Mở các cuộc đối thoại | baoninhbinh.org.vn

Rate this post

Từ ngày 19/8 đến 11/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm Sợi kết nối.

Sợi kết nối gồm 80 tác phẩm hội họa và sắp đặt bằng chất liệu lụa của 24 họa sĩ trẻ, mới tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Thế Sơn. Sơn mài và lụa tơ tằm vốn được coi là chất liệu nghệ thuật gắn kết tinh thần truyền thống của dân tộc, cảm thụ phương Đông với thẩm mỹ hiện đại của phương Tây, trở thành chất liệu trung gian có thể dung hòa. tinh thần truyền thống và hiện đại. Tại triển lãm, công chúng có cơ hội thưởng thức và giao lưu với những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được xây dựng từ cả hai chất liệu này giữa không gian vật thể đa chiều và không gian tưởng tượng.

Đối thoại Thư pháp và GraffitiTại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội có thể coi là bước đầu hiện thực hóa ý tưởng biến Văn Miếu-Quốc Tử Giám thành một không gian sáng tạo và điểm đến quen thuộc. của công chúng yêu di sản và văn hóa. 39 tác phẩm thuộc cả hai loại hình này đều là tác phẩm của các họa sĩ trẻ và những người yêu thích thư pháp, ra đời từ những năm 90 của thế kỷ trước. Triển lãm kéo dài từ ngày 26 tháng 8 đến hết tháng 9.

Lễ hội âm nhạc và kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 chủ đề Hướng tới nền kinh tế nhân văn, diễn ra từ 15h đến 22h, ngày 27/8 (thứ Bảy), tại Công viên Biển Đông, Đà Nẵng. Đây là sự kiện văn hóa do UBND thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sĩ và Tổ chức Oxfam đồng tổ chức. Chương trình quy tụ những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ nhiều trường phái âm nhạc khác nhau, như nhóm acappella Backtrack (Mỹ) và một số cá nhân, nhóm nghệ sĩ nổi tiếng trong nước: Da LAB, Mỹ Anh, Bức Tường band, Kimmese, Brainwave, Minh Tẹo & Lâm, Mesid3 … sự đồng hành của 32 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội, Chương trình có các câu lạc bộ thanh niên đến từ các vùng miền, đại diện cho những nỗ lực đa dạng của cộng đồng góp phần giải quyết các vấn đề xã hội nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế bình đẳng và nhân văn.

(Theo nhandan.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *