[Mẹo Hay] Cách khắc phục lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO

Rate this post

Lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO tắt sạc pin. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Khi điện thoại hết pin, mọi hoạt động sẽ rơi vào trạng thái tê liệt.

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi là gì? Làm thế nào để giải quyết nhanh chóng Sạc điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin thế nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Tại sao điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc?

Điện thoại Oppo là một trong những sản phẩm được đông đảo người dùng yêu thích. Đây là dòng điện thoại có cấu hình, thiết kế, chất lượng tốt với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một số lỗi thường gặp. Trong đó lỗi tiếp xúc pin. Vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng khiến bạn gặp rắc rối vì thông báo hiển thị vài phút một lần.

Thông thường Điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc do phần cứng máy tính gây ra. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp do nhà sản xuất hoặc phụ kiện gây ra lỗi. Cụ thể, giống Blog chăm chỉ Hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân phổ biến nhất.

  • Phần tiếp xúc giữa pin và thiết bị bị bẩn, hoen gỉ hoặc tương tự khiến lỗi xuất hiện.
  • Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc phụ kiện sạc bị hư hỏng.
  • Thường xuyên để điện thoại tiếp xúc với môi trường nóng ẩm trong thời gian dài. Hoặc Oppo bị ngấm nước.
  • Điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi từ độ cao.
  • Các lỗi của máy như hư IC nguồn, hư chân sạc, hư IC sạc,….
  • Lỗi trên điện thoại Oppo từ nhà sản xuất.

Tại sao điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc?

Sửa lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO

Nếu nguyên nhân được tìm thấy nguyên nhân điện thoại Oppo sạc pin bị lỗi tiếp xúc thì bạn có thể chọn một trong các cách dưới đây để khắc phục. Nếu có bước nào blogchamchi.com hướng dẫn mà bạn chưa hiểu hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhé.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Một trong những giải pháp được áp dụng trong tình huống lỗi là khởi động lại thiết bị. Khi điện thoại báo “lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc“Làm theo cách này nhé. Chắc chắn bạn đã biết cách khởi động lại máy tính rồi phải không? Hãy thử xem có khắc phục được không nhé.

Các bước khởi động lại thiết bị trên điện thoại Oppo như sau:

  • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại.
  • Bước 2: Khi màn hình xuất hiện thông báo => Chọn vuốt từ dưới lên trên để Khởi động lại.

Phương pháp 2: Kiểm tra phụ kiện sạc

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc gốc để đảm bảo sạc an toàn. Bên cạnh đó, cần kiểm tra lại cáp sạc, chân sạc và ổ cắm điện (thử đổi ổ điện khác, có thể do nguồn điện vào máy chập chờn có thể gây ra lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc). Nếu một trong những phụ kiện này bị lỗi, chúng ta nên thay thế nó.

Kiểm tra phụ kiện sạc xem có bị hư hỏng không bằng cách thay thế nó bằng một phụ kiện đã qua sử dụng khác. Nếu sử dụng một phụ kiện mới, điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc sau đó chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 3: Vệ sinh lại cổng sạc và chân sạc

Điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc có thể do bụi bẩn. Bạn hãy thử kiểm tra chân sạc và cổng sạc xem có bụi bẩn bám vào không? Vì khi có nhiều bụi bẩn bám vào cổng sạc hoặc cổng sạc điện thoại sẽ khiến nguồn điện sạc không ổn định.

Làm sạch phần tiếp xúc giữa pin và thiết bị. Vệ sinh chân sạc và phần kết nối chân sạc với điện thoại. Cuối cùng, khởi động lại điện thoại và cắm sạc để kiểm tra lỗi.

Lưu ý rằng trước khi kiểm tra và vệ sinh, hãy tắt nguồn điện thoại.

Kiểm tra lại chân sạc và cổng sạc để khắc phục lỗi

Phương pháp 4: Lỗi do phần cứng

Nếu điện thoại bị ngấm nước hoặc tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra.

Bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả? Lúc này rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng một trong các linh kiện phần cứng như hư IC nguồn, hư chân sạc, hư IC sạc… Với nguyên nhân này, bạn không thể tự khắc phục tại nhà được. Vì bạn cần phải có kinh nghiệm tháo lắp và kiểm tra.

Bạn cần tìm và lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra. Thông thường, quá trình tư vấn – kiểm tra và vệ sinh máy là miễn phí nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé! Khi xác minh xong lỗi, bạn nên hỏi kỹ giá cả và kiểm tra linh kiện xem có tốt không. Nhớ ngồi xem họ trực tiếp sửa điện thoại, tránh tình trạng tráo đổi linh kiện.

Dưới đây là một số nguyên nhân và giải pháp lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích để bạn có thể xử lý lỗi thành công. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, mình sẽ giải đáp giúp bạn ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *