Mẹo bỏ cơm ướt điện thoại khiến thiết bị trở thành cục gạch

Rate this post

Mẹo bỏ điện thoại vào thùng gạo đã có từ lâu và có thể bạn đã làm theo. Câu hỏi đặt ra là thủ thuật này bắt nguồn từ đâu?

Tiền boa đến từ đâu?

Mẹo cho điện thoại ướt vào gạo có thể khiến thiết bị của bạn trở thành cục gạch

Mẹo bỏ điện thoại vào thùng gạo đã có từ lâu và có thể bạn đã làm theo. Câu hỏi đặt ra là thủ thuật này bắt nguồn từ đâu?

Một trong những ví dụ nổi bật đầu tiên về “mẹo” được đề xuất là đặt điện thoại của bạn vào một thùng gạo đến từ một bài đăng của Lifehacker từ tháng 6 năm 2007. Và nó cũng tuyên bố rằng nó có thể “hút hết nước”. bên trong thiết bị ”.

Thủ thuật này chắc chắn đã có trước điện thoại thông minh, nhưng nó thực sự trở nên phổ biến khi ngày càng nhiều người bắt đầu mang theo các thiết bị đắt tiền, mỏng manh và không có khả năng chống thấm nước. Mọi người muốn biết phải làm gì khi điện thoại của họ bị rơi vào nước và thủ thuật nhỏ này đã đáp ứng nhu cầu đó.

Xem thêm: Điện thoại của bạn có chứa virus? Bạn có thể kiểm tra bằng các bước sau

Mẹo có hiệu quả hay không?

Đây là sự thật khó hiểu về việc đặt điện thoại ướt vào gạo – nó hoàn toàn không hoạt động. Gạo không có khả năng hút ẩm thần kỳ. Điều này tương tự như đặt điện thoại của bạn vào một cái bát hoàn toàn trống rỗng.

Gạo có một số khả năng hấp thụ nước từ những thứ ẩm ướt, nhưng nó rất yếu. Thêm vào đó, điều đó không giải quyết được vấn đề chính. Ngay cả chất hút ẩm mạnh như silica gel cũng không thể tiếp xúc với chất lỏng gây hại nhất bên trong điện thoại.

Ngược lại, cơm cũng gây hại cho điện thoại của bạn. “Bụi” gạo mịn có thể đi vào các cổng và trộn với nước để tạo ra một chất giống như bột nhão khó loại bỏ hơn.

Xem thêm: Genshin Impact: Tổng hợp các smartphone Snapdragon tầm trung đến cận cao cấp dành cho game thủ

Làm gì khi điện thoại bị ướt?

Mẹo cho điện thoại ướt vào gạo có thể khiến thiết bị của bạn trở thành cục gạch

Nếu điện thoại của bạn bị ngập trong nước, điều đầu tiên bạn cần làm ngay là tắt nguồn. Không cố bật nguồn nếu nước đã vào điện thoại. Sau đó, bạn nên mở bất cứ thứ gì có trên điện thoại bao gồm: vỏ điện thoại, khay thẻ SIM, khay thẻ nhớ microSD và pin (nếu nó thậm chí có thể tháo rời).

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng quạt hoặc khí nén để thổi nước ra khỏi các cổng. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến việc nước vào bên trong điện thoại. Để tự loại bỏ nước đó, bạn cần mở nó ra. Từ đó, bạn có thể lau bằng cồn isopropyl 90% + hoặc đặt trước quạt.

Có thể chúng ta chưa từng biết ai là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng cho điện thoại ướt vào thùng gạo, nhưng “mánh khóe” này đã xuất hiện quá lâu. Rất may, phần lớn điện thoại thông minh ngày nay đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó. Tốt hơn hết bạn nên làm những điều trên để tránh làm hỏng điện thoại về lâu dài và tránh lãng phí gạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *