Muốn điện thoại của bạn được an toàn, đừng bỏ qua những mẹo bảo mật này

Rate this post

Các nguyên tắc chính của bảo mật điện thoại thông minh

Không có vấn đề gì loại bạn có điện thoại Dù sao, đây là 4 vấn đề bảo mật chính mà bạn nên biết:

Thứ nhất, chống vi-rút: Giống như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, điện thoại rất dễ bị tấn công và vi-rút.

Thứ hai, quyền riêng tư của điện thoại thông minh: duy trì quyền riêng tư trên thiết bị của bạn là điều tối quan trọng.

Thứ ba, bảo mật điện thoại: Điện thoại của bạn thường là cứu cánh của bạn và thậm chí còn hoạt động như một chiếc ví kỹ thuật số cho nhiều người dùng, điều này khiến nó trở thành mục tiêu chính của những tên trộm.

Thứ tư, thu thập dữ liệu cá nhân: Các ứng dụng và thậm chí cả điện thoại của bạn luôn cố gắng thu thập thông tin về bạn. Điều quan trọng là bạn cần kiểm soát điều này.

Này các mẹo hữu ích nhất về bảo mật điện thoại

1. Bỏ qua và tránh các cuộc tấn công lừa đảo

Muốn gọi điện an toàn, sử dụng lâu dài

Tin tặc ngày càng tinh vi hơn trong nỗ lực đánh cắp khóa nhận dạng của bạn. Hành động đầu tiên bạn cần làm là xóa ngay lập tức bất kỳ email hoặc văn bản có vấn đề nào và tìm hiểu cách ngăn chặn hoàn toàn các văn bản spam lừa đảo.

2. Sử dụng phần mềm diệt vi rút cho điện thoại của bạn

Muốn gọi điện thoại an toàn, sử dụng lâu dài-Hinh-2

Bạn có biết rằng ngay cả với các bản cập nhật bảo mật mới nhất của iPhone, nó vẫn có thể bị nhiễm vi-rút? Việc cài đặt thêm phần mềm diệt virus cho điện thoại là điều cần thiết.

3. Bảo mật tin nhắn để duy trì quyền riêng tư

Muốn gọi điện thoại an toàn, sử dụng lâu dài-Hinh-3

Để bảo mật tin nhắn, bạn có thể chọn ẩn tin nhắn hoặc đặt mật khẩu cho tin nhắn tùy thuộc vào khả năng tương thích của loại điện thoại bạn đang sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng trò chuyện trên điện thoại, hãy lựa chọn những ứng dụng nhắn tin an toàn. Một số ứng dụng nhắn tin an toàn nhất hiện nay là Telegram, Viber, Signal, …

4. Quản lý quyền ứng dụng của bạn

Muốn gọi điện thoại an toàn, sử dụng lâu dài-Hinh-4

Điện thoại thông minh của bạn và các ứng dụng bạn tải xuống nó biết rất nhiều về bạn, thậm chí đôi khi là quá nhiều. Một trong những cách nhanh nhất để bảo mật thông tin cá nhân của bạn là chú ý đến quyền của ứng dụng.

Ví dụ: ứng dụng chia sẻ xe của bạn có thực sự cần quyền truy cập vào danh bạ hoặc lịch của bạn không?

Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn nên xóa cookie khỏi điện thoại của mình. Cookie là những mẩu dữ liệu nhỏ có thể tiết lộ sở thích và thói quen của bạn, và được kết hợp với nhau, chúng có thể tiết lộ rất nhiều điều về bạn.

5. Khóa điện thoại

Muốn có một cuộc gọi an toàn, dễ sử dụng ngay hôm nay-Hinh-5

Theo một báo cáo năm 2017 của Pew, gần 30% chủ sở hữu điện thoại thông minh thậm chí không sử dụng khóa màn hình hoặc các tính năng bảo mật khác. Tuy nhiên, cách dễ nhất và rõ ràng nhất để giữ cho điện thoại của bạn được bảo vệ là thường xuyên khóa màn hình chính và sử dụng xác thực hai yếu tố.

6. Cẩn thận với Wi-Fi công cộng

Muốn gọi điện an toàn, sử dụng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào-Hinh-6

Nhiều người sẽ nghĩ rằng việc kiểm tra email trong khi chờ xe buýt có thể rất tiện lợi và đôi khi bạn có thể đến quán cà phê trên phố để làm việc. Tuy nhiên, việc đăng nhập vào một mạng Wi-Fi mở có thể khiến thiết bị của bạn bị dính tin tặc nếu bạn không cẩn thận.

7. Sử dụng ứng dụng khôi phục để tìm điện thoại bị mất của bạn

Muốn có một cuộc gọi an toàn, dễ sử dụng ngay hôm nay-Hinh-7

IPhone bị mất hoặc bị đánh cắp có thể là điều tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, nhưng có những bước bạn cần thực hiện ngay và luôn để bảo vệ bản thân và thông tin của bạn nếu điều này xảy ra với bạn. Đảm bảo rằng bạn biết cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone hoặc Android của mình và làm như vậy trước khi bán lại chúng.

8. Không jailbreak hoặc root thiết bị

Muốn có một cuộc gọi an toàn, dễ sử dụng ngay hôm nay-Hinh-8

Cuối cùng, các chuyên gia khuyên người dùng không nên bẻ khóa iPhone hoặc root Android của bạn. Tại sao? Mặc dù việc bẻ khóa điện thoại của bạn có vẻ hấp dẫn, nhưng nó cũng khiến điện thoại của bạn dễ bị tấn công bởi các cuộc tấn công hoặc vi rút khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *