu nhiều hơn cái hay, khiến đây là một câu chuyện khá đáng thất vọng để xem (tất nhiên là vẫn rất thú vị và giải trí). Các hành khách đã được ban tặng sức mạnh như vậy để làm cho thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, nhưng họ đã liên tục làm điều ngược lại. Điều tốt mà Ben, Michaela, Saanvi và Cal đã làm không làm lu mờ điều xấu mà những người khác đã làm; trong thực tế, nó là ngược lại. Không thể bắt rễ để những hành khách khác sống sót sau cái chết của họ bởi vì họ đã thực hiện những hành vi tàn ác như vậy kể từ khi trở về, và buộc số phận của những hành khách tốt với họ chỉ khiến chúng ta đặt câu hỏi liệu có đáng để những người tử tế được sống để đổi lấy để giữ những đứa trẻ nghịch ngợm xung quanh.

Rõ ràng, chúng tôi đã yêu Michaela, Ben, Saanvi và Cal trong những năm qua và muốn họ sống hạnh phúc lâu dài. Đây là lý do tại sao Rõ ràng cần phải làm việc chăm chỉ để khiến chúng tôi cổ vũ các hành khách khác – hoặc ít nhất là khoan dung với họ – trong các tập cuối cùng của loạt phim. 10 tập đầu tiên của mùa cuối cùng chỉ khiến chúng ta chống lại họ nhiều hơn, đặc biệt là Angelina, người đã chứng minh mình là nhân vật phản diện cuối cùng trong đêm chung kết giữa mùa giải, sử dụng viên đá sapphire omega để khiến Ben và Cal nhìn thấy phiên bản Grace của chính cô ấy để thao túng họ. Không còn rễ cho cô ấy nữa.

Điều đó nói rằng, việc lật ngược tình thế và biến ngày chết áp dụng cho toàn thế giới sẽ giúp ích một chút, vì nó giữ cho toàn bộ thế giới đầy ắp người để đổi lấy những hành khách khủng khiếp (sans Angelina). Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải đứng về phía những hành khách khác theo một cách nào đó trước khi kết thúc loạt phim và ngày phán xét của họ đến. Hay đúng hơn, loạt phim cần mang lại những hành khách khác với sức chứa lớn hơn tốt ngay từ đầu và không nhận được sự tập trung mà họ xứng đáng, như Bethany (Âm lượng) và Radd (Curtiss Cook), vì vậy chúng tôi có thể nghĩ về hành khách một cách hòa nhã hơn nói chung khi ngày tận thế xảy ra.

Mỗi tập của Rõ ràng hiện đang phát trực tuyến trên Netflix, với Phần 2 của Phần 4 sẽ được công chiếu vào một ngày chưa được công bố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *